iPhone 5 ăn đứt khi so sánh với HTC One X

Ngày đăng:
Lượt xem: 773
Bình luận:

So sánh iPhone 5 và HTC One X mang lại sự khác biệt thú vị

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Smartphone của cong người có lẽ đã trở lên quá phổ biến với người tiêu dùng Việt.  Sản phảm của Apple vẫn là một trong những thương hiệu được nhiều người ao ước và mong muốn được sử dụng, nhưng bên cạnh đó thì sản phẩm mang hãng HTC cũng là 1 trong những thương hiệu có thể ngang tầm với thiết bị iPhone cao cấp. Và mới đây hãng HTC đã chính thức cho ra đời dòng điện thoại mới mang tên HTC One X. Vậy so sánh hai siêu phẩm iPhone 5 và HTC One X để nguời sử dụng có cái nhìn công bằng và rõ nét hơn về 2 dòng sản phẩm này.

Chiếc điện thoại iPhone 5

Chiếc điện thoại HTC One hiện nay được xem là một trong những dòng điện thoại chạy trên nền tảng Android được người tiêu dùng đánh giá cao. Đây có thể được coi là đối thủ đáng gờm của iPhone 5 của nhà sản xuất Apple

Smartphone HTC One X ra đời được đánh giá là một thiết bị có cấu hình mạnh nhất tại thời điểm lúc đó khi sản phẩm được trang bị chip lõi tứ Nvidia Tegra 3, đồ họa ULP GeForce, tốc độ 1,5GHz , dung lượng RAM 1GB, chạy hệ điều hành Android OS, v4.0 Ice Cream Sandwich cùng với giao diện HTC Sense 4 có kích thước màn hình rộng 4.7 inch với thông số này thì có thể nói nó nhỉnh hơn so với chiếc iPhone 5 khi có tốc độ là 1,2 GHz và kích thước màn hình cảm ứng là 4inch

HTC One X này được sở hữu với thiết kế màn hình Full HD, vì vậy nó làm cho người dùng có cảm giác rộng và sâu hơn.

Smartphone HTC One X có thiết kế tương đối đơn giản với thân máy được làm từ Poly Carbonate nguyên khối tạo, điều này tạo cảm giác bắt mắt cho người nhìn,và  cảm giác chắc chắn khi cầm thiết bị trên tay.  Bên cạnh đó hình dáng các góc cạnh có kiểu vát cong dọc theo các cạnh, cùng với việc được sở hữu độ phân giải chuẩn HD (720 x 1280 pixels) và n gài ra nó còn được bảo vệ bằng lớp kính chịu lực Corning Gorilla.

Đặc điểm này cũng tương tự như chiếc di động iPhone 5 với thiết kế đơn giản và sang trọng, ngoài ra thiết bị còn được bao quanh viền thân máy bằng 1 đường kim loại sáng bóng nhằm để bảo vệ cho thiết bị tốt hơn khi va đập cũng như giảm  tình trạng trầy xước máy trong khi sử dụng.Tuy nhiên, nó  có sự khác biệt giữa iPhone 5 là vỏ của thiết bị không còn được phủ kính như các thế hệ trước đây.

Camera

 

So sánh về Camera

Chiếc điện thoại iPhone 5 với camera iSight 8 MP (2448x3264) với khẩu độ ống kính f/2.4 trên 1t bộ cảm biến 1/3.2 inch cùng với kích thước điểm ảnh là 1,4 micromet. Với dòng Smartphone HTC One X lại sử dụng camera 4 MP với khẩu độống kính đạt f/2.0 nhưng cho phép đạt tới kích thước điểm ảnh là 2 micromet trên bộ cảm biến 1/3.2 inch, điều này đã làm cho kích cỡ thực tế của bộ cảm biến hình ảnh trên thiết bị được lớn hơn và các điểm ảnh tạo ra nhiều chi tiết sắc nét và mạnh mẽ hơn, chính vì vậy hình ảnh hiển thị cũng trở lên chân thực hơn đây đúng là điều thật sự nổi bật mà ít hãng khác làm được.

Phần mềm

HTC One X được chạy trên hệ điều hành Android , có thể nói với phần mềm này được người sử dụng yêu thích hơn so với chiếc điện thoại iPhone 5 khi chạy iOS 6, tuy nhiên với iOS 7 mới sẽ đem lại cải biến hơn.

 

Thay đổi giao diện màn hình iPhone bằng cách sử dụng các phần mềm

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS rất khó để thay đổi giao diện màn hình điện thoại mà nó chỉ có thể thay đổi được chức năng hay ứng dụng của thiết bị.

Khi truy cập vào ứng dụng Gmail và Google tốt hơn so với iPhone 5

Hầu hết các sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android , thì chiếc điện thoại HTC One X họa động các dịch vụ của Google “chuẩn” hơn so với chiếc di động iPhone 5. Thật ra Google làm ứng dụng cho các thiết bị iOS rất tốt nhưng xét trên hệ điều hành Android thì nó bóng bẩy và toàn diện hơn rất nhiều. Khi dùng Smartphone HTC One X người dùng có thể có được những trải nghiệm về các ứng dụng Google như Bản đồ, và Gmail, trình duyệt Chrome được cài đặt mặc định sẵn trên thiết bị.

HTC One X điều khiển được từ xa

 

iPhone 5 có thể điều khiển bộ Apple TV qua Wi-Fi

Nút nguồn của chiếc Smartphone HTC One X được hãng thiết kế độc đáo kết hợp làm cổng hồng ngoại và tắt mở thiết bị, điều này giúp thiết bị có thể trở thành một chiếc điều khiển từ xa cho mọi thiết bị như TV, điều hòa,... Khi sử dụng Smartphone HTC One X chúng ta có thể setting ứng dụng điều khiển trong thiết bị để kiểm soát chiếc TV hay các thiết bị nghe nhìn khác. Ứng dụng để có thể sử dụng được những chức năng này rất đơn giản. Với chiếc điện thoại cao cấp iPhone 5 chưa được tích hợp cổng hồng ngoại để điều khiển TV nhưng vẫn chưa đến nỗi vô dụng trong chuyện này vì chiếc di động iPhone 5 có thể điều khiển bộ Apple TV qua kết nối mạng Wi-Fi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác