iPhone 5 cảm biến ánh sáng chập chờn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1778
Bình luận:

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi

Chiếc điện thoại iPhone 5 được nhà sản xuất Apple cho ra đời và nó đã được lập trình mặc định khi thực hiện bất cứ một cuộc gọi thoại nào và khi người dùng đưa lên tai nghe thì màn hình điện thoại sẽ được tắt tự động, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho thiết bị. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người dùng phản ánh rằng khi họ thao tác đưa điện thoại iPhone 5 lên nghe thì thiết bị này lại không hề tắt màn hình mà cứ sáng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách fix lỗi điện thoại Phone 5 không tắt màn hình khi gọi liên quan đến cảm biến ảnh sáng iPhone 5.

 

iPhone không tắt màn hình khi gọi

 

Nếu chiếc điện thoại di động iPhone 5 của bạn đã từng được thay vỏ chính hãng bằng 1 loại vỏ khác thì rất có thể nguyên nhân do phần vỏ lớp sau này đã che đi phần tính năng cảm biến ánh sáng gần camera phía trước của điện thoại. Trong trường hợp này thì các bạn có thể đi thay cho điện thoại của mình một chiếc vỏ khác hoặc là bạn phải sống chung với lũ thôi.

Nếu trong trường hợp không phải bạn sử dụng vỏ điện thoại iPhone 5 khác không phải là thuộc chính hãng nhưng các bạn lại đi dán màn hình bảo vệ và rất có thể nguyên nhân do miếng dán màn hình làm che đi phần cảm biến ánh sáng của điện thoại. Lúc này, bạn hãy thử thực hiện tháo miếng dán màn hình ra và sau đó thực hiện thao tác gọi điện xem tình trạng này còn xảy ra hay không?

 

Do miếng dán màn hình

Tuy nhiên cũng không thể  loại trừ nguyên nhân do bạn đã cài quá nhiều game trong iPhone 5 và có thể chúng xảy ra tình trạng đụng app. Trong  trường hợp này thì các bạn hãy tiến hành Restore lại cho điện thoại iPhone của mình để máy trở về trạng thái mới như khi còn nguyên hộp. Theo thử nghiệm cho thấy khả năng các bạn có thể khắc phục được tình trạng này là 60%, đây là một con số không hề nhỏ chút nào và nó đáng để các bạn có thể thử nghiệm.

 

Restore lại cho điện thoại iPhone

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm theo cả ba cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này thì rất có thể nguyên nhân là do điện thoại iPhone 5 của bạn không bị lỗi phần mềm mà là lỗi do phần cứng. Vì vậy có thể kết luận điện thoại iPhone 5 của bạn đã bị lỗi bộ phận cảm biến ánh sáng. Trong trường hợp này thì bạn không còn cách nào khác đó là mang máy tới các trung tâm chuyên sửa chữa các thiết bị iPhone có uy tín để tiến hành thay bộ phận cảm biến ánh sáng mới cho điện thoại.

Hiện nay, trên thị trường giá thành khi thay bộ phận cảm biến ánh sáng cho điện thoại iPhone 5 rơi vào khoảng từ 200 – 300 nghìn đồng. Với mức giá này thì nó khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận với những trung tâm sửa chữa không có uy tín vì họ có thể dán cho iPhone của bạn một miếng dán màn hình không chất lượng và vì vậy không biết sau này chúng sẽ phát sinh ra lỗi gì nữa hay không.

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho bạn biết những nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 5s, 5 không tắt màn hình khi gọi.  Các bạn phải chủ động tìm ra được các nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục nó hợp lý. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác