iPhone 6 có cảm biến vân tay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 1369
Bình luận:

iPhone 6 mới ra mắt có trang bị cảm biến vân tay không?

iPhone 6 với sự vượt trội cả về thiết kế lẫn tính năng đã được rất nhiều người yêu thích mà mong muốn được sở hữu. Với công nghệ cảm biến vân tay Touch ID đã có từ trên iphone 5S thì giờ đây iPhone 6 vẫn mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người dùng. Vậy, iPhone 6 có cảm biến vân tay không, cũng như các điểm nổi bật của tính năng này. Chúng ta cùng tìm hiển trong bài viết này nhé.

Tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 6

1. Thông số vượt trội trêniPhone 6

iPhone 6 tích hợp một màn hình kích thước 4,7 inch và độ phân giải chất lượng màn hình Retina HD 750 x 1334 pixel cùng mật độ điểm ảnh là 348 ppi, iPhone 6 chỉ dày 6,9 mm. Với sự ra mắt của ba màu đen xám, bạc và vàng kim với vỏ kim loại nhôm nguyên khối.

Không chỉ vậy, iPhone 6 còn có Camera với độ phân giải 8 Megapixels đi kèm cùng đèn flash trợ sáng đã được nâng cấp hơn so với phiên bản trước bằng việc trang bị thêm tính năng chụp ảnh chống rung kỹ thuật số. Điện thoại iPhone 6 plus chính hãng giá tốt hiện đang chạy trên nền iOS 8 với nhiều điểm cải tiến vượt trội hơn phiên bản cũ iOS 7.

Ngoài ra, iPhone 6 còn có pin có dung lượng 1.810 mAh, Viên Pin của iPhone 6 có khả năng chờ lên đến 10 ngày, đàm thoại 3G, nghe nhạc và xem video cũng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm iPhone tiềm nhiệm trước đây.

Nút home cảm biến làm bằng chất liệu Sapphire

2. Công nghệ cảm biến vân tay trên iphone 6:

Với việc trang bị thêm nút Home có công nghệ cảm biến vân tay Touch ID cực nhạy và cho khả năng sử dụng vô cùng mượt hơn hẳn trên iPhone 5S. Bởi công nghệ cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 6 đã làm tăng khả năng bảo mật thông tin người dùng trên iPhone 6.

Touch ID trên iPhone 6 còn hỗ trợ cho người sử dụng dễ dàng truy cập vào điện thoại chỉ 1/1000 giây. Khi bạn chạm vào nút Home, dấu vân tay của người sử dụng sẽ kích hoạt các cảm biến điện dung, cùng với bề mặt tinh thể Sapphire laser sẽ hỗ trợ tốt trong việc xác định hướng cho hình ảnh dấu vân tay của người sử dụng để cảm biến qua việc đọc lớp biểu bì ngoài của da và nhanh chóng nhận diện dấu vân tay chi tiết. Sau đó, phần mềm trên iPhone 6 sẽ đọc được vân tay và đưa nó về dạng mật mã số để tìm kiếm sự kết nối và nhanh chóng mở khóa iPhone 6.

Công nghệ cảm biến vân tay bên trong nút Home

Ngoài ra, công nghệ Touch ID trên iPhone 6 sẽ cho phép người sử dụng đăng ký nhiều dấu vân tay trên iPhone 6. Bạn chỉ cần để ngón tay trên nút Home, iPhone 6 sẽ được mở khóa và cho biết thông tin người dùng đã mở khóa màn hình.

Công nghệ cảm ứng vân tay trên thoại iPhone 6 sẽ giúp người sử dụng xác nhận các giao dịch mua bán trên iTunes, iBooks hay AppStore. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để đăng nhập một lần nào nữa khi tiến hành thực hiện giao dịch trên các trang ứng dụng.

Như vậy, đây là lền đầu mà Apple tích hợp công nghệ Touch ID vào ứng dụng của một bên thứ 3 như Amazon,hay các hãng mua hàng trực tuyến khác… ngoài ra, bạn còn có thể tiến hành giao dịch thanh toán với các cửa hàng giao dịch trực tuyến với một cú chạm trên phím Home.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác