iPhone bị loop khi khởi động

Ngày đăng:
Lượt xem: 752
Bình luận:

Khắc phục tình trạng treo táo jailbreak của iPhone 5

Có lẽ bất cứ ai khi sử dụng các thiết bị iOS đều gặp phải lỗi treo táo, có thể nói đây là lỗi phổ biến đối với dòng điện thoại iPhone 5. Vậy các bạn đã biết cách để giải quyết khi iPhone của mình gặp phải sự cố này hay chưa? Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân iPhone bị treo táo và cách khắc phục nhé.

 

iPhone 5 bị treo táo

1, Nguyên nhân iPhone bị treo táo

- Nguyên nhân thứ nhất: Khi bạn đang truy cập vào bất kỳ một ứng dụng nào đó và bỗng nhiên thiết bị của bạn bị tắt nguồn và khi bạn khởi động lại thì thấy hiện tượng treo hình logo hình quả táo của Apple.

- Nguyên nhân thứ hai: Bạn đã từng tiến hành jailbreak hay đã cài 1số ứng dụng không tương thích khiến cho iPhone không cập nhật vào màn hình chính của thiết bị được và dẫn đến tình trạng bị treo táo.

- Nguyên nhân thứ ba: Trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên để pin quá yếu vì không đủ dung lượng để hoạt động nên đã dẫn đến tình trạng treo táo. Bạn phải đảm bảo pin của iPhone có đủ tối thiểu 30% pin và bên cạnh đó là có bộ nhớ trống ít nhất là 3GB.

2, Jailbreak cho iPhone

Đây là một việc làm cần thiết không thể thiếu đối với chiếc điện thoại iPhone 5. Nếu các bạn gặp phải tình trạng này mà không tiến hành jailbreak cho máy thì bạn sẽ chỉ có thể sử  dụng được 50% công suất của thiết bị mà thôi

Trước khi tiến hành jailbreak cho iPhone 5 các bạn cần chú ý những điều sau:

-Thứ nhất: Bạn thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu trong điện thoại iPhone như: hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, các ứng dụng và game vào phần mềm Itunes trên máy tính. Để toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ không bị mất nếu như xảy ra sự cố trong khi cài đặt.

- Thứ hai:Nếu trong trường hợp máy của bạn yêu cầu cài đặt mật khẩu thì các bạn hãy tiến hành tắt nó đi đồng thời thoát khỏi tài khoản iCloud.

- Thứ ba: Nếu bạn đã từng nâng cấp iPhone lên hệ điều hành iOS 7 qua OTA thì bạn phải download firmware iOS 7 và sau đó tiến hành Restore điện thoại iPhone bằng cách bấm và giữ phím Shift + Restore.

3, Khắc phục treo táo

Bước thứ 1: Tải phiên bản phần mềm iTunes mới nhất về máy tính sau đó kết nối máy tính với iPhone thông qua dây cáp USB.

 

Kết nối iPhone với máy tính

Bước thứ 2 : Tiến hành nhấn giữ đồng thời 2 phím Home và Power trong thời gian khoảng 10 giây sau đó thực hiện nhả phím nguồn và vẫn giữ nút Home cho tới khi phần mềm iTunes xuất hiện thông báo phát đã phát hiện thiết bị iPhone.

Bước thứ 3 : Lúc này trên giao diện chính của phần mềm iTunes cũng xuất hiện dòng thông báo “Detect phone in recovery mode” ( điện thoại trong chế độ phục hồi) có nghĩa là bạn đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công.

 

iTunes báo nhận iPhone ở chế độ DFU

Bước thứ 4 :  Khởi động phần mềm iTunes lên và kết nối với iPhone qua dây cáp USB.

Bước thứ 5 : Tiến hành tải firmware mới nhất về và Restore iPhone 5 các bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời hai phím Shift + Restore. Như vậy quá trình Jailbreak của bạn đã được hoàn tất.

 

Restore iPhone

Nếu sau khi tiến hành theo như các bước ở trên mà các bạn vẫn không khắc phục được lỗi treo táo thì các bạn có thể chuyển sang máy tính khác và lại thực hiện lại từ đầu xem sao nhé. Chúc bạn thực hiện thành công lỗi treo táo trên iPhone 5.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác