Khắc phục lỗi HTC One A9 không nhận SIM

Ngày đăng:
Lượt xem: 1880
Bình luận:

Khắc phục lỗi HTC One A9 không nhận SIM

Điện thoại là công cụ dùng để liên lạc giữa người-người với nhau thông qua chiếc SIM nhỏ bé kết nối với tín hiệu của nhà mạng. Vì vậy, smartphone mà không nhận SIM thì chẳng khác nào một thiết bị bình thường dùng kết nối Internet để lướt web, chơi game... Do đó, nếu chiếc điện thoại thông minh HTC One A9 không nhận SIM thì bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi/tin nhắn nào từ bạn bè, người thân. Bài viết sau xin hướng dẫn cách xử lý vấn đề này.

Lỗi không nhận SIM trên HTC One A9 có thể do đâu?

1. Biểu hiện lỗi không nhận SIM ở điện thoại HTC One A9:

- Cũng như những smartphone khác, biểu hiện của tình trạng điện thoại One A9 không nhận SIM là thiết bị thể hiện thông báo No Sim installed hoặc Sim Error khi bạn lắp SIM vào điện thoại.

2. Nguyên nhân gây nên lỗi HTC One A9 không nhận SIM

Điện thoại HTC One A9 không nhận SIM có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan sau đây:

- Do bạn vô tình chuyển sang Chế độ Máy bay nên điện thoại vô hiệu hóa kết nối với SIM của nhà mạng.

- Điện thoại không nhận SIM có thể do khay SIM bị bẩn gây tiếp xúc không tốt.

- Trong quá trình sử dụng, người dùng sơ ý làm rơi rớt hay va đập điện thoại gây nên lỗi phần cứng khiến smartphone HTC One A9 báo không nhận SIM.

- Do lỗi trong quá trình sản xuất và vận chuyển từ phía nhà sản xuất HTC nên điện thoại của bạn bị lỗi không nhận được SIM.

- Do SIM điện thoại dùng lâu ngày nên bị hư hỏng.

3. Cách khắc phục tình trạng lỗi không nhận SIM trên smartphone HTC One A9:

- Nếu thiết bị đang ở bật Chế độ Máy bay thì bạn hãy tắt đi để thiết bị kết nối bình thường trở lại với tín hiệu nhà mạng.

Hãy kéo thanh Status Bar xuống để kiểm tra xem HTC One A9 có đang bật Chế độ Máy bay hay không

- Kiểm tra xem thẻ SIM đã lắp đúng vị trí hay chưa cũng là một điểm đáng chú ý.

- Hãy dùng tăm bông để lau chùi nhẹ nhàng khay chứa SIM điện thoại nếu bộ phận này bị bẩn sau quá trình sử dụng lâu ngày.

Hãy lau chùi thật nhẹ nhàng khay chứa SIM, lắp thẻ SIM vào đúng vị trí và khởi động lại máy

- Để kiểm tra xem thẻ SIM có bị lỗi hay không, các bạn hãy tháo SIM ra và lắp vào một máy điện thoại khác test thử. Nếu trên máy khác mà SIM vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở bộ phận nhận SIM trên thiết bị HTC One A9 của bạn. Còn ngược lại, nếu SIM vẫn không được nhận trên thiết bị khác, nghĩa là thẻ SIM đã bị hỏng thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ nhà mạng đang cung cấp dịch vụ để thay SIM mới.

- Ngoài ra, nếu SIM của bạn bị khóa thì bạn hãy liên hệ với nhà mạng để mở khóa SIM trên điện thoại.

- Trường hợp điện thoại HTC One A9 gặp lỗi với bộ phận nhận SIM thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị xem sao. Nếu không hiệu quả thì bạn chỉ còn cách cuối cùng là đem thiết bị One A9 của mình đến các trung tâm bảo hành của HTC hoặc đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường để nhân viên kỹ thuật kiểm tra về sự cố này cho bạn.

Như vậy, nếu điện thoại HTC One A9 / HTC One M8 Eye của bạn chẳng may gặp tình trạng không nhận ra thẻ SIM để kết nối tín hiệu từ nhà mạng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng các cách khắc phục sự cố này theo như thông tin từ bài viết trên đây. Nếu thật sự không thể tự khắc phục, các bạn hãy nhanh chóng đem điện thoại One A9 của mình đến những địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để sớm xử lý lỗi nhận SIM trên smartphone của mình. Bạn có thể tham khảo trang web http://www.kcongnghe.com/# nếu cần một địa chỉ sửa máy an toàn và uy tín nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác