Làm thế nào để có file lưu SHSH của iPhone 4

Ngày đăng:
Lượt xem: 1639
Bình luận:

Cách lưu SHSH cho iPhone 4 bằng phần mềm TinyUmbrella

Mỗi lần hãng Apple cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới thì hầu hết người dùng điện thoại iPhone đều mong chờ và muốn thực hiện nâng cấp iOS cho iPhone của mình để được trải nghiệm những điều mới lạ. Tuy nhiên, không phải phiên bản hệ điều hành mới nào cũng phù hợp với Smartphone iPhone 4 của bạn vì vậy nếu các bạn lại muốn quay trở lại hệ điều hành cũ thì rất khó. Bởi khi cho ra một bản nâng cấp mới thì nhà Táo lại khóa những phiên bản cũ lại vì vậy trước khi tiến hành nâng cấp thì việc lưu SHSH rất quan trọng. Bởi nhờ nó mà các bạn mới có thể thực hiện hạ cấp trở lại bản iOS cũ cho iPhone được.  Sau đây, mình sẽ  hướng dẫn cho các bạn cách lưu file SHSH cho iPhone 4 bằng phần mềm TinyUmbrella.

 

Cách lưu SHSH cho iPhone 4

1, SHSH là gì ?

SHSH đóng vai trò như là 1 tờ giấy chứng nhận, và nó cho phép điện thoại iPhone 4 của bạn có thể thực hiện quay trở về với Fireware trước đây. Với mỗi một file SHSH sẽ là 1tờ giấy chứng nhận cho iOS tương xứng với nó.

2, Cách lưu SHSH bằng TinyUmbrella.

Điều kiện để bạn có thể lưu được SHSH đó là điện thoại iPhone 4 của bạn cần được tiến hành jailbreak và được setting Java và dĩ nhiên bạn phải thực hiện download và cài đặt TinyUmbrella cho máy tính. Các bạn có thể tiến hành cài đặt tinyumbrella.joydownload.com

Để thực hiện được đầu tiên các bạn cho điện thoại iPhone kết nối với máy tính. Sau đó, tiến hành khởi chạy TinyUmbrella và chờ 1 chút cho TinyUmbrella nhận thiết bị điện thoại iPhone của bạn.

 

Khởi chạy TinyUmbrella

Sau đó các bạn thực hiện bấm chọn Advanced để chọn thư mục lưu file SHSH trong mục “Save SHSH Directory”. Đối với các option ở dưới thì các  bạn vẫn để nguyên như mặc định.

 

Nhấn chọn Save SHSH Directory

Sau đó  bạn bấm chọn nút “Save All SHSHs” nằm ở  vị trí góc bên phải của màn hình iPhone để cho ứng dụng lưu lại file SHSH vào thư mục mà bạn đã chọn ở bước trên.

 

Bấm chọn nút “Save All SHSHs”

Như vậy là bạn đã lưu SHSH cho điện thoại iPhone 4  thành công.

Lúc này, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị tất cả những file SHSH mà trước đây bạn đã từng thực hiện lưu.

 

Những file SHSH được hiển thị

Việc thực hiện lưu SHSH cho iPhone là một công việc vô cùng quan trọng trong trường hợp mà bạn lỡ tay nâng cấp iOS cho chiếc iPhone của mình lên 1 phiên bản iOS cao hơn. Tuy nhiên phiên bản đó lại có một hạn chế đó là không hỗ trợ cho dòng máy của bạn hay bạn nhận thấy dùng phiên bản iOS cao hơn mà mình cảm thấy nó không thực sự thuận tiện và phù hợp hơn so với phiên bản cũ và nó hữu ích khi bạn muốn quay trở lại hệ điều hành cũ để sử dụng.

Bởi mỗi lần hệ điều hành mới được ra đời thì hãng Apple sẽ  thực hiện khóa tất cả các phiên bản iOS cũ hơn, do đó các bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ của hãng Apple nữa. Chính vì vậy mà bạn cần phải thực hiện lưu lại file SHSH của bạn vào 1 nơi nào đó rồi bảo mật nó để khi bạn muốn quay lại phiên bản cũ.

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn thực hiện lưu SHSH cho điện thoại iPhone 4S, 4 bằng TinyUmbrella. Hiện nay có rất nhiều cách để có thể lưu SHSH cho iPhone tuy nhiên do kiến thức của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình những cách thuận tiện nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác