Khắc phục HTC One M8 Eye bị treo máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 3817
Bình luận:

Khắc phục HTC One M8 Eye bị treo máy

HTC One Eye là một trong những smartphone có cấu hình ổn đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm này, có thể người dùng sẽ gặp phải tình huống HTC One M8 Eye bị treo máy. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về tình huống này.

1. Nguyên nhân HTC One M8 Eye bị treo máy

HTC One M8 Eye

- Bộ nhớ trong bị đầy do người sử dụng cài đặt quá nhiều ứng dụng

- Người dùng sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời, nhất là những ứng dụng nặng, trong một thời gian dài.

- Người dùng tải về những ứng dụng không tương thích dẫn tới tình trạng phần mềm bị xung đột

- Máy bị mắc lỗi phần cứng

2. Cách khắc phục HTC One M8 Eye bị treo máy

- Cách thứ nhất: Khởi động lại máy: Tác dụng của việc khởi động lại máy là khiến máy tắt tất cả những ứng dụng đang ở trong chế độ chạy ngầm, giải phóng RAM, từ đó khôi phục lại tốc độ xử lý.

- Cách thứ 2: Điều chỉnh cường độ sử dụng:

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để máy chạy quá nhiều tác vụ nặng cùng một lúc trong thời gian dài ví dụ như: chơi game 3D, xem video Full HD... Thay vì việc đó, bạn hãy cho máy có những quãng thời gian nhất định để nghỉ ngơi.

- Cách thứ 3: Khôi phục lại cài đặt gốc

+ Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc: Sao lưu dữ liệu vào thẻ nhớ ngoài, USB hay máy tính... Ngoài ra, bạn cũng cần lưu lại mật khẩu cho ứng dụng, dịch vụ thường dùng trên One M8 Eye, bởi vì sau khi khôi phục cài đặt, máy sẽ không lưu lại bất kì mật khẩu nào.

Hơn thế nữa, bạn cũng nên đồng bộ hóa tất cả dữ liệu với tài khoản Google. Điều này sẽ khiến việc phục hồi dữ liệu trên HTC One M8 Eye sau đó diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

+ Cách khôi phục cài đặt gốc:

Cách 1: Vào Settings => tìm và chọn “Backup & reset” => chọn Reset phone. Nếu bạn muốn xóa cả những dữ liệu trong thẻ nhớ thì hãy xác nhận bằng cách bấm “Erase SD card” => xác nhận hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt góc bằng cách Reset máy.

Cách 2: Sử dụng phím cứng bên ngoài bằng cách: Tắt nguồn HTC One M8 => Nhấn giữ tổ hợp phím “Nguồn” + “tăng âm lượng” đến khi màn hình máy xuất hiện như sau:

=>Bấm chọn dòng “Factory Reset” rồi chờ một chút cho máy xóa dữ liệu và tự khởi động lại.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình khôi phục cài đặt gốc.

- Cách thứ 4: Sau khi tiến hành những cách trên mà máy vẫn bị treo thì tốt nhất, bạn nên đưa máy tới trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín bởi có thể lúc này phần cứng của máy đã có vấn đề.

Trên đây là đôi dòng chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng HTC One M8 Eye bị treo máy, mong rằng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng smartphone này!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác