Khắc phục sim ghép bị mất sóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 581
Bình luận:

Bạn đang sử dụng một chiếc Iphone bản khoá mạng bằng một chiếc sim ghép chắc hẳn thỉnh thoảng gặp phải tình trạng Iphone của bạn sóng chập chờn hoặc có thể mất luôn sóng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn khắc phục một phần nào đó lỗi trên.

Đây là lỗi mà bất cứ sim ghép nào cũng gặp phải nên bạn cũng quá ngạc nhiên về nó. Lí do tại sao thì như bạn biết sim ghép thực chất là một vi mạch ghép chung với sim điện thoại có trên thị trường để đánh lừa bộ nhận sóng của Iphone.

Có nhiều nguyên nhân làm cho Iphone dùng sim ghép bị mất sóng mạng:

  1.  Bạn mua các loại sim ghép giá rẻ chất lượng kém có trên thị trường: sim ghép có nhiều loại vì thế chúng cũng phân ra nhiều cấp giá khác nhau. Nếu mua một loại sim ghép rẻ và chất lượng không đảm bảo thì lẽ dĩ nhiên sẽ gặp lỗi bắt sóng mạng thôi.
  2. Sim ghép không được ghép đúng cách: do phải ghép chung với sim bình thường trong một không gian rất hẹp trong khe sim nên đòi hỏi sim ghép phải được làm mỏng nhất có thể. Chính vì lẽ đó nếu bạn làm quá mạnh tay hoặc không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến sim ghép. Trường hợp khác nữa là do lúc ghép, sim ghép bị đã lệch so với sim mạng dẫn đến tiếp xúc kém. 
  3. Do sim nhà mạng bạn đang sử dụng: nhà mạng mà bạn đang sử dụng tại khu vực nào đó có sóng yếu giống Vietnammobile chẳng hạn nếu bạn sống ở ngoại ô hoặc xa trụ phát sóng thì sóng chập chờn là phải.
  4. Sim bạn đang sử dụng: nhiều bạn thường sử dụng sim mình đang sử dụng để làm sim ghép, do quá trình sử dung lâu dài thì bề mặt sim bị rỉ sét hoặc sim đã dùng thời gian dài làm sóng nhà mạng yếu.

Cách khắc phục:

  1. Bạn nên chi nhiều hơn cho một chiếc sim ghép nếu không muốn chịu cảm giác khó chịu do sóng yếu gây ra. Các bạn có thể tham khảo thêm loại sim ghép phổ biến trên thị trường hiện nay để có thể chọn cho bản thân một chiếc sim ghép phù hợp.
  2. Nếu bạn không có chuyên môn, bạn nên đem đến các của hàng chuyên về điện thoại để ghép sim cho bạn tránh trường hợp tệ nhất là hư sim ghép giá trị khi bạn tự ý thực hiện tại nhà. 
  3. Bạn nên sử dụng nhà mạng mà có sóng tốt hơn ở khu vực của bạn.
  4. Tốt nhất khi làm sim ghép bạn nên mua sim mới cho an toàn. Nếu muốn sử dụng lại sim cũ bạn nên làm lại sim. 

Đây là những cách khắc phục nhằm hạn chế việc mất sóng mạng bởi một khi bạn có ý định sử dụng Iphone bản khoá mạng thì bạn phải chấp nhận sống chung với lũ là sóng mạng sẽ không ổn định được như dùng Iphone bản quốc tế. 

Chúc bạn có những trãi nghiệm tốt nhất với chiếc Iphone của mình. hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau. 

 

 

 

 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác