Khắc phục Samsung Galaxy S7 Edge bị treo máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 14697
Bình luận:

Cách xử lý Samsung Galaxy S7 Edge khi bị treo máy không thể sử dụng được

Được cải tiến từ phiên bản tiền nhiệm, Samsung Galaxy S7 Edge đã có màn ra mắt ngoạn mục và khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng công nghệ nước ta. Dù là một smartphone tiệm cận hoàn hảo nhưng S7 edge cũng sẽ khó tránh khỏi một số trường hợp lỗi. Bài viết sau sẽ chia sẻ về cách khắc phục Galaxy S7 Edge bị treo máy trên chú dế này.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy S7 edge bị treo máy

Samsung Galaxy S7 Edge

- Trong cùng thời điểm, máy phải chạy quá nhiều ứng dụng, nhất là ứng dụng nặng

- Quá trình cài đặt ứng dụng dẫn đến xung đột hệ thống

- Bộ nhớ trong máy bị full

- Lỗi do phần cứng

2. Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S7 edge bị treo máy

Samsung Galaxy S7 Edge là dòng smartphone nguyên khối, không thể tháo rời pin, vì vậy, trong trường hợp này cần sử dụng các phím cứng để xử lí.

- Cách thứ nhất: Khởi động lại máy

+ Bước 1: Thao tác đầu tiên bạn nên làm trong trường hợp này là khởi động lại máy. Việc làm này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ nốt “Nguồn” trong khoảng 10s.

+ Bước 2: Trong trường hợp phím “Nguồn” không sử dụng được thì bạn hãy bấm giữ đồng thời tổ hợp phím “Nguồn + Tăng âm lượng + Home”

+ Bước 3: Đợi màn hình máy xuất hiện giao diện sau:

Bạn hãy bấm chọn vào dòng “Reboot system now” để khởi động lại máy.

- Cách thứ 2: Tắt ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy nền tồn tại quá nhiều cũng gây ảnh hưởng tới việc máy bị treo, vì thế, bạn hãy tắt chúng đi để máy hoạt động nhẹ nhàng. Cách làm như sau:

+ Bước 1: Bấm vào phím đa nhiệm có biểu tượng hình chữ nhật cạnh nốt “Home”

+ Bước 2: Khi nhìn thấy các ứng dụng đang chạy, bạn hãy bấm vào dấu “X” để tắt những ứng dụng không quan trọng hoặc bấm vào “Đóng tất cả” để đóng mọi ứng dụng đang chạy trên máy.

- Cách thứ 3: Khôi phục cài đặt gốc

Việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa máy trở về tình trạng như khi mới xuất xưởng. Vì thế trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết sang một bộ nhớ khác và sao lưu mật khẩu của các ứng dụng cần thiết để sau khi khôi phục lại máy bạn có thể sử dụng. Cách khôi phục như sau:

+ Bước 1: Bấm và giữ đồng thời tổ hợp phím “Home + Tăng âm lượng + Nguồn”

+ Bước 2: Đợi cho màn hình xuất hiện giao diện màu xanh và menu Recovery. Lúc này, bạn dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển các tùy chọn. Bạn tìm đến mục “Wipe Data/Factory Reset” và dùng nốt “Nguồn” để bấm chọn.

+ Bước 3: Di chuyển tùy chọn để tìm tới mục “Yes – Delete all user data” và bấm chọn để xác nhận xóa dữ liệu.

+ Bước 4: Dùng nốt “Nguồn” để bấm chọn “Reboot System now”

+ Bước 5: Chờ khoảng 10s để máy khởi động lại

- Cách thứ 4: Đưa máy tới các cửa hàng bảo hành, sửa chữa

Nếu đã thực hiện các cách làm trên mà máy vẫn bị treo thì bạn hãy đưa máy tới các trung tâm bảo hành của Samsung hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để sửa lỗi cho máy.

Trên đây là những thao tác cơ bản để khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S7 Edge bị treo máy. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác