iPhone 5 trình gõ tiếng việt có dấu miễn phí

Ngày đăng:
Lượt xem: 904
Bình luận:

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên iPhone 5, 5s và các dòng iPad

 Nếu bạn sử dụng iPhone 5, và bạn thích gõ tiếng Việt có dấu đúng chất Việt Nam, liệu có trình gõ tiếng Việt có dấu miễn phí cho iPhone 5 không.


- Mặc định của mỗi chiếc điện thoại iPhone dòng nào của hãng Apple cũng đều được chạy trên hệ điều hành iOS và hầu như tất cả các phiên bản hệ điều hành iOS của Apple đều có hộ trợ ngôn ngữ tiếng Việt từ giao diện màn hình chính cho đến bàn phím.

 

Cài bộ gõ Tiếng Việt cho iPhone

Do đó mà bạn hoàn toàn có thể gõ ngôn ngữ tiếng Việt bằng trình gõ tiếng Việt được Apple mặc định trong chiếc điện thoại iPhone 5,5s và tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS bằng cách chỉnh lại phần nguôn ngữ nhập liệu trong phần bàn phím như sau: gõ tiếng việt cho điện thoại iPhone 5, 5s ...

- Đầu tiên, các bạn truy cập vào mục cài đặt --> sau đó chọn cài đặt chung --> chọn bàn phím --> chọn tiếp bàn phím thêm một lần nữa--> chọn thêm bàn phím mới nếu trong trường hợp bạn chưa thấy có bàn phím tiếng Việt .

 

Chọn Tiếng Việt

- Sau khi các bạn thực hiện xong add thêm bàn phím mới là tiếng Việt thì bạn tiến hành lưu lại sau đó trở về màn hình chính.

- Từ màn hình chính các bạn bấm chọn vào mục tin nhắn, nhấn chọn soạn tin nhắn mới và sau đó quan sát bên góc trái kế nút dấu cách sẽ có hình quả địa cầu, các bạn chạm tay vào đó và để ý chữ space biến nhanh thành tiếng Việt và ngay sau đó đổi thành chữ " dấu cách",  như vậy là các bạn đã có thể gõ tiếng Việt có đấu trên chiếc điện thoại iPhone của mình rồi đấy.

 

Chạm tay vào hình quả địa cầu

- Ngoài ra đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 5 và iOS 6 bộ gõ tiếng Việt mặc định của chiếc điện thoại iPhone này không thật sự tốt lắm đôi khi nó cũng có xảy ra một vài lỗi nhưng đến với hệ điều hành iOS 7 bộ gõ tiếng Việt này đã được Apple cải tiến rất nhiều hầu như là hoàn toàn do vậy nó không còn lỗi nữa mà hoạt động rất mượt mà như bộ gõ trên máy tính với phần mềm unikey trên máy tính.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác