iPhone 5s tắt nguồn đột ngột

Ngày đăng:
Lượt xem: 1241
Bình luận:

Cách kích nguồn khi  điện thoại iPhone 5s bị sập nguồn

Hiện nay, trong khi sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5S người dùng rất hay gặp phải tình trạng thiết bị của họ có một số lỗi liên quan đến viên pin, điển hình là iPhone 5 tắt nguồn đột ngột. Chính vì thế mà tuổi thọ pin của má thường bị rút ngắn.

 

Kích nguồn cho iPhone 5s

Việc bạn không thể kiểm soát được khi nào thiết bị của bạn tự động tắt nguồn sẽ gây cho bạn rất  nhiều khó khăn bởi  bạn có thể mất liên lạc với người khác trong khi trò chuyện mà bạn không biết.

Nếu gặp phải trường hợp này thì các bạn có thể khắc phục theo các cách làm sau:

Cách thứ nhất là tiến hành Restore lại máy: Các bạn có thể Restore thiết bị thông qua phần mềm iTools hoặc bằng iTunes.

Khi Restore bằng phần mềm iTunes các bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 5S với phần mềm iTunes trên máy tính. Sau đó thực hiện nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong thời gian là 10s sau đó thả tay ở nút nguồn ra và sau đó nhấn tiếp nút Home thêm 10 s nữa để đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU mode để restore lại.

 

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua itunes

Bước 2: Chọn biểu tượng thiết bị iPhone trong trình đơn thả xuống ở phía góc trên bên phải của phần mềm iTunes.

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn vào Restore iPhone và đồng thời nhấp vào nút Khôi phục và cập nhật.

Bước 4: Chờ để phần mềm iTunes khôi phục lại iPhone 5S của bạn và nhiệm vụ  của bạn sau đó là khởi động lại nó.

Bước 5: Sauk hi khởi động lại iPhone bạn sử dụng máy một cách tiết kiệm cho đến khi cạn hết pin. Sau khoảng 5 tiếng bạn thử tiến hành sạc lại xem iPhone 5s có còn tình trạng bị sập nguồn hay không.

Cách thứ 2. Kiểm tra tình trạng của viên pin: Mức độ bạn sử dụng pin của thiết bị sẽ được hiển thị tại Battery Usage: Battery Percentage.

 

Kiểm tra tình trạng sử dụng pin của bạn

Cách thứ 3. Kiểm tra cách sạc pin của bạn: Do chiếc điện thoại iPhone 5s là một thiết bị trương đối mới vì vậy khi gặp tình huống này thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra lại cách sạc pin của bạn đã đúng cách hay chưa? Để đảm bảo pin của máy không bị chai và dẫn đến tình trạng đó là không kiểm soát được tình trạng hoạt động của pin.

Cácg thứ 4. Setting lại máy: Để cài đặt lại máy các bạn truy cập vào mục cài đặt -> chọn setting all -> sau đó đặt lại tất cả các cài đặt và VPN..

 

Cài đặt lại máy

 

Nếu đã làm theo các cách hướng dẫn ở trên mà các bạn vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 5s của mình bị sập nguồn thì các bạn phải mang máy ra trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để được kiểm tra và có phương pháp khắc phục hợp lý. Nếu trong trường hợp máy của bạn còn hạn bảo hành thì bạn có thể yên tâm vì Apple đã có cam kết sẽ bảo hành và sửa chữa hoàn toàn free đối với các trường hợp lỗi pin. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác