khắc phục lỗi iphone không nhận sạc

Ngày đăng:
Lượt xem: 492
Bình luận:

Như thường lệ, iphone của bạn sắp hết pin và bạn đem nó đi sạc, nhưng bỗng bạn nhận ra iphone của bạn không  vào điện dù bạn có rút ra rồi cắm vào lại rất nhiều lân hay xê dịch qua lại. Iphone không nhận sạc là lỗi thường gặp ở người dùng iphone, vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Nguyên nhân iphone không nhận pin

iphone không nhận sạc có thể là do cổng kết nối với cáp sạc có vấn đề, hay cũng có thể là do phụ kiện sạc iphone của bạn, củ sạc hay dây sạc đều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc iphone của bạn không nhận sạc.

Cách khắc phục iphone không nhận sạc

>> Có thể bạn quan tâm: iphone báo sạc nhưng không vào pin

Lỗi thường gặp là do cổng kết nối có vấn đề, trong quá trình sử dụng iphone, như một thói quen hằng ngày thì bạn thường để chiếc iphone của mình vào túi quần, vỏ xách,... những nơi này thường có xơ vải hay nhiều bụi bẩn, chúng vô tình bám vào kẹt, khe máy trong đó có cổng kết nối, hãy đảm bảo rằng cổng kết nối của bạn không bị bám bụi hay có vật gì làm cản trở sự kết nối giữa cổng và cáp sạc, tốt nhất là bạn nên vệ sinh cổng nối thật kỹ.

Sau khi vệ sinh xong thì kết nối sạc lại xem iphone đã nhận điện chưa, nếu vẫn chưa thì hãy xem đến cáp sạc và củ sạc của bạn có vấn đề gì không, hãy kết nối sạc pin qua máy tính, nếu iphone nhận điện thì nguyên nhân là do củ sạc của bạn đã hỏng, còn nếu iphone vẫn tiếp tục không nhận sạc thì hãy đổi một cáp sạc khác.

Nếu tình hình vẫn không thay đổi thì nghuyên nhân có thể là lỗi xung đột phần mềm, hãy thử restore thiết lập lại cài đặt iphone, trước khi restore nhớ sao lưu dữ liệu cần thiết lại nhé.

Trên đây chỉ là một số phương pháp cơ bản để khắc phục lỗi iphone không nhận sạc, nếu iphone của bạn vẫn không nhận sạc thì hãy đem đến các trung tâm uy tín để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác