Khắc phục HTC One A9 thường xuyên bị treo

Ngày đăng:
Lượt xem: 1317
Bình luận:

Khắc phục HTC One A9 thường xuyên bị treo

HTC One A9 là một chiếc smartphone có cấu hình tốt mang lại hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi khi người dùng vẫn gặp phải hiện tượng máy bị treo trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng HTC One A9 bị treo qua bài viết dưới đây.

  • Nguyên nhân HTC One A9 thường xuyên bị treo

- Do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, khiến cho bộ nhớ trong của máy bị đầy

- Do người dùng sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng nặng trong thời gian dài.

- Do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích, khiến cho phần mềm của máy bị xung đột.

- Do máy gặp lỗi phần cứng: Rất có thể những linh kiện bên trong HTC One A9 đã bị hư hỏng (do người dùng nhiều lần làm rơi máy, để máy vào nước).

Sử dụng HTC One A9 với nhiều tác vụ cùng lúc ở cường độ cao trong thời gian dài có thể khiến máy bị treo.

  • Khắc phục hiện tượng HTC One A9 thường xuyên bị treo

Một số cách phổ biến để khắc phục hiện tượng HTC One A9 bị treo có thể kể đến như sau:

- Cách 1: Khởi động lại máy

Việc khởi động lại sẽ tắt tất cả những ứng dụng đang ở trong chế độ chạy ngầm, giúp máy giải phóng RAM, qua đó khôi phục lại tốc độ xử lý của máy.

- Cách 2: Điều chỉnh cường độ sử dụng

Bạn không nên sử dụng HTC One A9 với nhiều tác vụ nặng cùng lúc (chơi game 3D, xem video Full HD) trong thời gian dài mà hãy để cho máy có những quãng thời gian nghỉ ngơi.

- Cách 3: Khôi phục lại cài đặt gốc

Trong trường hợp HTC One A9 bị lỗi phần mềm, bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng.

- Cách 4: Mang máy ra cửa hàng

Nếu đã áp dụng những giải pháp trên mà vẫn chưa thể giải quyết được triệt để vấn đề cho HTC One A9 thì nhiều khả năng là phần cứng của máy có vấn đề. Lúc này bạn không thể tự mình khắc phục mà phải nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để những nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên bạn nên lưu ý lựa chọn cửa hàng uy tín để tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình sử dụng HTC One A9 sau này.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng HTC One A9 thường xuyên bị treo máy. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho HTC One A9 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác