Làm cách nào để định vị được iPhone 5 bị tắt nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 2818
Bình luận:

Tìm hiểu về iPhone 5 tắt nguồn có định vị được không

Bạn có từng nghĩ đến trường hợp nếu như điện thoại iPhone 5 của bạn bị kẻ gian trộm cắp hoặc thậm chí cướp giật, khi đó chúng sẽ tắt nguồn để bạn không thể lấy lại được, vậy nếu gặp trường hợp đó, bạn sẽ làm cách nào để định vị iPhone iPhone 5 bị tắt nguồn.

 

iPhone 5 có định vị được không

- Để có thể  biết được tính năng định vị trên chiếc điện thoại iPhone 5 có hoạt động khi bạn tắt nguồn cho iPhone hay không? Về vấn đề  này chúng ta sẽ xét về phần mềm định vị được cài trên điện thoại iPhone như sau.

- Hiện nay có đến 90% định vị được setting trên tất cả những chiếc iPhone đề là ứng dụng find my iPhone do nhà Táo tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS của iPhone 5.

+ Và  trong trường hợp dùng tính năng Find My iPhone này thì điện thoại iPhone 5 tắt nguồn có thể định vị được hay không thì hoàn toàn là không thể định vị được chiếc điện thoại iPhone đó ở vị trí nào thì bạn phải có đủ các điều kiện sau: có bật find my iPhone, có kết nối internet,  lúc đó mới có thể định vị được.

- Nhưng bên cạnh đó 1số người lại bảo mật cho chiếc điện thoại iPhone của mình hơn bằng cách sử dụng các thiết bị hộ trợ  khả năng định vị như trên chiếc xe máy nhưng khá ít vì chiếc điện thoại iPhone không có chỗ để bạn thực hiện gắn kèm các bộ định vị.

- Thông thường nếu cần định vị thì người dùng hay mua chỗ định vị từ các bộ phần mềm do các công ty Security sản xuất ra và nó sẽ được tính phí theo năm tuy nhiên bộ phận này cũng cực kỳ hiếm vì nó  chỉ trên có oto, xe máy…

- Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn phương pháp các cài thêm các phần mềm để hộ trợ tính năng định vị như:

+ Phần mềm If Found giúp các bạn có thể tạo được một dòng để lại trên màn hình thiết bị như: nếu nhặt được xin gọi số ... để trả lại thiết bị và được hậu tạ.

 

Phần mềm If Found

+Phần mềm iHound: đây là ứng dụng cho phép điện thoại iPhone 5 bị mất nó sẽ auto gửi lại cho quản lý một thông điệp xác định vị trí của mình nếu điện thoại  iPhone đó được kết nối với một chiếc máy tính.

 

Phần mềm iHound

+Phần mềm iLocalis : cho phép iPhone tự động gửi về hệ thống vị trí của điện thoại iPhone 5 khi cho thẻ sim mới vào thiết bị iPhone 5 đã bị mất.

+ Phần mềm Last Alert Pro: phần mềm này cài đặt cho điệ thoại iPhone 5 bị mất có thể tự động gửi cho quản lý nó một địa chỉ email vị trí của nó trước khi thiết bị đó bị tắt nguồn vài giây.

+ Bên cạnh đó nó còn rất nhiều phần mềm có và hỗ trợ free cho phép bạn setting trên thiết bị iPhone 5 của mình để tránh trường hợp bị mất tuy nhiên vẫn là trước khi mất thôi.

- Nếu bạn là người đang bị mất điện thoại iPhone thì có thể làm các bước sau:

Bước 1. Nếu chưa bật tính năng find my iPhone thì bạn sẽ mất nó vĩnh viễn.

Bước 2. Nếu trong trường hợp đã bật thì nhanh chân lên máy tính sau đó đăng nhập tài khoản icloud.com để nhấn định vị điện thoại iPhone 5 bị mất của mình và thiết bị sẽ không định vị được nếu như đã được tắt nguồn hay không có kết nối mạng, hya tính năng find my iPhone tắt. Nhưng bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vì có thể bạn đã bật find my iPhone tức đã cài đặt iCloud nên cũng không ai tháo ra được.

Sau đó bạn chỉ cần chăm chỉ lên địa chỉ icloud.com để chờ lúc điện thoại Phone của bạn có thể định vị được thì bạn sẽ được đi nhận lại thôi, và khẳ năng này sẽ cao nếu bạn ở thành phố vì bản đồ định vị lúc đó mới chính xác .

Bước 3. Nếu bạn đã từng tiến hành cài thêm 1một số phần mềm có hả năng hỗ trợ định vị thì hãy liên hệ hộ trợ của thiết bị để được tư vấn tìm lại chiếc điện thoại iPhone 5 bị mất của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác