Kham khảo iPhone 6s lock có lỗi gì không

Ngày đăng:
Lượt xem: 892
Bình luận:

iPhone 6s lock có lỗi gì không

Với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng quốc tế, trong khi hình thức và chất lượng gần như tương đương, iPhone 6s lock được khá nhiều người dùng ưa chuộng. Nhưng liệu chiếc máy iPhone 6s lock có lỗi gì không? Gây bất tiện trong quá trình sử dụng, điều thường thấy ở những chiếc iPhone lock?

Vẫn là một sản phẩm chính hãng Apple, nên iPhone 6s lock có thiết kế và phần cứng giống hệt như iPhone 6s quốc tế. Những chức năng của máy cũng hoạt động hoàn toàn bình thường, không có gì khác biệt. Tuy nhiên, những chiếc iPhone lock có hạn chế là chỉ sử dụng được sim của nhà mạng bán chiếc máy đó, khi sử dụng sim của nhà mạng khác thì máy không thể hoạt động được và như thế nó chẳng khác gì một thiết bị chỉ để chơi game hay lướt web.

Tại Việt Nam hiện tại không có iPhone lock, mà tất cả đều được xách tay về từ Nhật, Mỹ, thuộc các nhà mạng như Sprint, AT&T, Softbank, Docomo…, nên tất nhiên là chúng không thể sử dụng được với sim của các nhà mạng trong nước như Viettel, Mobiphone, Vinaphone. Vì thế người ta đã chế tạo ra các loại sim ghép nhằm giải quyết tình trạng này. Theo đó, sim ghép sẽ được gắn một con chip giả để đánh lừa máy, khiến cho máy tưởng rằng nó đang nhận sim của nhà mạng chính chủ, nhờ vậy mà những chiếc iPhone 6s lock có thể nhận sim của nhà mạng Việt Nam và nghe gọi, nhắn tin bình thường.

Sim ghép là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để sử dụng iPhone 6s lock bình thường với sim của nhà mạng Việt Nam.

Tuy nhiên, do bản chất của sim ghép là sử dụng con chip giả kết nối với sim, tức là có sự can thiệp về phần cứng, nên nó thường gây ra những lỗi trong quá trình sử dụng như: sóng yếu, chập chờn; không thể kiểm tra tài khoản hay nạp tiền bằng các lệnh *101#, *100*; không hiển thị tên trên danh bạ, tin nhắn; hao pin nhanh (do sóng yếu nên máy sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn để dò mạng). Ngoài ra, người dùng cũng không thể cập nhật phần mềm cho máy thông qua OTA hay iTunes dễ dàng như phiên bản quốc tế.

Những chiếc iPhone lock gặp lỗi không thể kiểm tra tài khoản bằng lệnh *101#.

Rất may là hiện nay, các loại sim ghép đã được nâng cấp và cải tiến hơn rất nhiều. Một số sim ghép có thể khắc phục hầu hết các lỗi nói trên. Đồng thời, cộng đồng lập trình viên cũng đã phát triển thành công những phần mềm jailbreak hệ điều hành iOS 9 (cài đặt sẵn trên iPhone 6s), qua đó có thể tùy chỉnh phần mềm và khắc phục gần như tất cả các lỗi trên iPhone 6s lock (chỉ trừ việc cập nhật hệ điều hành) và biến iPhone 6s lock trở thành một chiếc máy phiên bản quốc tế.

Sim ghép ngày càng được cải tiến...

... cùng với những công cụ jailbreak hệ điều hành iOS 9 giúp iPhone 6s lock có thể khắc phục hầu hết các lỗi và sử dụng như phiên bản quốc tế.

Như vậy, có thể thấy rằng, cũng giống như các đời iPhone trước đây, iPhone 6s lock có khá nhiều lỗi, nhưng chúng có thể được khắc phục bởi những biện pháp can thiệp vào phần cứng và phần mềm, mang lại cho người dùng nhiều lợi ích về mặt kinh tế cũng như trải nghiệm.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác