iPhone 6 Plus nhận diện vân tay thú vị

Ngày đăng:
Lượt xem: 705
Bình luận:

Tìm hiểu iPhone 6 Plus có cảm biến vân tay không

Chiếc điện thoại iPhone 6 Plus ngay từ khi chính thức được ra mắt nó đã thu hút được đông đỏa sự quan tâm, chú ý của người dùng với sự vượt trội cả về thiết kế lẫn tính năng. Một trong những tính năng được người dùng yêu thích nhất đó chính là công nghệ cảm biến vân tay Touch ID, tính năng này đã mang lại cho người dùng những sự trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, đối với những người chưa biết nhiều về hãng iPhone có thắc mắc rằng liệu chiếc điện thoại iPhone 6 plus có được trang bị công nghệ cảm biến vân tay hay không? Bài viết này chúng ta cùng đánh giá về cảm biến vân tay trên iPhone 6 Plus.

1. Thông số vượt trội trên iPhone 6 Plus

- iPhone 6 Plus được trang bị một màn hình cảm ứng chất lượng màn hình Retina HD, có kích thước lên đến 4,7 inch, độ phân giải là 750 x 1334 pixel và tương đương với mật độ điểm ảnh đạt 348 ppi và có độ dày 6,9 mm. Lần này, iPhone 6 Plus ra mắt với 3 màu cơ bản đó là màu đen xám, màu bạc và cuối cùng là màu vàng kim cùng với thiết kế vỏ được làm bằng kim loại nhôm nguyên khối.
- Ngoài ra, chiếc điện thoại iPhone 6 còn được sở hữu chiếc Camera chính phía sau với độ phân giải lên đến 8 MP và được trang bị kèm với cụm đèn flash trợ sáng, đặc biệt iPhone 6 Plus còn được sở hữu thêm tính năng chụp ảnh chống rung kỹ thuật số.

 iPhone 6 Plus chạy trên nền hệ điều hành iOS 8, một phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple với nhiều những đặc điểm cải tiến vượt trội hơn rất nhiều so với phiên bản hệ điều hành iOS 7.

- Một yếu tố không thể bỏ qua đó là chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được trang bị một viên pin có dung lượng pin có đạt 1.810 mAh, với dung lượng này thì nó cho khả năng chờ lên đến 10 ngày, và bên cạnh đó thì thời gian đàm thoại 3G, xem phim, nghe nhạc, lướt web cũng vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ iPhone thế hệ trước.

Nút home cảm biến làm bằng chất liệu Sapphire

2. Công nghệ cảm biến vân tay trên iPhone 6 Plus:

- Apple đã trang bị công nghệ cảm biến vân tay Touch ID trên nút Home của chiếc điện thoại iPhone 6 Plus, điều này đã khiến cho mọi thao tác sử dụng trên máy của người dùng được trở nên cực nhạy và đặc biệt nó còn cho chất lượng hoạt động ổn định và mượt mà hơn hẳn so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 5S. Ngoài ra, công nghệ cảm biến vân tay Touch ID trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus còn có khả  năng làm tăng tính bảo mật thông tin dữ liệu cho thiết bị.

- Đặc biệt, công nhệ Touch ID trên iPhone 6 Plus còn hỗ trợ cho người dùng truy cập vào thiết bị chỉ 1/1000 giây một cách dễ dàng. Cùng với việc bề mặt tinh thể được trang bị lớp kính Sapphire laser hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc xác định hướng cho hình ảnh dấu vân tay của mình. Khi các bạn thực hiện chạm tay vào nút Home thì lúc này dấu vân tay của bạn sẽ kích hoạt các cảm biến điện dung và tiếp theo sau đó, phần mềm trên iPhone 6 Plus sẽ nhận diện ra được dấu vân tay của bạn và sau đó tự động đưa nó về dạng mật mã số và unlock cho điện thoại iPhone 6 Plus.

 

Công nghệ cảm biến vân tay bên trong nút Home

- Đặc biệt, công nghệ Touch ID trên iPhone 6 Plus còn cho phép người sử dụng thực hiện đăng ký nhiều dấu vân tay khác nhau trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus của mình. Rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện để ngón tay của mình trên nút Home thì iPhone 6 Plus của bạn sẽ được mở khóa và đồng thời nó cũng hiển thị thông tin người dùng đã mở khóa.

- Không chỉ vậy, công nghệ cảm biến vân tay trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus còn giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch mua bán trên các phần mềm iBooks,iTunes hay trên cửa hàng AppStore. Như vậy, gờ đây các bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để đăng nhập mật khẩu khi tiến hành thực hiện giao dịch trên các trang ứng dụng đó.

Như vây, qua bài viết trên các bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho mình chưa? Chúc bạn có sự trải nghiệm vui vẻ và thú vị trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác