iPhone 5 báo lỗi khi kích hoạt

Ngày đăng:
Lượt xem: 2085
Bình luận:

Lỗi không thể kích hoạt iPhone 5 phải làm sao

Hiện nay, chiếc điện thoại iPhone 5 được người tiêu dùng ở Việt Nam rất ưa chuộng vì vậy đây là một sản phẩm khá phát triển tại thị trường Việt. Hầu hết các thiết bị iPhone 5 ở thị trường Việt Nam đều là hàng xách tay được đưa từ nước ngoài về. Hiện nay, ở Việt Nam chưa hề có một cơ sản sản xuất, hay một cơ sở phân phối thiết bị iPhone nào. Do đây là hàng xách tay nên người tiêu dùng muốn sử dụng được thì phải tiến hành kích hoạt nó. Tuy nhiên việc kích hoạt iPhone 5 không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi và tốt đẹp. Vậy nếu trong trường hợp iPhone 5 báo lỗi khi kích hoạt.

 

Không thể kích hoạt iPhone 5

Để có thể được sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 5 trước tiên bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem thiết bị của mình đã được kích hoạt hay chưa:

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy số IMEI của điện thoại iPhone : mỗi một thiết bị iPhone đều được nhà sản xuất Apple đánh dấu và quản lý bằng 1 số iMei duy nhất và dĩ  nhiên là bạn không thể thay đổi được số IMEI trên thiết bị đó.

+ Cách thứ nhất: Kiểm tra dãy số Imeil tại các vị trí sau, các bạn có thể kiểm tra xem trên vỏ hộp của thiết bị, tại vị trí dán tem kiểm định của thiết bị trên mặt sau của vỏ hộp có in thông số của dãy số IMEI

 

Trên tem có in thông số của dãy số IMEI

Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn đã bị bóc vỏ hộp thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra số IMEI theo cách sau: Mặt sau lưng máy,hay thậm chí là khay sim đều có chưá thông số IMEI. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các bạn có thể kiểm tra dữ liệu trong thiết bị : Bạn truy cập vào Call nhấn *#06# hay có thể truy cập vào mục setting => setting all => giới thiệu xem dòng IMEI

+ Sau đó so sánh số IMEI tại các vị trí khác nhau mà bạn tìm được ở trên xem chúng có giống nhau hoàn toàn hay không. Tiếp theo tiến hành ghi lại chính xác số IMEI của thiết bị để có kết quả chính xác nhất.

Cách thứ hai là bạn có thể truy cập vào internet trên 1 thiết bị khác để có thể vào được trang web của Apple và kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone 5 đã được kích hoạt hay chưa.

Nếu trong trường hợp máy chưa được kích hoạt thì nó sẽ có hiển thị như hình sau

 

Máy chưa được kích hoạt

Nếu trong trường hợp máy đã được kích hoạt thì nó sẽ có kết quả như  hình sau

 

Máy đã được kích hoạt

Nếu chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn chưa được kích hoạt thì các bạn có thể tiến hành kích hoạt nó lên theo những cách sau đây:

Cách thứ 1:

+ Đầu tiên là bạn cần tiến hành setting lại tất cả cấu hình mạng ở điện thoại của bạn bằng cách: truy cập vào mục cài đặt => sau đó chọn General => tiếp tục chọn Rest => và cuối cùng là chọn Reset network setting.

+ Tiếp theo bạn tiến hành lắp b sim nhà mạng Việt Nam vào và sau đó chờ đợi khoảng 1 phút rồi bật tính năng wifi lên

+ Sau đó thiết bị sẽ yêu cầu bạn kích hoạt lúc này bạn cần tiến hành kích hoạt cho máy. Tuy nhiên có một số thiết bị lại không hiển thị yêu cầu người dùng phải kích hoạt, tuy nhiên các bạn đừng lo vì chúng ta có thể thực hiện tiếp tục những bước tiếp theo

+ Kết nối điện thoại iPhone 5 với máy tính đã được cài sẵn phần mềm iTunes bằng cáp kết nối USB.

+ Khi phiên bản iTunes nhận thiết bị thì nó sẽ tự động kích hoạt iPhone lên bản quốc tế cho bạn .

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không kích hoạt được iPhone thì các bạn có thể sử dụng cách tiếp theo nhé:

Cách thứ 2:

+ Đầu tiên là phải tiến hành Restore lại iPhone, sau khi hoàn tất quá trình kích hoạt điện thoại iPhone 5 mà bạn vẫn không thể thực hiện kích hoạt được ở cách trên. Lúc này bạn lưu ý là nên đồng bộ dữ liệu với phàn mềm iTunes trước khi tiến hành restore máy. Bởi vì, khi các bạn thực hiện  restor máy sẽ khiến cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn mất dữ liệu và mất thời gian để jailbreak.

+ Sau khi quá trình Restore hoàn tất bạn tiếp tục thực hiện việc jailbreak lại máy. Hiện tại, có 1 số cách có thể Restore lại thiết bị mà không làm mất đi ailbreak của thiết bị nhưng với cách này thì các bạn sẽ không thể tiến hành kích hoạt hoàn toàn thiết bị iPhone của bạn.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã tìm được câu tra lời cho câu hỏi không thể kích hoạt điện thoại iPhone 5 thì phải làm sao rồi đúng không? Hi vòng rằng, khi bạn gặp phải sự cố trên thì bạn có thể tự tiến hành thực hiện các thao tác trên để khắc phục lỗi cho iPhone của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác