Hướng dẫn sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 6

Ngày đăng:
Lượt xem: 1161
Bình luận:

Hướng dẫn sử dụng tính năngTouch ID iPhone 6

Hiện tại, tính năng mở khóa điện thoại bằng dấu vấn tay đã được tích  hợp trên dòng iPhone 5S với công nghệ cảm biến bằng dấu vân tay. Do đó, trên iOS 8 công nghệ Touch ID cũng được tích hợp trên chiếc di động iPhone 6. Giờ đây, các bạn còn có thể làm được nhiều hơn như thế Vậy mở khóa điện thoại iPhone 6 bằng dấu vân tay như thế nào? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 6 một cách đơn giản nhất nhé.

1. Cảm biến vân tay - Touch ID là gì và cách kích hoạt Touch ID trên thiết bị của bạn.

Công  nghệ Touch ID chính là việc bảo mật vân tay của nhà Táo thiết lập nên dùng để mở khóa màn hình điện thoại, hay để người dùng có thể mua các ứng dụng ở trên phần mềm iTunes hay cửa hàng Appstore, nhằm thay thế cho Apple ID. Trên điện thoại iPhone 6, nút Home được cỉa tiến làm bằng chất liệu đá Sa-phia cắt laser vì vậy nó hạn chế được việc bị trầy xước và không bị nứt vỡ. Với tính năng nhận dạng của công nghệ Touch ID nó sẽ ghi nhớ dấu vân tay của bạn khi thực hiện thao tác mở khóa cũng như khi bạn thực hiện mua bán trực tuyến.

 

Nút Home với công nghệ Touch ID trên iPhone 6

Để có thể kích hoạt tính năng Touch ID ở iPhone 6 thì bạn làm theo trình tự sau:  vào mục setting / chọn Touch ID & Passcode/ chọn tiếp Touch ID/ và cuối cùng chọn thêm dấu vân tay

 

Chọn “ Thêm dấu vân tay” trên iPhone 6

Lúc này, bạn chỉ cần đặt ngón tay muốn làm dấu lToich ID trên nút Home ở nhiều góc độ để thiết bị thực hiện quét và lưu lại. Bạn nên đặt tài khoản cùng với Passworld của vân tay. Nếu trong trường hợp nhiều người cùng sử dụng sản phẩm này thì bạn chỉ cần thực hiện lại tương tự như trên để có thể thêm một số mẫu vân tay khác và đặt tên tài khoản cho từng mẫu vân tay đó. Cuối cùng là chạm ngón tay trên nút Home để lưu vân tay của bạn.

 

Mẫu vân tay đã được kích hoạt cho iPhone 6

Khi điện thoại iPhone của bạn đã cài xong mẫu vân tay, bạn trở về ngoài giao diện màn hình chính, chạm lại dấu vân tay mà bạn đã vừa đăng kí lên nút Home để xác thực quyền sử dụng. Và bây giờ dù cho bạn có đặt ngược xuôi như thế nào thì Apple vẫn dễ dàng đọc được dấu vân tay của bạn.

2. Một số lưu ý khi sử dụng Touch ID để mở khóa.

Trước khi sử dụng Touch ID để mở khóa thì bạn phải chú ý: tính năng Touch ID luôn cần setting đi kèm với tài khoản. Bởi tính năng Touch ID này thông qua công nghệ làm giả tinh vi hiện nay. Không chỉ vậy, điện thoại iPhone 6 còn cho phép bạn nhận diện sai dấu vân tay đến 5 lần, sau 5 lần không đúng thì điện thoại iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mã Passcode. Như vậy, cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn cho mượn điê nj thoại mà người mượn không mở khóa được và cũng không nhập đúng mã passcode thì bạn sẽ phải tạm biệt với chiếc iPhone 6 của mình.

Mặt khác với những cơ sở dữ liệu về dấu vân tay người dùng điện thoại iPhone sẽ được thiết bị lưu trữ trong vùng an toàn trong chip xử lý A8 và nó không thể truy xuất bởi bất kì cách nào khác, vì vậy đây chính là bí mật mà bạn có thể an tâm vì nó được bảo mật rất tốt.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được cách setting và sử dụng mở khóa cho điện thoại iPhone 6 bằng dấu vân tay rồi đúng không. Với nhiều sự cải tiến hết sức mới lạ và thú vị, thì nó sẽ chứa nhiều tính năng tiềm ẩn nhiều vượt trội hơn so với các phiên bản tiền nhiệm của nó, song vẫn chưa chắc chắn là nó không có bất cứ điểm yếu nào . Do đó, bạn hãy luôn cẩn thận khi sử dụng và nhất là khi cho phép người khác sử dụng hay mượn iPhone 6 của mình nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác