iPhone 6 Plus hàng dựng tràn ngập thị trường

Ngày đăng:
Lượt xem: 968
Bình luận:

Ngập tràn iPhone 6 Plus hàng dựng trên thị trường

Có lẽ hiện nay các bạn đã không xa lạ gì với khái niệm iPhone hàng dựng và iPhone chính hãng đúng không? Vậy hàng dựng là những dòng sản phẩm như thế nào? Và hiện tại, bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus n hưng lại băng khoăn liệu trên thị trường chiếc điện thoại iPhone 6 Plus có hàng dựng hay chưa? Hiện nay, tình trạng ngập tràn iPhone 6 Plus hàng dựng trên thị trường khiến người dùng vô cùng lo lắng. Vậy để giúp các bạn có thể phân biệt được giữa hàng dựng và hàng chính hãng thì chúng tôi xin chỉ ra một số đặc điểm sau: 

iPhone 6 Plus hàng dựng đã xuất hiện trên thị trường.

1. Hàng dựng là như thế nào?

- Các bạn đã biết hàng dựng là hàng như thế nào chưa? Có thể hiểu hàng dựng chính là những sản phẩm hàng nhái, hàng giả. Hầu hết, chúng đều là các sản phẩm được tự lắp ráp và các thiết bị bên trongcó nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

- Rất có thể nó là một số thiết bị được tân trang lại từ những chiếc iPhone chính hãng bị hư hỏng, hay là hàng lấy trộm và thậm chí là các thiết bị tự sản xuất nhái hình thức giống theo chiếc iPhone 6 Plus chính hãng.

Các sản phẩm, linh kiện giả có nguồn gốc từ đại công xưởng Trung Quốc

Hiện nay, người dùng cũng rất khó để phân biệt giữa hàng dựng và hàng chính hãng bởi công nghệ làm nhái khá là tinh vi, các sản phẩm kém chất lượng được làm nhái các thiết bị hàng thật tương đối là giống nhau. Và tất cả các thông số như số iMei/ serial trên vỏ hộp, thân máy, re-seal chúng đều trùng với nhau và sản phẩm trông như mới.

2. Làm cách nào phân biệt được iPhone 6 Plus chính hãng và iPhone hàng dựng

Thứ nhất là chúng ta có thể dựa vào thiết kế, hình thức bên ngoài và phụ kiện đi kèm với máy.

+ Trước tiên, chúng ta cần tiến hành kiểm tra về mặt lưng của iPhone 6 Plus. Nếu  chiếc điện thoại iPhone 6 Plus đó là hàng chính hãng thì  bạn có thể dễ dàng nhận biết được độ bóng mịn và sáng bóng của sản phẩm đó và ngược lại iPhone 6 Plus hàng giả thì nó sẽ không có độ sáng bóng mà nó chỉ là một lớp sơn lì.

+ Ngoài ra, để dễ dàng phân biệt được sản phẩm chính hãng thì các bạn nên kiểm tra đến một số các bộ phận khác trên thân máy như con ốc, màu sắc vỏ điện thoại, độ mịn của màu sơn,... Đặc biệt là các bạn nên kiểm tra kỹ đối với các ốc vít được cố định trên thân máy, nếu trong trường hợp bạn phát hiện nó có dấu hiệu bị trầy xước thì chiếc điện thoại này đã từng bị thay vỏ và đây rất dễ là hàng nhái còn nếu trong trường hợp các ốc vít trên thân máy nó còn nguyên vẹn, thì có thể kết luận rằng đây chính là hàng thật.

Phần camera của iPhone 6 Plus giả khác hẳn iPhone hàng chính hãng

+ Một yếu tố nữa mà bạn cần kiểm tra kỹ đó chính là khe lắp sim, thông thường trên các sản phẩm hàng dựng thì bộ phận này sẽ có thiết kế rất thô, và có kích thước lớn hơn so với kích thước của nano sim và đặc biệt là các bạn có thể lắp vừa Microsim vào sản phẩm hàng dựng. Còn khay sim ở chiếc điện thoại iPhone 6 Plus hàng chính hãng sẽ khá cứng và chắc chắn và khi bạn nhấn khay sim vào máy thì sẽ có tiếng “tạch” phát ra.

Khay sim của iPhone 6 Plus chính hãng khá chắc chắn và sáng.

+ Bên cạnh đó, các bạn cũng cần kiểm tra lại bộ phụ kiện đi kèm với máy. Với chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chính hãng thì các phụ kiện của nó thông thường được làm bằng công nghệ cao nên nó khá là trau truốt, tuy  nhiên ở sản phẩm hàng giả thì nó sẽ đơn giản và thô sơ hơn.

Một vài hình ảnh phân biệt dây cáp sạc đi theo máy

Thứ hai là kiểm tra hệ điều hành trên máy

+ Với những chiếc điện thoại iPhone6 Plus là hàng dựng thì có một số sản phẩm nó vẫn được chạy trên hệ điều hành iOS nhưng nó lại không được trang bị đầy đủ các tính năng độc đáo như trên hệ điều hành iOS do Apple phát hành. Để có thể kiểm tra được đâu là hệ điều hành của Apple phát hành thì bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng AppStore và tiến hành kiểm tra.

+ Các bạn nên truy cập vào xem các ứng dụng bên trong kho ứng dụng Appstore để kiểm tra cho thật kỹ vì các biểu tượng xuất hiện trên màn hình máy có thể giống y như hệ điều hành iOS nhưng thực chất nó lại là các ứng dụng trong cửa hàng Play Store của các sản phẩm chạy Java hay chạy trên nền tảng Android.

Kiểm tra cửa hàng để biết đây là iPhone thật hay hàng dựng

+ Ngoài ra, các bạn cũng kiểm tra phím Home và các chức năng cảm biến vân tay của điện thoại iPhone 6 Plus đó. Nếu các bạn không tìm thấy tính năng cảm biến vân tay thì chắc chắn chiếc điện thoại iPhone 6 Plus đó là hàng giả.

Thứ ba kiểm tra iMei

+ Apple đã trang bị trên mỗi chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chuỗi số iMei được in trên vỏ hộp và phía sau thân máy. Trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus các bạn chỉ việc thực hiện thao tác = *#06# thì chuỗi số đó sẽ hiển thị cho bạn biết. Sau khi đã lấy được chuỗi số đó thì bạn hãy đối chiếu dãy số mà bạn kiểm tra được với dãy số trên thân máy xem chúng có trùng khớp nhau hay không.

+ Bên ạnh đó thì các bạn cũng có thể kiểm tra số iMei của máybằng cách truy cập trực tiếp vào trang iMei của Apple để cókết quả chính xác nhất.

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên các bạn đã biết cách để phân biệt giứa iPhone 6 Plus chính hãng với hàng dựng chưa? Hi vọng các bạn có thể phân biệt được một cách chính xác và có sự lựa chọn hợp lý! Chúc bạn may mắn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác