iPhone 6 Plus lỗi nhanh hết pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 1452
Bình luận:

Các nguyên nhân làm điện thoại iPhone 6 Plus mau hết pin

  Chiếc điện thoại iPhone 6 Plus là một dòng thiết bị được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng nhất hiện nay. Sở dĩ dòng sản phẩm này được nhiều người dùng yêu thích bởi tốc độ hoạt động của máy tương đối tốt do được thiết kế cấu hình cao, tinh xảo. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người sử dụng phàn nàn về dung lượng sử dụng pin của điện thoại rất nhanh hết. Vậy lý do tại sao điện thoại iPhone 6 Plus hết pin nhanh như vậy? Cách khắc phục iPhone 6 Plus nhanh hết pin như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

iPhone 6 Plus mau hết pin

Những nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 6 Plus nhanh hết pin:

- Thứ 1: Do sử dụng quá nhiều các ứng dụng hoạt động cùng 1 lúc.

+ Nhiều khi các ứng dụng này vẫn chưa tiến hành tắt hẳn đi và vẫn chạy ngầm trên điện thoại mà các bạn không biết. Đối với lý do này cách để thực hiện khắc phục thì các bạn nên tắt hoàn toàn các chương trình ứng dụng này để tránh cho tình trạng các ứng dụng vận hành ngầm trên điện thoại iPhone 6 Plus tiêu thụ thời lượng sử dụng pin của máy.

Do chạy nhiều các ứng dụng đồng thời cùng 1 lúc

+ Ngoài ra, các chương trình ứng dụng free cũng có thể là một thủ phạm gây nên sự tốn pin cho điện thoại của bạn như các chương trình quảng cáo, các tính năng để theo dõi thiết bị,…. Các chương trình dịch vụ này chạy trên máy ngay cả khi không có kết nối mạng và tự động xử lý để download các dịch vụ quảng cáo mới, hoạt động này diễn ra ngay cả khi các bạn không hề kích hoạt ứng dụng dẫn đến tiêu thu pin nhanh chóng trên điện thoại của bạn.

Tắt máy khi không sử dụng

+ Bạn đã tiến hành cài đặt quá nhiều ứng dụng, nhiều tính năng trên điện thoại, đây chính là nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus rất nhanh bị hết pin. Đặc biệt là các tính năng như trình duyệt web, chơi game, chơi nhạc, xem video clip,…Cách để thực hiện khắc phục ở đây là các bạn nên hạn chế sử dụng các tính năng này để tiết kiệm pin cho máy.

+ Sau khi các bạn kết nối internet như mạng wifi, mạng 3G và lại quên không tắt đi khi không dùng nữa chính là nguyên nhân chính làm cho điện thoại ngốn pin nhanh chóng. Để tiến hành khắc phục được tình trạng trên, khi không sử dụng mạng internet thì các bạn nên ngắt kết nối mạng 3G như sau: vào trong mục Setting, chọn mục General, tiếp theo chọn Netword và sau đó chọn Enable 3G to Off để ngắt kết nối.

Tắt hẳn kết nối 3G

- Thứ 2: Do sóng mạng quá yếu.

Trong các trường hợp bạn ở vùng sóng quá yếu hoặc sóng mạng chập chờn thì cũng có nghĩa với việc điện thoại iPhone 6 Plus của bạn sẽ phải hoạt động liện tục để tiến hành tìm kiếm mạng điều này đã làm cho chiếc điện thoại tiêu thụ năng lượng pin khá đáng kể. Với nguyên nhân này cách khắc phục hiệu quả nhất là hãy thực hiện tắt điện thoại đi nếu không phải liên lạc với người nào và đến hãy đến vùng sóng mạnh thì có thể tiến hành bật điện thoại trở lại và sử dụng.

- Thứ 3: Các cài đặt của điện thoại iPhone 6 Plus

+ Chế độ rung máy: Việc các bạn thực hiện cài đặt điện thoại ở chế độ rung thì chắc chắn rằng thiết bị này phải tiến hành nhiệm vụ là rung mạnh để thông báo cho người dùng biết. Đây cũng là một nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại tốn pin. Cách khắc phục đó là tắt hết chế độ rung hoặc thay đổi bằng một mức độ rung phù hợp cho thiết bị. Ngoài ra việc thiết lập cài đặt rung khi đổ chuông cũng là lý do làm tiêu tốn nhiều pin, các bạn có thể chuyển đổi điện thoại sang trạng thái rung khi chạm vào.

+ Độ sáng trên màn hình: Nếu trường hợp mà các bạn để cho màn hình điện thoại có màu sắc sặc sỡ và mức ánh sáng lớn thì thời lượng viên pin cũng sẽ nhanh hết hơn nhiều. Vì vậy, để có thể tiết kiệm pin tối ưu thì các bạn nên để giao diện màn hình ở một chế độ tối là tốt nhất khi không sử dụng.

Để màn hình ở chế độ tối

  Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại iPhone 6 Plus mau hết pin. Hi vọng với bài viết này sẽ có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện khắc phục tình trạng này thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác