iPhone 5 và iPhone 5s luôn khó để chọn 1

Ngày đăng:
Lượt xem: 642
Bình luận:

Tìm hiểu nên mua iphone 5 iPhone 5S thì tốt hơn

 Được sở hữu 1 chiếc điện thoại di động iPhone có lẽ là mơ ước của rất nhiều người. Hàng năm, hãng Apple vẫn không ngừng tiếp tục cho ra đời những chiếc iPhone thế hệ mới và cho đến thời điểm này thì thế hệ mới nhất là chiếc điện thoại iPhone 5S. Thông thường sản phẩm ra đời sau sẽ có những điểm nâng cấp vượt trội hơn so với phiên bản trước. Vì vậy hiện nay người tiêu dùng đang băn khoăn không biết nên mua iPhone 5 hay iPhone 5S?

Nên mua iphone 5 iPhone 5S

Thứ 1. Chiếc điện thoại iPhone 5S gần như không có nhiều điểm thay đổi về thiết kế so với iPhone 5. Tuy nhiên, điểm khác biệt mà chúng ta có thể nhận thấy nhất của iPhone 5S so với iPhone 5 đó chính là nút Home. Nút Home của chiếc iPhone 5S được trang bị thêm viền vàng kim loại bao quanh và cụm đèn flash phía sau cũng được thiết kế to hơn so với chiếc iPhone 5S .

 

Nút Home của chiếc iPhone 5S được trang bị thêm viền vàng

Tóm lại thiết kế của chiếc điện thoại iPhone 5S và iPhone 5 không có điểm gì khác nhau nổi trội. Tuy nhiên, chiếc iPhone 5S có thêm phiên bản màu vàng (Gold).

 

Thiết kế của chiếc điện thoại iPhone 5S và iPhone 5 không có điểm gì khác nhau

Thứ 2. iPhone 5S được trang bị chip xử lý 64-bit , đây là một loại chip mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các đời trước. Ngoài ra, nó còn có thêm con chip M7 là "bộ đồng xử lý chuyển động" (motion coprocessor) cho tốc độ chạy mượt mà và nhanh chóng. Cả hai thiết bị iPhone 5 và iPhone 5S đều có nhiều mức dung lượng khác nhau: 16GB, 32GB, 64GB.

 

iPhone 5S được trang bị chip xử lý 64-bit 

Thứ 3. Chiếc điện thoại iPhone 5S được tích hợp tính năng bảo mật vân tay vào trên nút Home, đặc biệt nó có khả năng lưu được 5 dấu vân tay khác nhau.

 

iPhone 5S được tích hợp tính năng bảo mật vân tay  trên nút Home

Tuy nhiên, iPhone 5 không có công nghệ cảm biến đâu vân tay này. Do đó, đây là một điểm đáng giá trên chiếc điện thoại iPhone 5S. Đặc biệt, tính năng bảo mật vân tay còn giúp người dùng có thể sử dụng khi download các ứng dụng hay thanh toán trực tuyến.

Thứ 4. Hai thiết bị iPhone 5S và iPhone 5 Camera đều có độ phân giải là 8 Megapixel. Cho chất lượng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét và đặc biệt là nó có thể chụp được những bức hình trong điều kiện ánh sáng kém.

iPhone 5S và iPhone 5 Camera đều có độ phân giải là 8 Megapixel

Mặc dù vẫn giữ nguyên số lượng 8 megapixel nhưng Apple đã tăng kích thước điểm ảnh camera của iPhone 5S lên 1,5 micron. Một chiếc camera có độ phân giải là 8 MP cùng với mật độ các điểm ảnh lớn sẽ chụp được những bức ảnh có chất lượng đẹp hơn so với 1 chiếc camera 13 MP có các điểm ảnh nhỏ.

Như vậy, có thể nói iPhone 5 đã là một chiếc smartphone có bộ phận camera tốt rồi nhưng trên chiếc điện thoại iPhone 5S nó còn mang lại cho người dùng có được những hình ảnh đẹp hơn.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng iPhone 5S chính là bản nâng cấp từ chiếc iPhone 5 tuy nhiên nó được tích hợp với nhiều công nghệ mới hơn. Do đó dù là các bạn có chọn iPhone 5 hay iPhone 5S thì cũng đều là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy, qua bài viết trên các bạn đã trả lời cho câu hỏi nên mua iPhone 5 hay iPhone 5S sẽ tốt hơn rồi chứ? Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác