Khôi phục cài đặt vpn của iPhone 5 như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 1863
Bình luận:

Cách đặt lại tất cả cài đặt VPN iPhone 5 đơn giản nhất

Có nhiều khi chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5 của bạn không thể truy cập vào được ứng dụng Facebook hay bất cứ một ứng dụng mạng nào đó và đây rất có  là do nguyên nhân phần cài đặt mạng trên máy của bạn đã có vấn đề và bây giờ các bạn cần phải đặt lại nó. Tuy nhiên, đây không phải là việc đơn giản và không phải ai cũng làm được việc này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khôi phục cài đặt VPN iPhone 5.

Mạng riêng ảo VPN là gì?

Mạng VPN hay chúng ta thường hay gọi là mạng riêng ảo VPN là mạng để thực hiện kết nối dành riêng cho các máy tính của các công ty, tập đoàn, tổ chức nào đó thông qua kết nối mạng internet công cộng.

Và để có thể thực hiện kết nối VPN thì yêu cầu bạn cần có VPN client và VPN server và VPN client chính là chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn, tuy nhiên chiếc điện thoại iPhone nào cũng đã được tích hợp sẵn tính năng này.

Bình thường thì chiếc điện thoai iPhone đã được cài cấu hình sẵn VPN. Trên chiếc di động iPhone các bạn truy cập vào phần “cài đặt/ chọn General/ và chọn VPN”. Nếu trong trường hợp máy chưa cấu hình thì sẽ có hình ảnh như hình minh họa bên dưới.

 

Bước tiếp theo các bạn có thể chọn Add VPN Configuration sau đó sẽ được giao diện như sau

 

Tại mục này bạn có thể lựa chọn 3 option là : thứ nhất L2TP, thứ hai PPTP và thứ ba là IPSec tùy thuộc vào mạn VPN server của bạn được hỗ trợ loại nào và dựa vào đó để chọn Option phù hợp. Trong ví dụ dưới mình chọn PPTP.

 

Sau đó ở phần Desciption thì các bạn thực hiện nhập vào 1 tên kết nối bất kỳ ví dụ như mphcm. Ở phần Server người dùng có thể chọn để nhập vào địa chỉ của VPN Server mà các bạn đã cấu hình ở trước đó, ở đây là mphcm.no-ip.org. Accout là thotd, password là 123456, các phần còn lại thì bạn để nguyên như mặc định cuối cùng là nhấn “Save” để thực hiện lưu lại.

 

Quay lại với giao diện của VPN :

 

Tại đây, bạn tiến hành bật VPN sang chế độ ON, và lúc này trạng thái sẽ xuất hiện “Connecting” sau dó bạn chờ khoảng vài và sau đó cửa sổ của “Authenticate” sẽ hiển thị trên màn hình chính.

 

Tiếp theo,  các bạn tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào thêm một lần nữa (User và password như trên mình vừa nêu) rồi cuối cùng là chọn OK, nếu việc kết nối thành công thì trên màn hình điện thoại iPhone sẽ như dưới :

Và lúc này ở thanh trạng thái sẽ hiển thị từ “Connected” và đồng thời trên thanh Status bar xuất hiện icon của VPN. Nếu trong trường hợp bạn không kết nối thành công thì bạn cần kiểm tra lại các phần “ VPN Server” xem cấu hình đã chuẩn hay chưa, account đăng nhập có chính xác hay không? Và đường truyền mạng có ổn định hay không?

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn biết cách đặt lại tất cả cài đặt VPN cho điện thọa iPhone 5. Công việc này tuy hơi khó thực hiện nhưng nếu xem hướng dẫn ở trên rồi thì nó lại không hề khó chút nào đúng không? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác