Hướng dẫn sử dụng Bluetooth của iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 831
Bình luận:

Cách dùng Bluetooth trên iPhone 5, 5s IOS 6, 7

Trong trường hợp bạn cần phải trao đổi dữ liệu cho một thiết bị nào đó tuy nhiên khi mở Bluetooth của điện thoại iPhone lên thì chỉ thấy hiện tượng nó xoay xoay 1 lúc rồi sau đó lại tắt đi hoặc có thể là nó gửi về thông báo không tìm thấy thiết bị xung quanh. Vậy bạn đã biết nguyên gây ra tình trạng trên là gì chưa? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 5 không kết nối được Bluetooth, cách sử dụng Bluetooth iPhone 5.

 

Cách dùng Bluetooth trên iPhone 5, 5s IOS 6, 7

Thứ nhất : Nhà sản xuất Apple đã lập trình ra 1 cơ chế hoạt động chức năng kết nối Bluetooth của iPhone khác hẳn so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Chiếc điện thoại iPhone chỉ có thể tiến hành dò tìm được các thiết bị iOS với nhau hay các bạn có thể hiểu iPhone chỉ có thể tìm kiếm được các thiết bị thuộc dòng họ táo khuyết mà thôi. Nếu xung quanh bạn không có bất cứ thiết bị iOS nào được bật tính năng Bluetooth thì việc thiết bị của bạn không tìm thấy đối tượng kết nối là điều hẳn nhiên.

 

 

Màn hình iPhone 5 bị tắt Bluetooth

Như vậy, để điện thoại iPhone có thể kết nối được với một số các dòng thiết bị khác như Samsung, LG… thì người dùng cần phải vào Cydia sau đó cài ứng dụng iBluetooth thì mới có thể kết nối chúng với nhau .

 

Giao diện sử dụng ứng dụng iBluetooth

Thứ hai : Tuy nhiên, nếu trong trường hợp trong phạm vị kết nối có thiết bị iOS mà chiếc iPhone của bạn vẫn không tìm thấy được thiết bị thì có thể kết luận đây là lỗi do máy gây nên và các bạn có thể khắc phục như sau :

Nếu trước đây bạn đã thực hiện việc đổi tên cho thiết bị iPhone của mình thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến cho thiết bị không thể tìm thấy. Đối với trường hợp này thì các bạn làm theo cách sau: Vào phần “Setting/ General/ About/ Name" và sau đó tiến hành đổi lại tên cho điện thoại Phone.

 

Giao diện đặt lại tên cho iPhone

Tuy nhiên, nếu sau khi đã đặt lại tên mà vẫn chưa khắc phục được thì lúc này các bạn hãy thử đưa điện thoại iPhone về chế độ máy bay và sau đó truy cập vào “Setting/ General/ Reset/ Reset Network Settings” và cuối cùng là tiến hành khởi động lại thiết bị.

 

Mở chế độ đi máy bay

Tắt chế độ đi máy bay

Nếu sau khi các bạn đã thử làm theo như hai cách trên mà vẫn không được thì lúc này các bạn thử tắt ứng dụng khóa màn hình đi xem sao nhé. Các bạn có thể thụce hiện bằng cách vào phần “Setting/ Control Center” tại dòng Access on Lock Screen chuyển sang chế độ đóng. Tiếp theo sau đó khởi động lại máy lúc này tình trạng iPhone 5 không kết nối được Bluetooth sẽ được khắc phục hoàn hoàn.

 

Tắt ứng dụng khóa màn hình

Một cách cũng đem lại hiệu quả lớn cho bạn đó là Restore lại iPhone , việc này chính là đưa máy về trạng thái khi mới xuất xưởng vì có thể trong khi sử dụng các bạn đã tiến hành download  một số ứng dụng không phù hợp và nó gây xung đột trong máy khiến cho một số chức năng của máy gặp trục trặc. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn dọn dẹp sạch sẽ cho máy để từ đó có thể sử dụng máy một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác