Làm gì khi iPhone bị đơ treo màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 1403
Bình luận:

Phải làm gì khi iPhone bị đơ để khắc phục

Chiếc điện thoại iPhone được người dùng biết đến như 1 thiết bị di động thông minh. Nó được Apple tích hợp nhiều tính năng tiện ích, giải trí với khả năng đồng bộ tương đối cao. Tuy nhiên, chiếc Smartphone  cao cấp iPhone này cũng chỉ là 1thiết bị được chế tạo ra từ con người vì vậy trong quá trình sử dụng nó không thể tránh khỏi việc phát sinh. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi iPhone bị đơ treo màn hình?

Bên cạnh những mẹo dưới đây mà chúng tôi đưa ra mà các bạn vẫn không khắc phục được thì có lẽ lỗi do hệ điều hành không cần phải thay màn hình iPhone, có thể do iOS mà bạn đang sử dụng quá tải so với máy, lúc này các bạn nên hạ cấp hệ điều hành cho iPhone. Khi bạn tiến hành hạ cấp iOS bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng thông báo “itunes has detected an iPhone in recovery mode". Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thông báo trên và cách khắc phục cho chiếc iPhone của mình nhé!

1. Treo màn hình

Khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên chúng ta không thao tác được trên màn hình cảm ứng nữa đây là một trong những lỗi phổ biến nhất. Nếu khi các bạn gặp tình huống như thế này thì cách tốt nhất là các bạn hãy thực hiện bấm giữ cùng lúc cả 2 phím Home và phím Nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây sau đó thả tay ra. Đến khi nào trên màn hình điện thoại chuyển sang màu trắng, và hiển thị logo “táo khuyết” là các bạn đã hoàn tất xong việc khắc phục lỗi treo màn hình.

 

Màn hình hiện logo hình Táo khuyết

2. Cảm ứng bị loạn.

Khi xuất hiện tình trạng cảm ứng bị loạn thì rất có thể nguyên nhân do bạn dùng miếng dán màn hình không đúng, hoặc cũng có thể do bộ sạc không chính hãng, hay trong khi sạc mà vẫn sử dụng thiết bị. Vì vậy, người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi hay dấu vân tay trên màn hình, hạn chế sử dụng máy khi đang sạc pin.

Xem thêm: iPhone 6 plus trả góp siêu khuyến mãi http://www.kcongnghe.com/#tra-gop/dien-thoai/iphone-6-plus.html

3. Nút Home bị đơ

Đầu tiên, các bạn nên xác định nguyên nhân và loại trừ các trường hợp đứt dây hoặc bị nhờn do các bạn sử dụng quá lâu ngày. Nếu trước đó thiết bị của bạn không bị rơi, không hề bị va đập thì các bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện kết nối thiết bị với phần mềm iTunes và cập nhật phiên bản iTunes mới nhất cho điện thoại iPhone.

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng cả phím Home ảo để hạn chế được tình trạng nút Home bị đơ. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng AssistiveTouch trong phần cài đặt là có thể sử dụng được.

4. Đang chạy ứng dụng thì máy bị treo

Nếu máy đang chạy ứng dụng thì máy bị treo thì các bạn có thể khởi động lại máy. Tuy nhiên, việc này khiến người dùng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian thì bạn hãy thực hiện bấm và giữ phím Nguồn, sau đó chờ cho đến khi trên màn hình chính hiển thị dòng chữ Slide to Power Off (Tắt nguồn) thì mới thả tay ra. Tiếp tục ấn phím Home và chờ cho đến khi máy có thể thoát khỏi ứng dụng đang chạy.

 

Thực hiện tắt nguồn và ấn phím Home

5. Máy mất kết nối Wifi hoặc 3G

Trong trường hợp này thì trước hết bạn hãy reset thiết bị theo hướng dẫn ở trên mục 1. Nếu vẫn không cải thiện được thì bạn tiến hành cài đặt mạng lại cho điện thoại iPhone. Thao tác thực hiện như sau: Từ mục cài đặt > chọn General > chọn tiếp Reset > cuối cùng chọn Reset Network Settings. Nếu máy bị mất kết nối 3G thì bạn hãy chuyển iPhone sang trạng thái Airplane và để trong khoảng 10 đến 20 giây rồi chuyển về trạng thái ban đầu và bật chế độ 3G. Dịch vụ mới tại 2Tmobile:  mở khóa iCloud

Bài viết trên đây đã đưa ra một số gợi ý giúp người dùng khắc phục được tình trạng iPhone bị đơ. Tuy nhiên, nếu đã thử làm tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được điện thoại iPhone bị đơ thì người dùng nên mang điện thoại của mình ra cửa hàng uy tín để kiểm tra và sửa chữa lỗi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác