Khi siêu phẩm Sony Xperia Z1 bị nóng nên làm gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 18518
Bình luận:

Sony Xperia Z1 bị nóng và cách khắc phục

Sony Xperia Z3 là dòng sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam cũng khá rộng. Nhiều chiếc điện thoại của Sony mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hấp dẫn, phong cách sang trọng, sắc nét. Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm này điều mắc phải lỗi là quá nóng khi đang sử dụng, cũng không loại trừ chiếc Sony Xperia Z1.

 

 

Tất nhiên, nếu người sở hữu sử dụng máy quá lâu, chạy nhiều ứng dụng nặng trong một thời gian dài thì việc nóng máy là đều tất yếu. Đối với việc Sony Xperia Z1 bị nóng thì không quá lạ nhưng khiến không ít phiền toái cho người dùng. Nhưng nếu khắc phục Sony Xperia Z nóng bất thường thì đó không còn là một vấn đề khá lớn nữa.

 

 

Các điện thoại smart phone hiện nay đều có tình trạng nóng máy chứ không riêng gì Xperia Z1 vì càng có nhiều tính năng thì cấu hình càng bị nhồi nhét để chạy mạnh hơn. Đối với Xperia Z1 thì thiết kế cực kỳ mỏng và nhẹ nên không chỉ nóng một chút mà thậm chí một vài máy quá nóng so với sự tưởng tượng của người mua.

Tình trạng thường gặp là khi người dùng đang chạy ứng dụng nặng như Asphalt mà lại trong thời gian khá lâu thì dẫn đến việc nóng máy đối với Xperia Z1. Với trường hợp này thì có thể chú dế yêu của bạn đã hoạt động nhiều và lâu nên dẫn đến tỏa nhiều năng lượng nhiệt lại cộng thêm vỏ ngoài là thủy tinh nên sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn.

 

 

Vị trí nóng nhất của Xperia Z1 là ở phần trên của điện thoại, đặc biệt là khu vực gần camera được cho là nhanh nóng và nóng nhiều hơn. Tuy nhiên, máy giải nhiệt rất tốt nên khi nóng máy thì tắt sử dụng vài phút là máy có thể trở lại trạng thái bình thường.

Hoặc có khi bạn đang sử dụng camera thì máy báo nhiệt độ cao và tự động tắt camera tối thui không chụp ảnh được, khi thoát ra vào lại thì camera vẫn không mở lại được.

 

 

Để tránh tình trạng này thì tốt nhất bạn không nên sử dụng camera khi máy còn đang nóng do bạn đã sử dụng trước đó một thời gian rồi.

Pin cũng là điểm quan trọng khiến cho điện thoại của bạn bị nóng lên dù bạn chỉ sử dụng một lúc. Thời lượng pin của Xperia Z1 ( Giá Xperia C4 dual http://www.kcongnghe.com/#sony-xperia-c4-dual-cong-ty-4692.html ) không nhiều nên thời gian sử dụng không đủ so với các tính năng của máy.

 

 

Do đó việc sạc pin cũng yêu cầu bạn phải chú ý. Có một số trường hợp máy không nóng trước đó nhưng sau khi đang sạc pin rút ra sử dụng và sạc pin lại thì máy bắt đầu nóng lên.

 

 

Có một điều cần lưu ý là không nên cho Xperia Z1 vào bể nước khi máy đang trong tình trạng quá nóng như vậy có thể dẫn đến màn hình của chúng dễ bị nứt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Một số ứng dụng trong máy làm hao tổn lượng pin của bạn nên để tránh sạc pin nhiều lần thì bạn nên tắt những ứng dụng nào đang chạy, đặc biệt là các phần mềm social mặc định của Sony.

Bạn có thể tắt các ứng dụng đó đi bằng cách vào Setting để tắt nhưng cách này có thể các ứng dụng vẫn tự khởi động lại được. Root máy thì bạn có thể xóa hẳn được các phần mềm đó đi.

 

 

Còn một cách làm thủ công hơn là bạn sử dụng es explore để truy cập vào system/app, sau đó bạn tìm tất cả những ứng dụng nào có chữ social trong tên thì gỡ bỏ đi. Với điều kiện máy của bạn đã được root thì mới có thể sử dụng cách này. Xóa được các ứng dụng và khởi động lại máy thì tình trạng nóng máy sẽ hạn chế hơn cũng như trang thái pin của bạn cũng tốt và đỡ tiêu hao.

Xem thêm: Sony xperia E4 3 triệu đã có điện thoại tốt

Hy vọng với cách này bạn sẽ yên tâm hơn với vấn đề chiếc Sony Xperia Z1 bị nóng khi đang sử dụng và có thể thoải mái tận hưởng sự tuyệt vời của nó.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác