Liệu HTC One A9 chụp ảnh có đẹp không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1188
Bình luận:

Liệu HTC One A9 chụp ảnh có đẹp không?

Bất cứ người dùng nào khi chọn mua cho mình một dòng sản phẩm smartphone bất kì thì đều quan tâm nhiều nhất đến tính năng chụp ảnh. Vậy đối với dòng sản phẩm HTC One A9 này có chụp ảnh tốt không, đẹp không? Để hiểu rõ hơn về điều đó thì bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau nhé!

Đối với các dòng smartphone trên thị trường hiện nay, việc chạy đua số “chấm” trên camera là một điều không còn quá lạ lẫm. Nhưng điều này cũng chưa hẳn quyết định được việc chụp ảnh có đẹp không của dòng sản phẩm mà bạn đang lựa chọn. Để có được một tấm ảnh đẹp thì có lẽ bạn phải cần rất nhiều yếu tố. Sau đây mình sẽ đi chi tiết những yếu tố cấu thành camera cũng như tính năng chụp ảnh của HTC One A9. Từ đó bạn có thể tự mình suy ra được khả năng chụp ảnh của mình tới đâu.

HTC One A9 được trang bị camera sau với độ phân giải là 13MP, khẩu độ f/2.0 tạm ổn cho một dòng máy cận cao cấp. Đặc biệt, ở dòng sản phẩm này được HTC trang bị khả năng chống rung quang học OIS, ngoài ra camera còn được hỗ trợ quay định dạng RAW, mặt kính được bảo vệ bởi một lớp kính Sapphire để tránh được tính trạng trầy xước camera, và tránh được việc chụp ảnh bị mờ.

One A9 có những giao diện cũng như tính năng giống như dòng sản phẩm M9 đi trước. Dòng sản phẩm này được đánh giá cao về tùy chỉnh tham số chuyên nghiệp. Tóm lại, One A9 trang bị về phần cứng camera khá tốt, đồng thời cho khả năng chụp ảnh khá chuyên nghiệp.

Một chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt thì thường ngoài việc chụp ảnh buôcj phải có độ chi tiết cao với màu sắc trung thực mà điều quan trọng hơn là chế độ tự động phải đáp ứng được tất cả các đối tượng cũng như bối cảnh chụp ảnh khác nhau. HTC One A9 đã tối ưu hóa ảnh chụp ảnh ở chế độ tự động, One A9 đã có những cải tiến rất đáng kể, vượt trội hơn những dòng máy trước. Máy có khả năng lấy nét cũng như đo sáng rất nhanh, nhanh hơn những gì mà người dùng cũng như giới công nghệ kỳ vọng.

Quay về khả năng chụp ảnh ở chế độ tự động một chút thì có lẽ tính năng này rất quan trọng đối với một dòng smartphone. Bởi vì phần lớn người dùng đều không phải chụp ảnh chuyên nghiệp nên cứ để chế độ tự rồi chụp là tốt nhất. vì thế đòi hỏi nhà sản xuất phải hoàn thiện chế độ tự động tới mức tốt nhất để hỗ trợ người dùng.

Tiếp đến phải nói về khả năng chụp cận cảnh, One A9 thật sự chỉ đạt mức tương đương hoặc nhỉnh hơn chút ít khi so với dòng Zenfone 2 Laser. Một số trải nghiệm camera của HTC One A9 đã chứng minh được khả năng chụp cận cảnh của dòng sản phẩm này rất tốt. Bạn có thể chụp cận cảnh được một số đối tượng như côn trùng, hoa lá, … đặc biệt bạn còn có khả năng chụp xóa phông chưa đạt tới mức tối ưu.

Về chất lượng ảnh thì một số ảnh chụp được từ camera sau cho thấy môi trường đủ sáng HTC One A9 / HTC One M8 Eye ra ảnh nhiều chi tiết đủ để hiểu thị trên màn hình lớn, độ sáng và tương phản tốt, các màu sắc tươi tắn, đạm hơn thực tế một chút nên sẽ trông nịnh mắt người xem một chút.

Khi bạn sử dụng chức năng chụp ảnh RAW thì máy sẽ tạo ra một file RAW dung lượng khoảng 25MB mỗi ảnh dành cho những người am hiểu muốn chỉnh sửa ảnh theo ý mình cùng với một số file ảnh JPG. Bạn có thể xử lý file ảnh này được hiệu chỉnh về phơi sáng, trông khá giống với chụp ảnh ở chế độ HDR.

Đối với một số hoàn cảnh chụp ảnh thiếu ánh sáng thì bạn có thể dùng tới tính năng chống rung quang học, thời gian phơi sáng sẽ được đẩy lên tới 1/5 giây nên các bạn cs thể chụp được những tấm ảnh đêm có độ sáng tốt hơn. Ảnh chụp nếu thiếu ánh sáng sẽ có màu sắc cũng như chi tiết khá ổn định, điều này nhờ vào chuẩn ISO được nâng cao nên một số ảnh thấy nhiễu khá rõ.

Qua bài viết trên hản các bạn đã có nhận định của riêng mình về dòng sản phẩm HTC One A9 có chụp ảnh đẹp không rồi chứ? Chúc các bạn luôn thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác