iPhone 5 cũng có các tính năng riêng của nó

Ngày đăng:
Lượt xem: 848
Bình luận:

Tính năng mới của iPhone 5 được người dùng ưa chuộng

Chiếc điện thoại iPhone 5 là một trong những dòng điện thoại cảm ứng thế hệ thứ 6 của hãng Apple được chính thức lên kệ vào ngày 12/09/2012. Mặc dù, chiếc di động thông minh cao cấp này vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các tín đồ hâm mộ trái táo nhưng các tính năng mới của chiếc Smartphone này như về cấu hình, thiết kế cũng như nhiều tính năng nổi trội khác mà tất cả các dòng iPhone cũ trước đây chưa có được, iPhone 5 cũng có tính năng riêng của nó.

1. Thiết kế thon gọn

Nếu so sánh với các phiên bản thế hệ iPhone trước đây thì chiếc di động iPhone 5 có kích thước màn hình lớn hơn với 4 inch, như vậy với tỉ lệ gần 16:09, cùng với cổng kết nối 8-pin nhỏ hơn, nó nhẹ hơn 20% và mỏng hơn 14% so với chiếc Smartphone iPhone 4S và cũng có tốc độ nhanh hơn

Thiết kế thon gọn

2. Hỗ trợ đa băng tần và nâng cấp bộ vi xử lý

Đây là một chiếc iPhone đầu tiên được Apple tích hợp tính năng LTE 100 MB và băng tần kép wifi, như vậy nó đã thỏa mãn được nhu cầu download về với tốc độ cao hơn, mượt mà hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại iPhone 5 cũng được sở hữu bộ vi xử lý A6 có tốc độ chạy nhanh gấp 2 lần so với chip A5 của chiếc di động iPhone 4S và nó cũng cho khả năng hiển thị đồ họa mạnh gấp 2 lần.

 

Hỗ trợ đa băng tần và nâng cấp bộ vi xử lý

Ngoài ra, Vvi bộ vi xử lý A6 giúp cho thiết bị tiết kiệm pin, cho phép chiếc điện thoại này có thể hoạt động liên tục trong vòng 8 giờ đàm thoại trên  kết nối 3G và 10 giờ liên tục để người dùng có thể xem video hay nghe nhạc trực tuyến.

3. Chụp ảnh khi đang quay video

Khi thực hiện chức năng quay video, chiếc điện thoại iPhone 5 còn cho phép người dùng có thể tiến hành chụp ảnh đồng thời ngay khi bạn đang thực hiện quay. Tuy độ phân giải của camera không cao nhưng với tính năng này cũng đủ đáp ứng cho người dùng có thể chụp được 1khoảnh khắc đặc biệt mà bạn muốn ngay khi bạn đang quay video.

 

Chụp ảnh khi đang quay video

Mặc dù camera trên iPhone 5vẫn là 8 megapixel như trên Smartphone iPhone 4 nhưng với việc được trang bị chế độ chụp ảnh góc rộng Panorama thì cũng giúp người dùng có thể thực hiện chụp và kết hợp nhiều các bức ảnh lại với nhau và tạo nên 1 bức hình có độ phân giải cao lên đến 28 megapixel.

4. Chức năng Do Not Disturb

Apple cũng trang bị cho iPhone 5 chế độ Do Not Disturb, tính năng này giúp người dùng có thể ngăn chặn được các cuộc gọi đến cũng như tin nhắn văn bản mà làm phiền bạn tuy nhiên nó vẫn không bỏ qua những cuộc điện thoại quan trọng từ số liên lạc mà bạn đã loại trừ.

 

Chức năng Do Not Disturb

5. Hệ thống âm thanh được cải tiến

Smartphone iPhone 5 được trang bị hệ thống âm thanh bao gồm 3 microphone: một là ở dưới chân thiết bị, hai là ở gần camera trước của máy và thứ ba là ở vị trí giữa camera sau và đèn flash. Nhờ đó mà âm thanh khi thực hiện cuộc gọi và khi quay phim cũng được cải tiến đáng kể, loại bỏ được nhiều tạp âm.

 

Hệ thống âm thanh được cải tiến

6. Đầu nối cáp mới – Lightning

Chiếc điện thoại iPhone 5 sử dụng cáp kết nối 8 chân Lightning, nhờ đó nó có thể đảo ngược và kích thước của nó cũng nhỏ hơn 80% so với cáp của dòng thiết bị trước đó. Tuy nhiên, việc nhà Táo quyết định đổi sang cổng kết nối nhỏ hơn cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải thực hiện công việc mua dây điện mới cho thiết bị do đó giải pháp khắc phục ở đây là họ đã dùng bộ chuyển đổi adapter có giá 29 USD.

 

Đầu nối cáp mới – Lightning

7. Mở ứng dụng với Siri

Khi chiếc điện thoại iPhone 5 tới tay người tiêu dùng thì nó đã được cài sẵn Siri, đây là một ứng dụng cho phép người sử dụng có thể thực hiện được việc thiết lập cuộc hẹn, hay thực hiện gửi tin nhắn văn bản hay  thực hiện cuộc gọi mà mình mong muốn. Một trong những cải tiến mới nhất của Siri trong điện thoại iPhone 5 đó chính là khả năng mở các ứng dụng đơn giản chỉ với một câu lệnh.

 

Mở ứng dụng với Siri

8. Tạo cuộc gọi FaceTime trên các mạng di động

 

Cuộc gọi FaceTime trên các mạng di động

FaceTime là một trong những phần mềm giúp người dùng có thể trò chuyện tuy nhiên nó chỉ hoạt động giữa các sản phẩm của Apple với nhau thông qua kết nối mạng Wifi. Tuy nhiên đối với chiếc điê nj thoại iPhone 5 thì chức năng này sẽ không dừng lại ở việc phải có kết nối mạng Wifi mà người dùng vẫn có thể sử dụng được phần mềm này thông qua kết nối mạng điện thoại di động.

Như vậy, với các tính năng mới của chiếc di động cao cấp iPhone 5 thì không có lý do gì mà khi mới ra mắt chiếc Smartphone này đã đạt được 2 triệu lượt đặt hàng. Các bạn có thấy iPhone 5 đáng để bạn sở hữu không?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác