Làm thế nào khi HTC One A9 không gửi được tin nhắn

Ngày đăng:
Lượt xem: 2163
Bình luận:

Làm thế nào khi HTC One A9 không gửi được tin nhắn

Chức năng chính của tất cả mọi chiếc điện thoại nói chung và chiếc Smartphone HTC One A9 nói chung đó là nghe, gọi và nhắn tin. Tuy nhiên, gần đây rất nhiều người dùng phản ánh về tình trạng HTC One A9 không gửi được tin nhắn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới dây nhé!

Smartphone HTC One A9

1, Nguyên nhân HTC One A9 không gửi được tin nhắn

‑ Việc chiếc HTC One A9 không gửi được tin nhắn khiến bạn vô cùng khó chịu và điều này khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi nhắn tin. Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến HTC One A9 không gửi được tin nhắn. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể đến một trong các nguyên nhân chính sau đây:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Lỗi do sim và nhà mạng: Rất có thể do sim mà bạn đang sử dụng bị lỗi khiến bạn không thể thực hiện gửi tin nhắn trên HTC One A9 của mình hoặc cũng có thể do lỗi từ phía nhà mạng.

+ Nguyên nhân thứ hai: Lỗi do điện thoại HTC One A9: Có thể do trong quá trình sử dụng, người dùng đã vô tình thiết lập cài đặt trong máy khiến HTC One A9 của bạn không gửi được tin nhắn.

+ Nguyên nhân thứ ba: Có thể do số điện thoại mà bạn gửi tin nhắn nằm trong danh sách hạn chế nên bạn không thể gửi được tin nhắn.

+ Nguyên nhân thứ tư: Một nguyên nhân chúng ta không thể bỏ qua đó chính là do xung đột phần mềm. Có thể bạn đã cài đăt quá nhiều các phần mềm không tương thích với máy hay do hệ điều hành mà bạn đang sử dụng đã quá cũ.

+ Nguyên nhân thứ năm: HTC One A9 không gửi được tin nhắn nguyên nhân do bị hư hỏng phần cứng.

2, Cách khắc phục HTC One A9 không nhận được tin nhắn

- Cách thứ nhất: Kiểm tra sim

+ Trước tiên, các bạn lấy một chiếc sim khác và lắp vào máy để kiểm tra xem có gửi được tin nhắn hay không? Nếu trong trường hợp máy vẫn gửi được tin nhắn đi bình thường thì nguyên nhân ở đây là do lỗi sim. Lúc này, các bạn chỉ cần thay thế một chiếc sim mới khác và sử dụng trên HTC One A9 là được.

Kiểm tra sim trên HTC One A9

- Cách thứ hai: Kiểm tra danh sách các số bị chặn trên HTC One A9

+ Rất có thể số điện thoại mà bạn gửi tin nhắn  nằm trong danh sách hạn chế. Do đó, bạn hãy kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn xem số điện thoại đó có nằm trong danh sách hạn chế hay không? Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho một số liên lac bất kỳ khác để kiểm tra.

- Cách thứ ba; Khôi phục lại cài đặt gốc

+ Nếu HTC One A9 không gửi được tin nhắn nguyên nhân do thiết lập cài đặt trên máy thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc xem tình trạng này có được khắc phục hay không nhé! Mục đích của việc này là đưa máy trở về trạng thái ban đầu xuất xưởng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nhớ sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu sau khi khôi phục.

- Cách thứ tư: Kiểm tra cài đặt trên HTC One A9 bằng cách truy cập vào cài đặt > ứng dụng > tab tất cả > tin  nhắn > xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm và khởi động lại máy và nhắn tin gửi lại.

Xóa dữ liệu ứng dụng

- Cách thứ nămMang HTC One A9 không gửi được tin nhắn đi bảo hành

+ Nếu trong trường hợp HTC One A9 của bạn còn trong thời hạn bảo hành thì cách tốt nhất là mang máy tới trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. Bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào và HTC One A9 / HTC One M8 Eye của bạn sẽ được khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn an toàn nhất.

+ Nếu trong trường hợp HTC One A9 đã hết hạn bảo hành thì bạn có thể thiết bị của mình đến cửa hàng gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

- Tại Hà Nội, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mang HTC One A9 không gửi được tin nhắn đến trung tâm Truesmart.com.vn. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa HTC One A9 không gửi được tin nhắn theo một quy trình chuyên nghiệp nhất. Các bạn có thể đợi lấy máy ngay mà không phải ký gửi tại cửa hàng.

- Tại Tp.Hồ Chí Minh, các bạn có thể đưa HTC One A9 không gửi được tin nhắn đến cửa hàng Kdienthoai.com để được kiểm tra và sửa chữa. Đến với Kdienthoai.com các bạn sẽ không phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả.

Như vậy, bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục HTC One A9 bị lỗi không gửi được tin nhắn. Hy vọng những cách làm trên giúp bạn khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn trên HTC One A9 của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên HTC One A9. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác