iPhone 4s có nên nâng cấp lên hệ điều hành IOS 9?

Ngày đăng:
Lượt xem: 806
Bình luận:

Có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 cho iPhone 4s?

iOS 9 là hệ điều hành mới nhất mà nhà Táo vừa tung ra. Đối với hệ điều hành mới này thì những dòng iPhone 5s, 6 hay 6s đều có thể chạy tốt. Nhưng với những dòng iPhone cũ hơn như iPhone 4s thì người dùng lại lo lắng về vấn đề liệu rằng iOS 9 có vận hành được trên phiên bản iPhone này. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Những khách hàng sử dụng iPhone 4s hay iPad 2 hãy yên tâm vì Apple đã hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. Với hệ điều hành mới này, người dùng quan tâm đến việc liệu hệ điều hành mới có khiến máy chạy chậm hơn, hay hao pin hơn iOS 8 không? Sau đây là những thông số so sánh iOS 8 và iOS 9 được vận hành trên iPhone 4s.

Kết quả trên cho thấy được với một chiếc iPhone 4s chạy trên hệ điều hành iOS 9 và một chiếc chạy trên iOS 8, thời gian chênh lệch giữa chúng không quá nhiều. Với ứng dụng chụp ảnh, thì iOS 9 còn có tốc độ nhanh hơn, nhưng thời gian khởi động lại lâu hơn 10 giây. Như vậy, bạn nâng cấp hệ điều hành cho iPhone 4s từ iOS 8 lên iOS 9 sẽ không phiền phức bằng việc nâng cấp dòng iPhone này từ iOS 7 lên iOS 8.

Còn đối với vấn đề pin, hệ điều hành mới sẽ giúp thiết bị iPhone cải thiện pin hơn. Khảo sát đo lượng pin tiêu thụ trong quá trình duyệt web bằng mạng wifi giữa iPhone 4s chạy bằng iOS 8 và iPhone 4s chạy bằng iOS 9 cho thấy kết quả ở iOS 8 là 316 phút, còn iOS 9 là 341.

>> iphone 5 cũ giá còn bao nhiêu?

Tóm lại, người dùng iPhone 4s có thể nâng cấp iOS 9 mà không lo máy chạy chậm đi quá nhiều so với iOS 8. Bên cạnh đó, phiên bản mới còn có nhiều tính năng, tiện ích thú vị hơn.

Một số tờ báo uy tín, cũng như các nhà phân tích công nghệ uy tín đã đưa ra lời khuyên người dùng nên cài đặt iOS 9 cho iPhone 4s vì việc cài đặt khá dễ dàng khi chỉ yêu cầu bộ nhớ tróng không quá nhiều.

Chúc các bạn thành công!

>> Nguồn: http://www.kcongnghe.com/#iphone-6s-plus/

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác