iTunes báo 1600 trên iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 707
Bình luận:

Hướng dẫn cách fix restore iPhone 5 bị lỗi 1600 thành công

Lỗi 1600 là một trong những lỗi thường gặp khi các bạn thực hiện restore iPhone. Khi các bạn không thể tiến hành restore Firmwave custom trong khi vẫn để iPhone ở chế độ DFU thì lúc này các bạn sẽ gặp thông báo lỗi . Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để có thể vượt lỗi 1600 khi restore iPhone 5 một cách nhanh và dễ dàng nhất.

 

Cách fix restore iPhone 5 bị lỗi 1600

Các thuật ngữ trong bài:

- DFU mode chính là từ viết tắt của cụm từ Device Firmware Upgrade: Mỗi khi  các bạn muốn thực hiện restore cho điện thoại iPhone của mình thì các bạn phải đưa iPhone về chế độ DFU mode để có thể nâng cấp iPhone của bạn lên một phiên bản mới.

- Để phục hồi Firmwave các bạn dùng chế độ Recovery mode

- Để có thể đưa thiết bị về chế độ Recovery mode các bạn cần rút cable ra khỏi iPhone, sau đó nhấn giữ đồng thời hai nút Home + Power và chờ cho đến khi điện thoại tắt hẳn sau đó bạn tiếp tục cắm cable và vẫn tiếp tục bấm giữ phím Home. Lúc này điện thoại sẽ tự động khởi động lại và đưa về chế độ Recovery mode.

 

Đưa máy về chế độ DFU

- Để có thể vượt được 1 số lỗi cơ bản trong đó có lỗi 1600 thì chỉ cần các bạn đưa máy về chế độ DFU theo các bước sau:

Bước thứ 1: Đầu tiên là kết nối điện thoại iPhone với máy tính, sau đó khởi chạy phần mềm iTunes. Tiếp theo nhấn giữ đồng thời hai nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây.

Bước thứ  2: Sau đó, các bạn thả tay ở nút nguồn ra tuy nhiên vẫn giữ nút Home trong khoảng 10 giây và chờ cho đến khi iTunes thông báo là đã nhận thiết bị iPhone ở Recovery Mode, lúc này màn hình iPhone sẽ lập tức chuyển sang màu đen.

Bước thứ 3: Trên giao diện chính của phần mềm iTunes sẽ hiện lên bảng thông báo: “Detect phone in recovery mode” , sau đó bạn  thực hiện nhấn giữ phím Shift và sau đó chọn Restore rồi cuối cùng nhấn chọn DFU Mode.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất : Dùng iReb-r5:

Bước thứ 1: Tải iREB 5.1.1 về máy và giải nén.Sau đó kết nối điện thoại iPhone với máy tính và khởi chạy iREB –r5.exe

Bước thứ 2: Đưa iPhone về chế độ DFU cho tới khi phần mềm iREB nhận thiết bị iPhone ở chế độ DFU, và sau đó phần mềm iREB sẽ tự động đưa iPhone về chế độ DFU

Bước  thứ 3: Khởi động phần mềm iTunes, sau đó bấm giữ nút Shift và đồng thời click vào nút Restore.

Cách thứ hai: Dùng redsn0w:

Bước thứ 1: Đầu tiên nhấn chuột phải lên File redsn0w sau đó chọn Run as Administrator.

Bước thứ 2: Tiếp theo chọn lần lượt Extras đến Pwned DFU.

Bước thứ 3: Tiếp tục nhấn giữ nút Power để tiến hành tắt điện thoại.

Bước thứ 4: Tiếp theo là bấm chọn Next trên redsn0w.

Bước thứ 5: Các bạn hãy tiến hành làm tương tự như phần 2 và 3 của cách thứ nhất thì sẽ có được kết quả tương tự.

Ngoài các phương pháp nêu trên, còn 1 cách khác giúp bạn vượt lỗi 1600 này một cách nhanh mà không cần phải tải các phần mềm khác về máy. Đối với cách này các bạn chỉ cần thực hiện như sau: Kết nối điện thoại iPhone 5 với máy tính, sau đó truy cập vào File Host theo đường dẫn sau: C->Window->System 32->drive->etc->Host, tiếp theo vào ô tìm kiếm và tiến hành xóa đi tất cả các File có chữ Apple.gsm.vn và khởi động lại máy tính như bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác