Khôi phục danh bạ Samsung Galaxy S7 Edge bị mất

Ngày đăng:
Lượt xem: 3787
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng danh bạ Samsung Galaxy S7 Edge bị mất hết

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S7 Edge và vô tình đánh mất danh bạ mà chưa biết cách khôi phục lại danh bạ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khôi phục danh bạ Samsung Galaxy S7 Edge trong trường hợp có thể các số liên lạc chưa bị xóa

Nếu bạn nghi ngờ rằng các số điện thoại lưu trong danh bạ chỉ bị ẩn đi do thao tác nào đó chứ chưa hoàn toàn bị xóa đi thì bạn có thể kiểm tra và khôi phục theo cách sau:

+ Bước 1: Truy cập vào mục “Contacts” rồi bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải phía trên cùng màn hình.

+ Bước 2: Bấm chọn vào mục “Contacts to display”, sau đó bấm vào “All contacts”.

+ Bước 3: Thoát ra ngoài và kiểm tra xem danh bạ của bạn đã được hiển thị lại chưa. Nếu danh bạ đã được hiển thị trở lại tức là chúng chưa bị xóa hẳn mà chỉ bị ẩn đi.

2. Khôi phục danh bạ Samsung Galaxy S7 Edge bằng Gmail

Với những smartphone Android như Galaxy S7 edge thì danh bạ của người dùng thường được đồng bộ hóa cùng Gmail, vì thế nếu bạn có vô tình xóa một vài liên hệ trên điện thoại thì hãy yên tâm vì Google đã có sẵn tính năng khôi phục danh bạ trong thời gian tối đa 30 ngày.

Cách khôi phục như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail trên trình duyệt, sau đó bạn hãy chuyển từ thẻ “Gmail” sang thẻ “Danh bạ”:

+ Bước 2: Bấm chọn “Tác vụ khác” sau đó bấm vào “Khôi phục danh sách liên hệ…”

+ Bước 3: Bấm chọn thời điểm muốn khôi phục lại. Bạn nên chọn thời điểm ngay khi bạn vừa vô tình xóa mất danh bạ để việc khôi phục trở nên dễ dàng hơn:

+ Bước 4: Bấm vào mục “Khôi phục” và đợi một lát để quá trình khôi phục danh bạ được hoàn tất.

3. Khôi phục danh bạ Samsung Galaxy S7 Edge bằng phần mềm

Trong kho ứng dụng của Google Play đã có sẵn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc sao lưu và phục hồi danh bạ điện thoại. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn ứng dụng “Super Backup : SMS & contacts”. Bạn hãy vào CH Play, gõ từ khóa tìm kiếm là “Super Backup : SMS & contacts” để tải ứng dụng về máy.

Sau khi đã tải về và cài đặt thành công ứng dụng, bạn hãy khởi động ứng dụng bằng cách bấm vào biểu tượng của ứng dụng trong menu của máy. Tiếp sau đó, muốn sao lưu danh bạ, bạn bấm vào “Contacts Backup” rồi chọn “Backup”. Tại đây, bạn có thể chọn thư mục chứa bản sao hoặc để mặc định. Tiếp sau đó, bạn bấm chọn “OK”.

Nếu muốn khôi phục lại danh bạ đã được sao lưu, bạn vào “Contacts Backup” rồi chọn “Restore”  và chọn file danh bạ đã được lưu trong thời gian gần nhất.

Trên đây là những cách làm thông dụng nhất để khôi phục danh bạ cho Samsung Galaxy S7 Edge. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn!

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác