Làm thế nào khi màn hình iPhone bị giật?

Ngày đăng:
Lượt xem: 429
Bình luận:

Có thể nói iPhone là siêu phẩm thực sự của Apple, nó được các tín đồ của hãng đón nhận một cách mạnh mẽ. Với kiểu dáng sang trọng và bắt mắt, màn hình siêu mượt.. thể hiện được sự đẳng cấp, iPhone đã chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng.

Tuy nhiên thì vẫn có một số lỗi cơ bản với thiết bị này, một trong số đó là lỗi màn hình iPhone bị giật. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng rất đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi giật màn hình của iPhone thật đơn giản.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị giật

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến là việc iPhone của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc và có quá nhiều ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm dẫn đến màn hình bị giật lag.

Trong thời buổi hiện nay thì có rất nhiều ứng dụng ra mắt liên tục, việc chạy một dụng quá lớn hoặc không tương thích với iphone của bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iphone bị giật.

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này có thể là do bạn nâng cấp hệ điều hành iOS, việc Apple cho ra mắt những hệ điều hành iOS mới làm cho người dùng chạy theo và cập nhật cho iPhone của mình hệ điều hành mới nhất mà không biết nó không thích hợp với iPhone của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân màn hình iPhone bị sọc và cách chữa bệnh

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật

Để khắc phục hiện tượng này thì bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiêt đi, bạn chỉ việc nhấn nút Home 2 lần, lúc này danh sách các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra trên màn hình, chọn ứng dụng muốn tắt và vuốt nhẹ lên là được.

Khởi động lại iPhone là cách xử lý lỗi đơn giản mà rất hiêu quả của iPhone. Hãy tắt máy và khởi động lại iPhone sẽ giúp máy chạy lại các cài đặt, làm ổn định máy và hoạt động trơn tru hơn. Nếu vẫn không có thay đổi gì thì hãy Restore lại cho iPhone, nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi Restore nhé.

Một mẹo cực đơn giản làm tăng khả năng xử lý trên iPhone là chức năng Increase Contrast, nó giúp tăng khả năng, cải thiện tốc độ ứng dụng trên iPhone. Chức năng Reduca Motio, chức năng này giúp tắt màn hình động của iPhone, làm giảm khả năng giật màn hình khi chạy ứng dụng nặng.

Mở 2 chức năng này như thế nào. Bạn vào cài đặt, chọn mục General, tìm đến Accessibility, ở đây sẽ xuất hiện 2 tính năng này, chạm vào ON để mở lên. Sau đó tắt nguồn iPhone rồi mở lại thì sẽ hoàn tất.

Nếu đã làm những cách trên rồi mà vẫn không khắc phục được hiện tượng giật màn hình thì nguyên nhân có thể do phần cứng, bạn nên đem thiết bị đến các trung tâm, cửa hàng uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác