iPhone 6 được chạy iOS mấy

Ngày đăng:
Lượt xem: 4059
Bình luận:

iPhone 6 dùng h điu hành gì khi được trình làng?

Bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã chính thức được trình làng trong tháng 9/2014, bộ đôi này ra mắt với nhiều sự cải tiến đặc biệt so với các thế hệ trước. Vậy iPhone 6 chạy hệ điều hành gì, nó có được chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple hay không? Hệ điều hành đó có gì khác biệt? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! iPhone 6 được chạy iOS mấy.

Theo dự đoán trong giới công nghệ, chiếc di động iPhone 6 là thế hệ iPhone 6 plus tiếp theo của nhà sản xuất Apple được sở hữu hệ điều hành mới nhất của hãng này: hệ điều hành iOS 8. iOS 8 được Apple giới thiệu có khả năng tối ưu hóa nhiều tính năng đem lại nhiều hữu ích cho người dùng.

1. Các ci tiến mi ca iOS 8

  • Người dùng sẽ có nhiều sự trải nghiệm mới với các cải tiến về giao diện cũng như cách sử dụng điện thoại iPhone 6. Cụ thể nhất trong các tiện ích với các tính năng như nhắn tin hay đa tác vụ thực hiện nhanh  từ màn hình khóa, thậm chí là  khả năng tìm kiếm với gợi ý, tất cả sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thứ mình cần từ bất cứ đâu.

+Việc trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa tron khi bạn đang sử dụng một số các ứng dụng, người dùng có thể quản lý tin nhắn thông minh hơn với một số tính năng thú vị mà trước đây bạn cần phải Jailbreak máy mới có thể cài được.

Trả lời tin nhắn trên iOS 8 ngày từ màn hình khóa hoặc từ ứng dụng khi so sánh với iOS 7

+ Thực hiện nhắn tin với bàn phím từ bên thứ 3, hỗ trợ nhắn tin nhanh hơn với chế độ thông minh QuickType và chế độ “vẽ” chữ.

iOS 8 cho phép đoán từ thông mình mà iOS 7 không có.

+ Ngoài ra, người dùng có thể quản lý Email của mình tốt hơn với cải tiến mới thêm nhiều tính năng với từng dòng email bạn chọn và còn rất nhiều các tính năng mới khác.

email sử dụng đơn giản và tiện hơn với iOS 8

+ Một điểm nữa đó là bạn có thể tìm kiếm Spotlight mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tìm thấy tất cả những gợi ý cho từ khóa mà bạn muốn tìm trước khi bạn viết nó ra. Tính năng này được nhà sản xuất tích hợp trong mọi bộ máy tìm kiếm của hệ điều hành iOS 8 và  được tích hợp cả trên Safari.

Tìm kiếm với iOS 8 trên iPhone 6 cho ra kết quả từ Wikipedia nữa.

  • Ngoài ra, còn rất nhiều đổi mới thú vị khác bạn có thể tự mình khám phá để có những bất ngờ nhé

2. Độ ph sóng chm, ti sao iOS 8 b ty chay?

- Nếu so sánh với các thế hệ iPhone 6 trả góp trước thì năm nay độ phủ sóng của hệ điều hành iOS 8 có vẻ chậm chạp hơn. Nếu như tháng 11/2013, số lượng người dùng  cập nhật hệ điều hành iOS 7 đã đạt hơn 80% thì năm nay, với hệ điều hành iOS 8 chỉ đạt con số 56% so với  cùng kỳ năm ngoái. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

- Điểm đầu tiên có thể nói đến là do kinh nghiệm từ hệ điều hành iOS 7 với chiếc iPhone 4 khiến cho người dùng e dè khi cập nhật phiên bản phần mềm mới cho thiết bị của mình. Bên cạnh đó, các thiết bị cũ hiện còn nhiều người dùng sử dụng như các dòng điện thoại iPhone 4S, máy tính bảng iPad 2 và iPad 3 là một trong những sản phẩm được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành mới nhưng được hãng khuyên là không nên nâng cấp.

Các thiết bị tương thích với iOS 8

  • Nguyên nhân thứ 2, với hệ điều hành iOS 7 người dùng có thể trở về hệ điều hành iOS 6 một cách dễ dàng, tuy nhiên hệ điều hành iOS 8 khó lòng quay lại iOS 7 nếu chúng ta không thực hiện các thao tác phức tạp. Chính vì vậy, mà nhiều người ngại ngần không muốn nâng cấp hệ điều hành mới cho thiết bị của mình.

  • Nguyên nhân thứ 3 là với hệ điều hành iOS 8 có 1 sự khởi đầu không mấy suôn sẻ, bởi hệ điều hành iOS 8.0 đã mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm rất khó chịu, nó xảy ra rất nhiều lỗi, vì vậy khiến cho nhiều người dùng tìm mọi cách để quay về với phiên bản iOS 7 .  Tuy nhiên, người dùng sẽ phải còn phải đợi rất lâu nữa thì họ mới tiếp tục cập nhật lên một phiên bản iOS 8 nào đó.

Như vậy, các bạn đã biết iPhone 6 dùng hệ điều hành gì rồi đúng không? Gần đây, nhà sản xuất Apple đã liên tục cho ra đời các phiên bản mới nhằm vá lỗi để giúp người dùng có được những sự trải nghiệm tốt hơn. Các bạn đừng quá e ngại về vấn đề này, nếu muốn thì cứ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới để trải nghiệm những lợi ích mới nhất trên chiếc điện thoại iPhone cao cấp của mình bạn nhé.

--> Ghi rõ nguồn http://www.kcongnghe.com/#dien-thoai/iphone-6.html bài viết.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác