iPhone 5 sử dụng sim ghép sóng cực chập chờn

Ngày đăng:
Lượt xem: 2238
Bình luận:

Sửa lỗi iPhone 5 dùng sim ghép mất sóng liên tục

  Hiện nay việc dùng sim ghép để thực hiện unlock điện thoại iPhone 5 đã không còn xa lạ và mới mẻ, tuy nhiên việc này cũng mang lại những rắc rối cho người tiêu dùng nhất là tình trạng điện thoại iPhone 5 sử dụng sim ghép bị mất sóng liên tục. Bài viết này hướng dẫn cho bạn cách khắc phục iPhone 5 dùng sim ghép mất sóng liên tục.

iPhone 5 dùng sim ghép bị mất sóng 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫ đến điện thoại của bạn bị mất sóng và dùng sim ghép cũng là một nguyên nhân trong đó.

Nguyên nhân điện thoại iPhone 5 bị mất sóng khi dùng sim ghép:

- Do đia điểm nơi bạn sống quá kín đáo hoặc có quá nhiều nhà cao tầng làm cho chiếc điện thoại của bạn không thể bắt được sóng mạng mà bạn đang dùng.

- Do thẻ sim điện thoại trong quá trình lắp không đúng cách, sai lệch vị trí làm cho điện thoại không thể nhận thẻ sim. Hoặc do thẻ sim bạn dùng bị hỏng, sim của điện thoại luôn có mạch điện nhỏ bên trong, nếu bị hư mạch này thì điện thoại sẽ bị mất sóng.

Nguyên nhân iPhone 5 dùng sim ghép bị mất sóng

-  Do nguồn IC trong trung tâm của điện thoại hoạt động không được ổn định hoặc do người dùng để chiếc điện thoại ở chế độ không thu sóng cho nên các kết nối mang sử dụng không được và điện thoại bị mất sóng.

- Nguyên nhân nữa là do xung đột các phần mềm hoăc phần mềm với phần cứng của điện thoại không tương thích.

Các cách để khắc phục tình trạng này

- Nếu chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng do vấn đề địa hình thì bạn sống tại nới thoáng hơn có thể thu sóng của nhà mạng bạn dùng vì thẻ sim ghép thu sóng tương đối yếu hoặc do thẻ sim của lắp sai vị trí thì phải tiến hành tháo sim ra và lắp đúng vị trí rồi thực hiện khởi động lại điện thoại.

- Với các nguyên nhân khác bạn nên thực hiện reset lại mạng:

Bước 1: Vào mục Setting (Cài đặt) và chọn Gerenal( Cài đặt chung).

Bước 2: Trong mục Gerenal chọn mục Reset

Bước 3: Thực hiện kéo xuống và chọn dòng "Reset network setting" 

Reset Network cho iPhone 5

- Nếu do phần cứng thiết bị gây ra thì bạn đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sữa chữa điện thoại iPhone để được giúp đỡ và hỗ trợ. 

- Còn nếu hiện tương mất sóng là do thẻ sim hỏng thì bạn phải tiến hành thay một thẻ sim mới và tiến hành lắp vào cho điện thoại của mình rồi khởi động lại thiết bị

 Hiện nay nhiều loại sim ghép "heicard" ra đời đảm bảo thu sóng tốt và có mức giả cả cũng rất phù hợp như: "Heicard", "R-SIM",…dùng khay sim gốc của chiếc điện thoại mang lại thuận lợi và hữu ích hơn. Bạn lựa chọn sim ghép tốt nhất cho thiết bị của mình.

R-SIM cho điện thoại iPhone 5

Chúc các bạn khắc phục tình trạng này thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác