Hướng dẫn khắc phục iPhone bị nóng máy khi sử dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 45968
Bình luận:

Cách khắc phục IPhone bị nóng

Không còn nghi ngờ khi nói rằng IPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh, tốt nhất đang được bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, theo nhận xét của một số người sử dụng thì có một vấn đề thường xuyên gặp phải đối với dòng điện thoại cao cấp này là hiện tượng IPhone quá nóng. Vậy tại sao chiếc iPhone của bạn lại trở nên nóng và cách khắc phục iPhone bị nóng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hình minh họa

1. IPhone nóng lên là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc Iphone của bạn nhanh chóng nóng lên làm ảnh hưởng đến chất lượng pin của máy, sau đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng IPhone bị nóng:

Kiểm tra độ nóng của IPhone bằng cảm giác

- Máy IPhone hay bị nóng khi sạc pin:

Khi sạc pin cho điện thoại sẽ có nhiều quy trình xảy ra đồng thời phía trong của máy. Việc dùng không đúng loại sạc hoặc sử dụng loại sạc nhanh cũng làm cho quy trình chạy dòng điện trong máy hoạt động không đồng đều, sẽ làm tăng nhiệt độ của pin và lâu dần dẫn tới hiện tượng chai pin. Nếu bạn dùng pin không chuẩn hoặc pin lô, trong nhiều trường hợp máy sẽ  tự tắt nguồn và khởi động lại, thậm chí không lên nguồn, phải thay pin hay thay ic nguồn vì nguyên nhân chính là do pin của máy quá nóng. 

- Máy IPhone bị nóng khi sử dụng mạng di động 3G:  

Dùng 3G thường xuyên để lướt web làm cho máy bị nóng

Đây là một trong những nội dung khiến đa phần người sử dụng gặp phải khi sử dụng IPhone để đọc báo, giải trí, xem video…với mạng 3G gây ra hiện tượng nóng máy một cách nhanh chóng. Vì khi sử dụng 3G thì chip 3G phải hoạt động liên tục, làm tiêu hao pin dẫn tới tình trạng máy nóng lên.

- Liên quan tới Phần mềm      

Một nguyên nhân phải kể đến làm cho iPhone nóng lên có liên quan đến hệ điều hành của thiết bị IPhone. Khi hệ điều hành lỗi làm cho CPU chạy hết công suất nhưng hiệu năng mang lại không cao, CPU phải liên tục hoạt động trong tình trạng quá tải để đáp ứng nhu cầu hệ thống. Ngoài ra, hệ điều hành lỗi cũng làm cho CPU không được phân tải đều, dễ làm máy bị treo.

- Thiết kế bo mạch, cấu trúc vỏ  

Ngoài yếu tố phần mềm thì thiết kế của bo mạch cũng ảnh hướng rất lớn đến nhiệt lượng mà máy tỏa ra. Điện thoại tỏa nhiệt theo nguyên tắc nguồn không khí mát sẽ đi từ ngoài vào giúp giải nhiệt cho các thành phần của máy, luồng khí nóng từ máy sẽ đi ra ngoài theo nguyên tắc đối lưu. Vì vậy lớp vỏ bên ngoài của máy phải là một vật dẫn tốt giúp tỏa nhiệt lượng cho IPhone, nếu lớp vỏ không làm bằng chất liệu tốt sẽ khiến nhiệt lượng không thoát ra được, tích tụ lại ở một vị trí, theo thời gian sử dụng sẽ làm hỏng linh kiện của máy.

2. Biện pháp khắc phục

Cảnh báo trên IPhone khi bị nóng

- Khi sử dụng máy xong, nên để IPhone nghỉ khoảng 3-5 phút rồi mới sạc pin. Tuyệt đối bạn không nên vừa sạc máy, vừa chơi game, giải trí trên Iphone. Khi máy nóng quá, có thể do pin bị lỗi, bạn nên mang qua hãng Apple để kiểm tra.

-  Hạn chế chơi game tốc độ cao hay duyệt web trong một thời gian dài, liên tục. Khi chơi game mà thấy máy ấm và pin bị hao hụt nhanh thì bạn nên tạm nghỉ từ 5 – 10 phút. Thời gian này giúp cho CPU giảm nhiệt độ, tỏa nhiệt lượng ra ngoài.

- Sử dụng mạng Wifi thay cho mạng di động 3G; tắt các ứng dụng, mạng 3G, Wifi khi không sử dụng. Khi ở vùng sóng yếu, bạn có thể chuyển về chế độ sử dụng trên máy bay hay tắt 3G nhằm giảm tải hoạt động cho bộ xử lý sóng cũng góp phần vào việc giải nhiệt cho điện thoại

- Kiểm tra độ chai pin của Iphone, sử dụng đúng linh kiện của Apple để sạc pin.

- Nếu Iphone ít khi dùng mà vẫn có hiện tượng nóng máy, bạn nên tiến hành restore IPhone để khôi phục lại cài đặt ban đầu (Sao chép dữ liệu trước khi restore lại máy)

Điều cuối cùng là khi IPhone của bạn bị nóng, bạn nên tìm đúng nguyên nhân trước khi nghĩ đến sửa phần cứng của máy; nếu máy nóng quá nhanh một cách không bình thường, bạn nên mang IPhone đến các cửa hàng uy tín để tìm nguyên nhân.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác