iPad Mini Retina gặp lỗi nhiệt độ cao bất thường

Ngày đăng:
Lượt xem: 1113
Bình luận:

Tìm hiểu về tình trạng nóng máy ở iPad Mini Retina

Trong quá trình sử dụng, hiện tượng máy tính bảng bị nóng được coi là một trong những hiện tượng thường xuyên xảy ra hiện nay. Vì vậy mà khi sử dụng chiếc máy tính bảng iPad mini retina bị nóng thì người sử dụng đã không quá bất ngờ và tỏ vẻ bức xúc nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng iPad Mini Retina bị nóng? Cách khắc phục nó như thế nào?

 

iPad Mini Retina

1, Nguyên nhân

- Nguyên nhân thứ nhất: Hiện tượng chiếc máy tính bảng iPad mini retina  bị nóng là do đèn LED, khi chiếc đèn này nó có độ sáng lên đến cực đại thì cũng đồng nghĩa với việc nguồn điện sử dụng cho đèn LED tăng lên gấp 2.5 lần so với bình thường. Do đó viên pin phải hoạt động với hiệu suất cao hơn và điều này làm cho máy bị nóng lên trong khi sử dụng.

- Nguyên nhân thứ hai: Do màn hình của Tablet retina được sở hữu một độ phân giải lớn, và nó cũng được trang bị chất lượng màn hình cũng cao hơn. Chính vì vậy mà pin của màn hình phải liên tục xử lý các hiệu ứng cho người điều khiển, nhất là đối với 1 số ứng dụng đồ họa, hay những loại game đòi hỏi cấu hình cao thì viên pin càng phải hoạt động mạnh mẽ hơn và dẫn đến tình trạng bị nóng máy.

 

Nguyên nhân hoạt động quá nhiều dẫn đến iPad Mini Retina bị nóng

Nguyên nhân thứ ba: Có thể do bạn bật các kết nối mạng 3G, Wifi , bluetooth trong khi trải nghiệm game, hay trong khi chụp ảnh thì việc các ứng dụng này chạy ngầm đã vô tình làm cho thiết bị trở lên nóng hơn.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do việc thiết bị chạy chíp đồ họa A6 có chất lượng cao, cùng với GPU tiêu thụ năng lượng lớn cũng làm máy ấm hơn bình thường.

 

Nóng pin iPad Mini Retina

2, Cách khắc phục

- Thứ nhất: Thử tắt các kết nối như : 3G, Wifi , bluetooth khi không sử dụng và khi nào dùng thì mới bật lên.

- Thứ hai: Thực hiện tắt các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm ở trong thiết bị đi hoặc gỡ bỏ nếu không dùng đến.

- Thứ ba: Để ánh sáng của màn hình ở mức trung bình để tiết kiệm pin và khi máy dùng ngồn sáng tốt thì cũng không cần thiết nên để ánh sáng màn hình cao.

- Tiếp theo là dùng các thiết bị tản nhiệt cho thiết bị trong khi sử dụng để có thể hạn chế được tối đa sự hỏng hóc do máy hoạt động quá công suất dẫn đến tình trạng nóng máy.

- Nếu trong trường hợp máy có hiện tượng bị nóng quá thì lúc này bạn cần phải mang đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu rõ về một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng chiếc máy tính bảng iPad mini retina bị nóng. Chúc các bạn có thể khắc phục thành công khi  thiết bị của mình xảy ra tình trạng này.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác