Làm gì khi Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1519
Bình luận:

Đôi khi trong quá trình sử dụng Xiaomi Mi Note Pro, người dùng gặp phải hiện tượng máy bị mất nguồn. Vậy chúng ta phải làm gì khi Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tại sao Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn

Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Máy đã hết pin: Lý do này quá đơn giản phải không nào. Mỗi một chiếc điện thoại đều hoạt động nhờ nguồn năng lượng là pin, vì thế khi pin đã cạn năng lượng thì t máy tất nhiên không thể lên nguồn được.

- Pin của máy có vấn đề: Có thể trải qua thời gian dài sử dụng, pin của máy đã bị chai khiến nó không thể hoạt động tốt với hiệu suất như lúc ban đầu, hoặc cũng có thể khi mang máy đi sửa chữa, người dùng đã bị tráo viên pin chính hãng thành pin lô kém chất lượng.

- Sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc: Nhiều người dùng sơ suất làm mất bộ sạc, cáp chính hãng kèm theo máy, do ham rẻ nên đã chấp nhận mua những loại phụ kiện bán tràn lan trên hè phố, không có bao bì nhãn mác đảm bảo. Khi sạc pin cho máy bằng những loại sạc, cáp này sẽ dễ khiến máy bị chập mạch, loạn cảm ứng và gây chai pin nhanh chóng, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Sử dụng sạc cáp không rõ nguồn gốc dễ phát sinh nhiều lỗi trên Xiaomi Mi Note Pro.

- Lỗi trong quá trình cập nhật phần mềm: Có thể khi người dùng nâng cấp chiếc máy của mình lên phiên bản hệ điều hành mới, đã có những trục trặc xảy ra (lỗi kết nối internet chẳng hạn) khiến việc cập nhật không thể hoàn thành 100%, từ đó gây ra những lỗi trong quá trình sử dụng, mà hiện tượng mất nguồn là một trong số đó.

- Máy chịu tác động phần cứng: Phần cứng của máy như màn hình, IC nguồn hay pin có thể đã bị hư hỏng do người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, rớt vào nước hay để máy va đập với vật nặng.

Làm gì khi Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn

Khi Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn, người dùng không nên quá hoang mang mà hãy bình tĩnh thử lần lượt những giải pháp khắc phục như sau:

- Sạc pin cho máy: Đây là giải pháp đầu tiên bạn nên nghĩ đến trong trường hợp máy bị mất nguồn.

- Reset lại máy bằng phím cứng: Nếu đã sạc pin cho Xiaomi Mi Note Pro nhưng máy vẫn không lên nguồn thì bạn hãy tiến hành hard reset máy theo hướng dẫn bên dưới:

    + Nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình hiện lên một biểu tượng Mi thì nhả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục nhấn giữ phím tăng âm lượng.

    + Sau một lúc, giao diện recovery mode sẽ hiện ra, bạn hãy chọn ngôn ngữ là English (Tiếng Anh). Bạn di chuyển con trỏ bằng 2 phím tăng giảm âm lượng và thực hiện thao tác chọn bằng phím nguồn.

    + Kế đến, bạn chọn lệnh  vào mục Wipe & Reset trong phần Main Menu và chọn lệnh Wipe All Data. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu xác nhận việc khôi phục, bạn nhấn chọn Yes để xác nhận.

    + Cuối cùng, bạn quay lại Main Menu và chọn Reboot để máy khởi động lại.

Nếu đã áp dụng 2 phương pháp trên nhưng tình trạng mất nguồn trên Xiaomi Mi Note Pro vẫn chưa được giải quyết thì rất có thể là máy đã bị hỏng về phần cứng do những nguyên nhân nêu trên. Lúc này người dùng không thể tiếp tục tự mình xử lý mà phải mang máy ra cửa hàng sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra bằng những dụng cụ chuyên ngành. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh gặp phải rủi ro bị tráo linh kiện hay tay nghề của nhân viên không đảm bảo.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách xử lý khi Xiaomi Mi Note Pro bị mất nguồn. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi cho Mi Note Pro và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới