iPhone 5s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Ngày đăng:
Lượt xem: 4344
Bình luận:

iPhone 5s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Để có thể sử dụng một cách đầy đủ các tính năng của một thiết bị di động thì điều quan trọng đầu tiên mà người dùng cần chú ý đến là thời lượng pin của nó. Mỗi thiết bị của mỗi hãng được trang bị với mỗi dung lượng pin riêng biệt và thời gian sạc đầy khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về thời gian sạc đầy pin iPhone 5s.


iPhone 5s

Sau iPhone 5 ra đời năm 2012 thì một năm sau đó,Apple đã cho mắt người anh em của nó là iPhone 5s được coi là bước đột phá đáng kể. Với thiết kế sang trọng và tinh tế, màn hình 4 inch khá nhỏ gọn và vừa tay so với các đối thủ cùng thời với nó.

Apple cũng rất chiều người dùng với việc đưa ra 3 phiên bản bộ nhớ 16 GB, 32 GB và 64 GB và các phiên bản này đều có 1 GB RAM và vi xử lý A7 với 2 nhân 1.3GHz. Cũng giống như iPhone 5, iPhone 5s được trang bị hệ điều hành iOS 7 khi ra mắt người dùng. Thời lượng pin 1560 mAh, iPhone 5s có thể được hoạt động liên tục trong suốt 11h đồng hồ.

Đối với bất kì thiết bị di động nào kể cả iPhone 5s, sạc đầy pin để sử dụng luôn đóng vai trò quan trọng. Bởi lẽ, khi thiết bị chưa được sạc đầy đủ đã bị đưa vào sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ của pin.

1.Thời gian sạc đầy của iPhone 5s

Cần sạc đầy pin cho máy

Mỗi dòng máy iPhone có một thời gian sạc pin riêng, tùy thuộc vào dung lượng pin của từng thiết bị. Tuy nhiên, có một lưu ý chung mà người dùng cần phải quan tâm ngay từ khi mới mua máy: nên để máy được sạc liên tục trong 8h đồng hồ trong 3 lần sạc đầu tiên. Điều này sẽ giúp cho chiếc iPhone 5s đảm bảo được tuổi thọ pin.

Ở các lần sạc sau đó, thông thường chỉ mất khoảng từ 2h15 cho đến 2h40 thì pin của thiết bị sẽ đầy. Đối với việc sạc bằng sạc pin của máy với việc sạc thông qua dây nối với máy tính sẽ có thời gian đầy pin khác nhau. Khi sạc thông qua máy tính, thời gian để pin đầy sẽ lâu hơn, và có thể sẽ ảnh hưởng đến cả phần cứng của máy.

2.Các nguyên nhân khiến sạc pin cho iPhone 5s lâu đầy

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến việc sạc pin cho máy diễn ra lâu hơn. Vừa cắm sạc cho máy, lại vừa nhắn tin, lướt web, chơi game…khiến pin dễ bị nóng, dễ bị chai, nguồn điện để sạc lại dùng để sử dụng cho các tính năng kia, nên việc sạc pin chậm trễ hơn hẳn. Nguy hiểm hơn, vừa sạc vừa dùng máy có thể khiến chiếc iPhone 5s phát nổ.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Cần lựa chọn sạc đủ tiêu chuẩn chất lượng

Mua sạc ở những nơi không rõ nguồn gốc, địa chỉ, khiến cho việc sạc pin lâu hơn. Nếu với những chiếc sạc chính hãng, chỉ cần 2h30 phút máy đã đầy pin, thì với những loại sạc lởm, thời gian sạc có thể lên tới 3, 4h đồng hồ. Chưa kể đến những ảnh hưởng của loại sạc lởm này đến phần cứng của máy, khiến máy nhanh hỏng hơn.

Pin bị chai

Sử dụng không đúng cách làm pin bị chai

Thường xuyên cắm sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng…là những tác nhân khiến pin của iPhone 5s dễ bị chai, phồng. Khi pin đã bị chai thì việc sạc pin sẽ mất thời gian nhiều hơn, do pin không còn giữ được những đặc tính ban đầu của nó.

Thời gian sử dụng thiết bị

Nếu như bạn sử dụng chiếc iPhone 5s một thời gian khá lâu rồi, thì vấn đề pin sạc lâu đầy hơn thời gian quy định cũng là vấn đề dễ hiểu. Bởi máy móc cũng như con người, theo thời gian tuổi thọ pin máy giảm và thời gian sạc máy cũng phải thay đổi.

Trên đây là những thông tin để người dùng biết được iPhone 5s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy đồng thời cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc của máy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về chiếc iPhone 5s của mình. Thân!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác