Kinh nghiệm test Xperia Z3 khi mua máy tại các cửa hàng

Ngày đăng:
Lượt xem: 26850
Bình luận:

Hướng dẫn cách test điện thoại Xperia Z3 khi mua

Nếu bạn là người có tiềm lực về tài chính thì việc sắm cho mình chiếc smartphone Sony Xperia Z3 không còn trở nên khó khăn. Tuy nhiên chiếc điện thoại di động này được đưa vào thị trường Việt Nam từ rất nhiều nguồn khác nhau: chính hãng có, xách tay cũng có, thậm chí hàng cũ đã qua sử dụng cũng có. Vậy bạn có chắc chắn rằng đã biết cách test Xperia Z3 khi mua chưa? Hãy đọc bài viết sau và tích góp thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

 

test Xperia Z3 khi mua

 

Để test Xperia Z3 khi mua, bạn cần kiểm tra cả bề ngoài lẫn các thông tin chứa đựng trong máy. Đầu tiên là việc kiểm tra bằng con mắt cảm tính bên ngoài:

  1. Một chiếc Xperia Z3 hàng chuẩn khi cầm trên tay phải đem lại cảm giác chắc chắn, không ọp ẹp, máy mới tinh phải không một chút trầy xước nào.
  2. Các nắp cổng như cổng kết nối phải còn khít, nếu bạn thấy không khít có nghĩa là máy đã từng bị bung hoặc doăng cao su bị lão hóa.
  3. Kiểm tra loa, đường viền màn hình và nắp lưng.
  4. Kiểm tra hộp đựng của máy có đủ phụ kiện đi kèm theo hay không. Sạc xịn theo máy cầm tay phải có cảm giác nặng nặng. Nếu bạn thấy nhẹ bẫng thì không phải sạc xịn theo máy mà là hàng lô nhé.
  5. Kiểm tra qua các chức năng nghe, gọi của máy, độ mượt của cảm ứng.

Việc kiểm tra bề ngoài chỉ là một phần, bởi hiện nay công nghệ rất tinh xảo, nếu bạn không rành về máy móc lắm, đôi lúc phần kiểm tra này chỉ coi như là hình thức mà thôi.

==> Có thể bạn quan tâm : Sony Xperia Z4 đã lên kệ với giá tốt tại Techone

Công việc tiếp theo khi test Xperia Z3 khi mua là kiểm tra các thông tin chi tiết về máy: thời gian xuất xưởng, xuất xứ của máy, thông tin chung về dòng máy đang dùng.

Cách một: Để kiểm tra về Imei, model máy cũng như phần mềm mà điện thoại Xperia Z3 đang dùng, bạn vào bàn phím gọi của điện thoại và bấm dãy số sau: *#*#7378423#*#*

Cách hai: Để biết thông tin chi tiết về dòng máy của mình, được sản xuất khi nào và dành cho khu vực thi trường nào, bạn cần lấy thông tin Imei đã có được ở bước trên và truy cập vào đường link: numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr

Sau khi truy cập, màn hình hiện ra như sau:

Test màn hình Sony XpeiraZ3

Nhập số IMei vào khu vực “Enter IMei number below” rồi nhấn analyse. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều thông tin như hình dưới đây:

Phần mềm Test màn hình Sony XpeiraZ3

Cách ba: Có một phần mềm cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng kiểm tra máy khi mua điện thoại Xperia Z3 cũ. Đó chính là ứng dụng Xperia Diagnostics do chính Sony phát hành. Ứng dụng này có khả năng kiểm tra một cách chính xác, toàn diện toàn bộ các chức năng: camera, màn hình, loa, thông số kỹ thuật của máy. Nếu bạn thấy ứng dụng này hữu ích, có thể tải về theo đường link sau:

play.google.com/store/apps/details?id=com.sonymobile.androidapp.functiontester&feature=search_result

ứng dụng Test camera, màn hình, loa, thông số kỹ thuật của Sony XpeiraZ3

Hy vọng rằng với những hướng dẫn về cách test Xperia Z3 khi mua ở trên sẽ giúp bạn có khả năng kiểm tra và mua được chiếc smartphone Xperia Z3 ưng ý.

Nguồn : http://www.kcongnghe.com/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html giá siêu tốt .

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác