Không thể kết nối iTunes store trên iphone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1077
Bình luận:

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 không kết nối được với itunes store

Với phần mềm iTunes  sẽ cho phép người dùng có thể download  hàng nghìn ứng dụng của kho ứng dụng Apple Store mà không hề mất bất kể cứ một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, để có thể sử dụng iTunes Store thì điện thoại iPhone của bạn phải được tiến hành jailbreak từ trước. Tuy nhiên việc các bạn cài đặt iTunes vào iTunes store không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ gặp vấn đề không thể kết nối iTunes store trên iPhone 5.

 

Không thể kết nối được với iTunes Store

1, Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không kết nối được iTunes store trên chiếc điện thoại iPhone 5 như sau:

Thứ nhất: Do hệ thống không có kết nối mạng internet, chính vì vậy bạn hãy thực hiện kiểm tra tình trạng sóng của thiết bị như thế nào. Có phải nguyên nhân do sóng yếu dẫn đến tình trạng chập chờn không thể kết nối được hoặc thậm chí là không hề có mạng. Lúc này, bạn thử thay đổi vị trí wifi hoặc có thể nâng tốc độ mạng của thiết bị.

Thứ hai : Do ứng dụng iTunes store bị lỗi

Thứ ba: Do tài khỏan của bạn trong ứng dụng iTunes Store bị lỗi

Thứ tư: Do phiên bản iTunes cũ quá không thể nhận ra thiết bị iPhone ở chế độ Recovery hoặc DFU.

2, Cách khắc phục:

Cách thứ1:

Từ giao diện màn hình chính bạn truy cập vào Setting -> chọn iTunes &amp  -> sau đó chọn Auto App Update, tại đây tất cả các ứng dụng nào được hiển thị các bạn hãy thực hiện bấm chọn tất cả sang chế độ ON (mở).

 

Chuyển sang chế độ ON

Sau khi đã thực hiện cập nhật xong phiên bản mới, bạn sẽ phải nhập số apple id của thiết bị. Số apple id chính là dãy số của thiết bị được mặc định trên thông tin máy trong phần setting.

Khi thực hiện xong bạn sẽ vào được ứng dụng iTunes Store mới và bạn nên nhớ chỉ có điện thoại iPhone 5 chính hãng mới có thể vào được ứng dụng iTunes store này.

Cách  thứ 2:

Bạn try cập vào cài đặt > chọn iTunes & App Stores, lúc này sẽ hiển thị lên màn hình App ID, ví dụ trong trường hợp này .

 

Màn hình App ID

 

Nhập tài khoản App ID

Tiếp theo, bạn gõ tài khoản ID của bạn  và pass mà trước bạn đã tạo và tiến hành đăng nhập. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ID thì bạn hãy tạo cho mình một một tài khỏan mới và và sau đó tiến hành Sign in.

Sau khi đã đăng nhập xong thì bạn thoát ra ngòai màn hình chính và vào lại ứng dụng iTunes store.

Cách thứ 3: Thực hiện tắt  kết nối wifi hoặc kết nối internet và sau đó tiến hành khởi động lại xem.

Cách thứ 4: Cách cuối cùng các bạn có thể làm đó chính là việc thực hiện restore lại thiết bị và cài lại jailbreak , lúc này bạn lưu ý là hãy tạo 1 tài khỏan mới  và sau đó thực hiện việc đăng nhập lại.

Bước đầu tiên là đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách: Mở itunes sau đó kết nối iPhone với máy tính – Thực hiện bấm giữ cả 2 nút: Home + Power (nguồn) trong thời gian10 giây và sau đó thả nút Power ra và vẫn bấm giữ nút Home cho đến khi phần mềm itunes nhận ra thiết bị ở chế độ Recovery mode. Nếu các bạn thực hiện đúng, thì màn hình điện thoại sẽ đen thui và phần mềm itunes sẽ xuất hiện dòng chữ “itunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with itunes”. Lúc này, bạn cần bấm giữ đồng thời phím SHIFT + Click nút Restore để restore FW custom.

 

Bấm giữ phím SHIFT + Click nút Restore

Tiếp theo sau đó bạn tiến hành restore lại thiế bị như chúng tôi đã hướng dẫn restore trong bài viết: “Hướng dẫn restore iphone”

Nếu trong trường hợp lỗi do phần mềm iTunes cũ quá và nó không thể nhận ra điện thoại iPhone ở chế độ Recovery hoặc DFU thì lúc này các bạn phải cập nhật phiên bản itunes mới nhất và thử lại.

 

Tải phiên bản itunes mới nhất về

Nếu khi các bạn đã sử dụng tất cả các phương pháp trên mà vẫn không kết nối được, lúc này chỉ còn cách duy nhất là bạn mang iPhone ra cửa hàng chuyên sửa chữa thiết bị iPhone, iPad để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra xem lại các lỗi iPhone 5 không thể kết nối với itunes store. Chúc các bạn may mắn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác