iPhone dùng sim ghép cần chú ý gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 1679
Bình luận:

Sử dụng iPhone dùng sim ghép cần phải chú ý những gì

Hiện tại, đối với những thiết bị di động iPhone bản quốc tế thì việc nâng cấp hệ điều hành mới hầu hết không có điểm nào hạn chế. Nhưng đối với những chiếc iPhone bản khóa mạng mà người dùng đã sử dụng sim ghép để mở khóa mạng thì sao, iPhone dùng sim ghép cần chú ý gì?

 

Sử dụng sim ghép unlock điện thoại iPhone

1. Những lưu ý khi lên iOS cho iPhone dúng sim ghép:

- Một trong những điểm hạn chế phải kể đến của iPhone bản khóa mạng dùng sim ghép Heicard là mỗi sim chỉ hoạt động được trên 1 số tần sóng nhất định. Mỗi lần nâng cấp hệ điều hành mới Apple đều tiến hành nâng cấp baseband khác so với các dòng phiên bản cũ. Khi nâng cấp iOS để các loại sim ghép có thể tương thích với iPhone Lock thì buộc phải giữ được baseband cũ thì thiết bị mới hoạt động bình thường được, bởi nếu khi máy đã bị nâng baseband thì sẽ không thực hiện ghép sim được nữa.

Đối với những chiếc iPhone khóa mạng đang sử dụng sim ghép của bất cứ nhà mạng nào thì trước khi muốn nâng cấp cho điện thoại của mình lên phiên bản hệ điều hành mới thì phải chờ cho đến khi hệ điều hành mới đã chạy ổn định và đã được mở khóa hay loại sim ghép này có thể thích ứng được trên iOS được cập nhật hay không?

- Hiện tại với chiếc điện thoại iPhone 4 muốn người dùng muốn nâng cấp hệ điều hành thì phải nâng cấp lên iOS 7.1.2 và sau khi đã nâng cấp lên iOS 7 cho iPhone 4 dùng sim ghép thì yêu cầu khi ghép xong bạn phải cài thêm ứng dụng cydia fix lỗi, từ iPhone 4S trở lên nếu người dùng muốn nâng cấp hệ điều hành thì sẽ lên iOS 8.

Hiện tại các dòng máy dùng sim ghép để mở khóa không nên lên hệ điều hành iOS 8 vào. Bởi cấu hình của iPhone 4S thấp sẽ không đáp ứng được những gì mà hệ điều hành iOS 8 cung cấp:

 

iPhone 4s dùng sim ghép để unlock không nên lên iOS 8

2. Lên iOS cho iPhone dùng sim ghép như thế nào?

-Trước khi nâng cấp hệ điều hành mới cho điện thoại thì trước hết phải xem với sim ghép cũ và dòng máy của bạn có tương thích với hệ điều hành mới hay không? Với iPhone 5 khóa mạng của At&t có thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 8 nhưng nếu dùng sim ghép cũ Heicard all in one 7.4 để ghép thì bạn sẽ không thực hiện fix được lỗi danh bạ (không hiển thị tên danh bạ). Vì vậy, nên chọn những dòng sim ghép phù hợp với điện thoại iPhone của bạn.

-Trước khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành mới thì bạn nên tiến hành sao lưu tất cả các dữ liệu của mình trên phần mềm iTunes điện thoại để tránh bị mất dữ liệu quan trọng.

- Người dùng có thể sử dụng một trong 2 cách để nâng cấp hệ điều hành mới cho điện thoại dùng sim ghép để mở khóa đó là thực hiện nâng cấp trực tiếp  qua OTA trên iPhone và nâng cấp qua file *.ipsw và phàn mềm iTunes

- Trong quá trình update lên hệ điều hành mới, thiết bị sẽ đòi active khi đó bạn tiến hành cắm sim nhà mạng cung cấp  điện thoại iPhone vào active hoặc cho sim ghép hộ trợ đúng bản hệ điều hành và đời máy vào để active và  mở khóa cho máy.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác