Kiểm tra IMEI iphone báo không hợp lệ

Ngày đăng:
Lượt xem: 2817
Bình luận:

Tại sao iPhone "chết"  khi số IMEI iPhone không hợp lệ

Hầu như ai cũng biết một kiến thức cơ bản khi mua một thiết bị cao cấp như chiếc điện thoại iPhone đó chính là việc kiểm tra thông số imei của máy trước khi quyết định mua. Với việc kiểm tra imei có thể giúp các bạn có thể biết được khá nhiều những thông tin cũng như tình trạng hiện tại của thiết bị đó.

Tuy nhiên , cũng có nhiều trường hợp khi họ đã tiến hành kiểm tra số imei ở ngoài vỏ máy đã trùng khớp với thông tin cung cấp trong máy tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng máy không kích hoạt được hoặc thậm chí là không dùng được nữa do hệ thống Apple thông báo IMEI iPhone không hợp lệ và imei của điện thoại iPhone đầu 99 có nghĩa là sao. Vậy nguyên nhân chính của tình trạng này là như thế nào?

 

Tình trạng imei của  điện thoại iPhone không hợp lệ có thể là do một số nguyên nhân sau gây nên:

Thứ 1:Bạn đã mua phải  máy cũ bị mất và được bán lại.

Rất nhiều người dùng điện thoại iPhone khi  bị đánh cắp điện thoại đã liên lạc ngay với nhà sản xuất để họ thực hiện khóa chiếc điện thoại iPhone của mình, tuy nhiên bạn phải cung cấp chính xác thông tin cá nhân cùng  với dãy số imei cùng với số seri của máy. Sau khi các bạn đã nhận được các thông tin trên nếu kiểm tra các bạn thấy chính xác, thì lúc này nhà sản xuất sẽ tiến hành khóa máy iPhone cho bạn và như vậy người khác không thể tiếp tục sử dụng được thiết bị đó nữa. Khi những chiếc điện thoại iPhone này được các bán lại từ các cửa hàng thì người mua nếu không may mắn bị mua phải những máy đã bị khóa thì chắc chắn bạn sẽ không thể kích hoạt và sử dụng thiết bị này được.

Thứ 2: Mua máy điện thoại iPhone mới nguyên hộp nhưng do sơ suất của người sử dụng để lộ số imei

Khi các bạn mua một chiếc điện thoại iPhone mới, người mua cần phải tiếnn hành đăng ký thông tin cá nhân cùng số imei và số seri của máy để được đảm bảo quyền lợi trong khi sử dụng. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì hầu như tất cả các khách hàng sau khi mua sản phẩm đều không hề quan tâm đến vấn đề này vì họ không biết hay họ thấy không cần thiết?

Sau đó có thể họ vô tình để lộ thông tin cho mọi người biết, hoặc có thể sơ ý mà để lại số imei và seri trên các diễn đàn công nghệ…điều này đã vô tình tạo cơ hội cho những người có ý đồ xấu họ muốn lấy cắp thông tin trên của bạn để đăng ký thông tin cá nhân cho mình 1 cách hợp lệ. Và sau đó họ thông báo mất máy đến với hãng Apple một cách  rất đơn giản, điều này khiến chủ nhân thực sự của chiếc máy điện thoại iPhone đó không thể hiểu được lý do tại sao? Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp ít xảy ra và thông thường thì chỉ có các hacker có ý đồ xấu mới thực hiện hành vi xấu xa này nhằm hướng đến một mục đích nào đó.

 

Thứ 3: Số imei bị làm giả

Hiện nay, trên thị trường có nhiều trường hợp chiếc điện thoại iPhone bị làm giả hộp, tem imei,..vì vậy để biến một chiếc điện thoại iPhone 4s cũ thành một chiếc điện thoại iPhone mới hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện được với mức độ ngày càng tinh vi, khiến người dùng không thể phân biệt được. Để dễ qua mắt người sử dụng, sau khi họ đã làm mới hộp, thay tem imei mới, chúng còn thực hiện khắc lại số imei trên khay sim của thiết bị trùng khớp với số imei mà họ đã làm giả trên tem ngoài vỏ hộp. Như vậy, người mua sau khi tiến hành kiểm tra các thông tin về số imei thấy hoàn toàn trùng khớp nên  đã yên tâm lấy thiết bị về nhưng không thể sử dụng được.

 

Như vậy, hiện nay khi mua hàng nhiều người chỉ vì thiếu hiểu biết hoặc tâm lý ham của rẻ nên đã tự biến mình trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo tinh vi đó. Và khi sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mà không thể sử dụng được do dãy số imei iPhone không hợp lệ. Cùng với việc làm giả thông số của dãy số imei để có thể biến 1 chiếc điện thoại cũ thành 1 chiếc điện thoại iPhone mới hoàn toàn ngày càng tinh vi đã khiến cho hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến, và nó đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Và cũng đồng nghĩa với việc kiểm tra máy bằng cách kiểm tra thông số của dãy số imei để biết tình trạng của thiết bị trước khi mua sản phẩm dần dần không thể tin tưởng được nữa. Để có thể hoàn toàn yên tâm khi mua một chiếc điện thoại iPhone, tốt nhất người mua nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất để không phải là nạn nhân của những vụ lừu đảo nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác