Khắc phục tình trạng HTC One A9 không lên màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 1579
Bình luận:

HTC One A9 không lên màn hình

Là một trong những smartphone của HTC được nhiều khách hàng lựa chọn, HTC One A9 đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường di động nước ta. Trong quá trình sử dụng sản phẩm này, có thể người dùng sẽ gặp phải một số lỗi, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài cách khắc phục lỗi HTC One A9 không lên màn hình của smartphone này.

1. Cắm sạc cho máy

Có đôi khi việc màn hình điện thoại của bạn không lên có thể do máy đang rơi vào tình trạng cạn kiệt pin. Trong tình huống này, bạn hãy thử cắm sạc cho máy khoảng 15 – 20 phút sau đó khởi động lại máy.

2. Reset máy

Reset máy là phương pháp nhằm khắc phục lỗi gây ra do xung đột ứng dụng trên máy. Nếu điện thoại của bạn không lên màn hình do lỗi này, bạn bắt buộc phải tắt và khởi động lại.

3. Factory Reset

Sau khi thực hiện các cách trên, nếu màn hình vẫn không lên, bạn hãy Factory Reset bằng cách:

- Sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trong máy của bạn để tránh mất dữ liệu khi thực hiện các thao tác của việc Factory Reset.

- Vào menu Hboot bằng cách bấm đồng thời nốt Volume Down và nút nguồn Power cho đến khi nhìn thấy menu Hboot xuất hiện.

- Từ menu Hboot, bạn hãy truy cập vào Fastboot/Recovery và xóa cache. Trong trường hợp này, tùy chọn làm nên sự khác biệt chủ yếu là Factory Reset.

4. Cài đặt lại firmware mới nhất

Có thể vấn đề không lên màn hình lại liên quan đến các bản cập nhật firmware nên nếu các iện pháp trên không có hiệu quả, bạn hãy cài đặt lại firmware mới nhất bằng cách sử dụng RUU (ROM Update Utility). Trong trường hợp người dùng muốn downgrade bản firmware trước đó thì cần phải có S-Off (Security-Off). Còn nếu đã có S-Off mà vẫn muốn cập nhật cho firmware hiện tại thì bạn hãy vào kho download RUU đáng tin cậy như HTC1Guru và flash RUU.

5. Đưa đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng điện thoại uy tín

Sau khi đã cài đặt firmware thay thế mà màn hình máy vẫn không hoạt động, thì nguyên nhân có thể không phải do phần cứng nữa. Lúc này, để tìm ra được nguyên nhân và tìm cách khắc phục, tốt nhất bạn nên đưa One A9 đến các trung tâm bảo hành hoặc cá cửa hàng sửa chữa uy tín.

Trên đây chỉ là đôi điều chia sẻ về việc HTC One A9 không lên màn hình. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác