Lỗi có wifi như không vào được mạng trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1002
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone có sóng wifi nhưng không vào được mạng

Tình trạng iPhone có sóng wifi nhưng không vào được mạng rất hay gặp ở 1 số dòng iPhone, nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự, hãy thử tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục lỗi có wifi nhưng không vào được mạng trên iPhone nhé. 

iPhone có sóng wifi nhưng không vào được mạng

 

- Trường hợp điện thoại iPhone của bạn có thể bắt được sóng wifi và trên màn hình vẫn hiện cột sóng wifi tuy nhiên các bạn lại không thể truy cập kết nối được mạng, điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do từ chính chiếc iPhone của bạn, có thể bạn đã cài đặt sai cấu hình mạng cho thiết bị hoặc cũng có thể do nguyên nhân ứng dụng chạy sai. Trên thực tế thì các trường hợp này hầu như rất ít xảy ra đối với mạng wifi, thường thì người dùng chỉ cần bật tính năng này lên và khi nào bắt được sóng wifi thì tiến hành mở trình duyệt safari trong thiết bị iPhone lên là đã có thể sử dụng mạng nhưng nếu điện thoại iPhone có sóng wifi nhưng người dùng lại không truy cập vào được mạng thì lúc đó có thể là do nguyên nhân sau.

+ Nguyên nhân thứ hai: Hầu hết lỗi này chiếm hơn 90% đó chính là ở vấn đề ở bộ phát wifi hay còn gọi là wireless router mà bạn đang dùng . Lúc này, các bạn có thể kiểm tra lại đường truyền hay bộ phát wifi, hoặc kiểm tra xem bạn đã đóng tiền mạng internet hay chưa và thử xem có thể kết nối mạng được với các sản phẩm khác hay không .

 

Kiểm tra bộ phát wifi

- Đối với lỗi này được người dùng đánh dấu hoàn toàn sẽ là do lỗi của thiết bị phát wifi của bạn, rất có thể do việc cấp phát iP cho thiết bị sử dụng chúng đã có vấn đề trong quá trình chứng thực. Tuy nhiên bạn cũng kiểm tra lại xem mình đã đã gõ đúng mật khẩu hay chưa? và xem trên màn hình điện thoại xem đã có được hình cột sóng wifi hiển thị lên chưa? Nếu bạn đã đáp ứng dược hết những trường hợp trên nhưng thiết bị phát wifi vẫn không cho phép bạn truy cập vào mạng thì cũng có thể do hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điện thoại iPhone có sóng wifi nhưng lại không thể truy cập vào được mạng như sau:

 

iPhone có sóng wifi nhưng lại không vào được mạng

- Nếu trong trường hợp mạng wifi của bạn và bên cạnh đó các thiết bị xung quanh đều có thể truy cập vào được mạng một cách  bình thường thì thiết bị của bạn có thể bị limited access tuy nhiên với lỗi này thì chỉ cần reset lại modem wifi là hết. Hoặc nếu trong trường hợp thiết bị phát wifi của bạn đã bị hỏng không thể kết nối internet thì các bạn có thể thay thế thiết bị phát wifi mới, nếu không thì có thể gọi kỹ thuật viên nhà mạng đến khắc phục lỗi vì cũng có thể nguyên nhân do bộ phát wifi hay đường dẫn internet bị hư hỏng.

- Một cách làm nữa à các bạn cũng có thể thực hiện để kích hoạt lại và thử kết nối với mạng wiffi thêm một lần nữa, nếu điện thoại iPhone vẫn không thể kích hoạt được thì lúc này các bạn hãy kiểm tra thật kỹ lại 1lần nữa xem sao nhé.

- Nếu khi các bạn đã thực hiện đăng nhập vào một địa chỉ mạng wifi công cộng thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị thiết bị wifi đó chặn địa chỉ mac của NIC vì mạng công cộng có thao tác cấm người lạ truy cập vào vì vậy mà bạn sẽ không truy cập được. Lúc này hãy liên hệ ngay với quản trị viên để họ tiến hành mở khóa hoặc mạng cho bạn, còn nếu bạn truiy cập trong tình trạng quá tải thiết bị truy cập vì bộ phát wifi chỉ cho giới hạn số lượng máy sử dụng cố định và nếu bạn là người kết nối vào sau thì mạng sẽ bị quá tải do đó việc bạn có nhận được địa chỉ iP nhưng sẽ không vào được mạng là điều hoàn toàn hiển nhiên do đó hãy thử kết nối vào một địa chỉ mạng wifi khác xem sao hoặc thử truy cập lại vào lúc sau.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác