iMei iPhone đầu 99 và 35 nói lên điều gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 17670
Bình luận:

iMei đầu 99 và 35 cái nào mới tốt hơn

Có lẽ tất cả chúng ta đã biết, đối với bất kỳ một chiếc điện thoại iPhone nào trước khi được đưa ra thị trường thì nhà sản xuất Apple luôn trang bị cho sản phẩm đi kèm một imei riêng. Vậy, imei là gì? imei iPhone đầu 99 và 35 nói lên điều gì?

Từ “ imei” là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, được dịch là Mã nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động. iMei trên iPhone chính là 1 dãy số gồm 15 chữ số bất kỳ, với mã số này khi bạn kiểm tra đồng thời trên iPhone hay và trên hệ thống của Apple thì các bạn sẽ đều biết được nơi xuất xứ, thời gian sử dụng thiết bị cũng như tình trạng bảo hành của chiếc điện thoại đó.

Tuy nhiên có một hạn chế là khi Apple sản xuất những chiếc đienj thoại iPhone thì không có sự phân biệt giữa iPhone khóa mạng iPhone quốc tế và cho đến khi về các thị trường khác nhau thì lúc này mới có sự phân chia. Và đối với những bản kháo mạng thì người dùng chỉ có thể sử dụng mạng đi động do nhà mạng nước mình cung cấp. Ví dụ, ở Việt Nam, những chiếc điện thoại iPhone do nhà mạngVietel cung cấp thì bạn chỉ dùng được khi hòa mạng di động của nhà mạng Vietel. Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến dãy số imei để biết được đó là phiên bản iPhone bản world  hay bản khóa mạng, đặc biệt là đối với những phiên bản từ 4S trở lên.

 

imei là một dãy số gồm 15 chữ số bất kỳ.

Hiện nay, mạng đi động trên toàn thế giới được phân chia ra gồm 2 loại chính : GSM (Global System for Mobile - Hệ thống toàn cầu cho điện thoại di động) và CDMA (Code Division Multiple Access-  đa truy nhập). Theo đó,dãy số imei iPhone đầu 99 nếu như bản iPhone dùng mạng CDMA và bắt đầu 013 nếu dùng mạng GSM. Tuy nhiên đối với phiên bản 5S thì thêm đầu imei 35xx .

Tuy nhiên, đối với những phiên bản iPhone khóa mạng thì nhà sản xuất Apple có sự hỗ trợ cho 2 mạng GSM và CDMA . Vì vậy nếu bạn mua phải chiếc điện thoại iPhone có số imei bắt đầu từ 99 thì cũng không cần phải quá lo lắng, bởi bạn có thể mua code (mã) và carrie để khắc phục. Tuy việc này mất khá nhiều thời gian và cách thực hiện cũng không đoen giản so với các thiết bị có số imei bắt đầu bằng đầu số 013. Bởi đây là các thiết bị dù là bản khóa mạng nhưng dễ nâng cấp lên bản quốc tế hơn. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy phiên bản khóa mạng sau đó mua code lên bản quốc tế thì không nên mua iPhone có dãy số imei bắt đầu từ 99.

Đối với dòng iPhone phiên bản 5S thì có thêm dãy số imei bắt đầu bởi đầu số 35. Rất nhiều người sử dụng khi mua điện thoại iPhone 5S có dãy số imei như vậy đều lo lắng không biết iPhone của mình là bản khóa mạng  hay bản quốc tế. Câu trả lời ở đây là iPhone 5S – bản khóa mạng. Và để có thể sử dụng chiếc điện thoại này như 1 bản quốc tế thì có thể sử dụng sim ghép như tất cả các máy khóa mạng khác.

 

Dãy số imei bắt đầu bởi 35 là bản lock

Hiện nay trên thế giới có ba nhà mạng chưa hỗ trợ sim ghép cho điện thoại iPhone 5S khóa mạng đó là nhà mạng Virgin, Cricket và Sprin, vì vậy khi mua thiết bị ở các nước khác các bạn cần loại bở các thiết bị được cung cấp bởi các nhà mạng trên.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác