Hướng dẫn sử dụng Touch ID iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 948
Bình luận:

Hướng dẫn sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone 6

Tính năng mở khóa bằng dấu vấn tay đã có từ trên iPhone 5S với khả năng khóa điện thoại bằng dấu vân tay của bạn. Do đó, trên hệ điều hành iOS 8 công nghệ Touch ID trên chiếc iPhone 6 plus, người sử dụng có thể làm hơn thế Vậy mở khóa iPhone 6 bằng dấu vân tay như thế nào và bạn có làm được gì với tính năng Touch ID trên, hướng dẫn sử dụng Touch ID iPhone 6.

1. Touch ID là gì và cách kích hoạt Touch ID trên thiết bị của bạn.

Touch ID chính là việc bảo mật vân tay của Apple thiết lập nên. Công nghệ này dùng để mở khóa màn hình, hay để bạn có thể mua các ứng dụng ở trên iTunes hay Appstore, nhằm thay thế Apple ID. Trên iPhone 6, nút Home được làm bằng chất liệu đá Sa-phia cắt laser để hạn chế trầy xước và không bị nứt vỡ. Với tính năng nhận dạng của Touch ID nó sẽ ghi nhớ dấu vân tay của bạn khi thực hiện thoa tác mở khóa cũng như thao tác mua bán trực tuyến.

Nút Home với công nghệ Touch ID trên iPhone 6

Để thực hiện kích hoạt tính năng ở iPhone 5: Trước tiên bạn và: cài đặt/Touch ID & Passcode/Touch ID/ thêm dấu vân tay

Chọn “ Thêm dấu vân tay” trên iPhone 6

Lúc này, trên nút Home, bạn chỉ cần đặt ngón tay muốn làm dấu lToich ID ở nhiều góc độ để thiết bị quét và lưu lại.Bạn nên chú ý: đặt tài khoản cùng với mật khẩu vân tay. Nếu nhiều người cùng sử dụng thiết bị này thì bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự lại như trên để thêm các mẫu vân tay khác và đặt tên tài khoản cho từng mẫu.

Chạm ngón tay trên nút Home để lưu vân tay của bạn

Mẫu vân tay đã được kích hoạt cho iPhone 6

Khi iPhone đã cài xong mẫu vân tay, bạn thoát ra ngoài màn hình, chạm lại dấu vân tay đã đăng kí lên nút Home để có thể xác thực quyền sử dụng. Bây giờ dù bạn đặt ngược xuôi thế nào Apple vẫn dễ dàng đọc được. Bởi vân tay của mỗi người là duy nhất.

2. Một số lưu ý khi sử dụng Touch ID để mở khóa.

Trước tiên, Touch ID luôn cần cài đặt đi kèm với tài khoản. Bởi Touch ID có thể bị đánh lừa bằng vân tay với các sợi cácbon tổng hợp bởi công nghệ làm giả tinh vi. Không chỉ vậy, iPhone 6 ( http://www.kcongnghe.com/#iphone-5.html ) còn cho người dùng nhận diện sai dấu vân tay 5 lần, sau 5 lần iPhone sẽ yêu cầu bạn mã Passcode. Như vậy, kho cho mượn iPhone 6, người mượn không mở được máy, không nhập đúng passcode thì khả năng bạn phải tạm biệt với chiếc iphone 6 của mình. Do đó, Khi bạn cho mượn, hãy tắt chức năng này hay nói với người sử dụng đừng cố mở máy của bạn bằng vân tay của họ.

Với những cơ sở dữ liệu về dấu vân tay người sử dụng iPhone sẽ được lưu trữ trong vùng an toàn trong chip A8 và không thể truy xuất bởi bất kì cách nào, do đó nó là bí mật mà người tiêu dùng có thể an tâm được bảo mật tốt.

Như vậy, qua bài viết chắc bạn đã biết cách B cài đặt và sử dụng mở khóa iPhone 6 bằng đấu vân tay. Với nhiều sự cải tiến, thì nó sẽ chứa tính năng tiềm ẩn nhiều vượt trội hơn, song vẫn chưa chắc là không có điểm yếu. Vì vậy, hãy luôn thận trọng khi bạn sử dụng và cho phép người khác dùng iPhone 6 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác