Khác nhau giữa iPhone 4 Lock và phiên bản iPhone 4 World

Ngày đăng:
Lượt xem: 1421
Bình luận:

Nhận biết iPhone 4 Lock và iPhone 4 World chính xác cho người dùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp điện thoại iPhone. Vì vậy khi mua điện thoại di động, chúng ta khó có thể nhận biết được mình đã mua phải 1 chiếc điện thoại iPhone phiên bản World hay chỉ là một bản khóa mạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thể nhận biết được sự khác nhau giữa iPhone 4 lock và phiên bản iPhone 4 world.

 

iPhone Lock và iphone World

iPhone Quốc tế là những chiếc điện thoại mà bạn có thể yên tâm sử dụng bất kỳ với 1 nhà mạng nào ở bất kỳ một quốc gia nào mà bạn đến trên khắp thế giới. Còn phiên bản iPhone khóa mạng là những chiếc iPhone đã bị khóa bởi các nhà mạng phân phối nó, và dĩ nhiên là bạn chỉ sử dụng được 1số nhà mạng nhất định tại nước đó mà thôi.

Xét về phần cứng và cấu hình thì phiên bản iPhone Quốc tế và khóa mạng có thể giống nhau đến 99%. Nhìn bằng mắt thường thì các bạn khó có thể phân biệt được. Tuy  nhiên, phiên bản iPhone Quốc tế bao giờ cũng có giá cao hơn so với phiên bản iPhone khóa mạng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua sản phẩm đó để tránh trường hợp mua nhầm 2 phiên bản này với nhau. Dưới đây là 1cách có thể giúp bạn nhận biết được giữa iPhone 4 lock và world.

Thứ nhất: Kiểm tra số IMEI của máy, bạn có thể lấy IMEI của iPhone 4 bằng cách vào mục cài đặt > chọn setting all > chọn Giới thiệu tại đây bạn dễ dàng nhận ra dòng IMEI.

Đối với ngôn ngữ là Tiếng Anh bạn chọn Setting >  General > About tương tự bạn cũng thấy được dòng IMEI.

 

Tiến hành kiểm tra số IMEI của máy

Tiếp theo bạn vào trang web: iPhoneimei.info.

Khi đó bạn thấy xuất hiện dòng nhập mã IMEI thì tiến hành nhập IMEI có được ở bước trên vào. Như vậy bạn sẽ nhận được kết quả cho chiếc iPhone 4 của mình ngay sau đó.

Nếu chiếc điện thoại iPhone 4 của bạn là phiên bản world thì tại dòng Sim Lock sẽ hiển thị thông báo là “Unlocked”. Ngược lại nếu chiếc điện thoại iPhone 4 của bạn là phiên bản khóa mạng thì cũng tại dòng Sim Lock sẽ cho kết quả hiển thị là “Locked” hoặc “Unknown”.

 

Điền số IMEI vào ô trống

Nói chung phiên bản iPhone 4 world vẫn có chất lượng tốt hơn là 1bản khóa mạng. Tuy nhiên, vì muốn thu được nhiều lợi nhuận trong kinh doanh mà hiện tại tên thị trường Việt Nam có nhiều các của hàng bán trà trộn các phiên bản Lock và bán bằng với phiên bản Quốc tế. Chính vì vậy, nếu bạn không tỉnh táo bạn rất dễ bị ăn quả lừa, để tránh được tình trạng này bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh gặp rủi ro. Bạn có thể chọn cho  mình một địa chỉ đáng tin cậy để mua sản phẩm.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác