iPhone 5 có xung đột với usb trên máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 860
Bình luận:

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận USB trên máy tính

Hiện tại, bạn đang có nhu cầu cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính để thực hiện việc tải nhạc, game hay thậm chí là bạn muốn Restore lại thiết bị nhưng mà khi cắm dây kết nối thì điện thoại iPhone lại không thể kết nối được với chiếc máy tính của bạn. Trong trường hợp này thì bạn chẳng thể tiến hành tải bất cứ một bài nhạc hay là một game nào được nữa. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khắc phục khi gặp lỗi máy tính và iPhone 5 không nhận USB.

 

Khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận USB

Ở đây, có 2nguyên nhân chính mà chúng ta có thể nghĩ tới thứ nhất đó chính là do lỗi phần mềm và thứ hai là do lỗi do phần cứng.

Lỗi phần mềm

Khi bạn thực hiện kết nối điện thoại iPhone 5 với máy tính qua phần mềm iTunes chẳng hạn, mà lúc này trên giao diện chính của phần mềm iTunes không thể phát hiện ra thiết bị iPhone thì rất có thể do phần mềm iTunes phiên bản đó đã bị lỗi. Đối vớ trường hợp này thì các bạn có thể download hoặc update phiên bản phần mềm iTunes mới hơn hoặc tiến hành gỡ bỏ phiên bản iTunes đi và sau đó setting lại vào máy tính và cắm thử lại.

Lỗi do phần cứng

Nếu trong trường hợp bạn đã tiến hành gỡ bỏ phần mềm iTunes và cài đặt lại mà máy tính vẫn không thể tìm thấy thiết bị iPhone thì lúc này có lẽ lỗi là do phần cứng. Có ba nguyên nhân chính có thể gây lên lỗi này đó là.

 

Nguyên nhân thứ nhất : Rắc cắm của điện thoại iPhone bị hỏng hoặc bị lỏng. Lúc này bạn cần thực hiện rút rắc cắm ra và sau đó cắm lại thật nhẹ nhàng và làm lại thật cẩn thận sao cho không bị chệch ngoài các đầu cắm để thiết bị có thể nhận được tín hiệu của đường truyền từ dây cáp kết nối USB. Hoặc ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại iPhone 5 khác để cắm thử và kiểm tra xem có đúng lỗi là do hỏng rắc cắm hay không? Nếu như bạn cắm vào máy mà thiết bị iPhone vẫn hoạt động bình thường thì lúc này các bạn cần đi thay thế rắc cắm USB của iPhone thì  mới có thể kết nối được điện thoại với máy tính.

Nguyên nhân thứ hai : Có thể do dây cáp kết nối. Cũng có thể do dây cáp kết nối của bạn đã bị hư hỏng hoặc đã bị dứt một mạch nào đó ở bên trong mà bạn không thể quan sát được bằng mắt thường. Lúc này, người dùng hãy thử thay thế 1 dây cáp kết nối chính hãng khác và sau đó kết nối điện thoại iPhone với máy tính, nếu được thì phần mềm iTunes sẽ nhận biết được thiết bị và ngay sau đó có thể thực hiện trao đổi dữ liệu qua lại cho nhau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu vẫn không được thì lỗi này là do rắc cắm đầu USB của máy tính.

Nguyên nhân thứ ba : Có thể do đầu rắc USB trên máy tính đã bị hư hỏng. Nếu trong trường hợp các bạn đã thử làm theo như 2 cách trên mà phần mềm iTunes vẫn không thể nhận được thiết bị iPhone của bạn thì chắc chắn lỗi nằm ở rắc cắm ở đầu USB trên máy tính. Lúc này hãy thử kết nối điện thoại iPhone với 1 chiếc máy tính khác xem sao nhé.

Như vậy, thiết bị iPhone của bạn không nhận dây cáp kết nối USB là một trong những lỗi tương đối dễ khắc phục và dễ nhận ra lỗi nhất. Vì vậy để có thể xác định lỗi một cách dẽ dàng thì các bạn cần tiến hành kiểm tra lần lượt từng thứ 1 là sẽ tìm ra được vấn đề. Sau khi đã Fix được lỗi rồi thì các bạn có thể thoải mái download nhạc, game, phim, ảnh… trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác