Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Nhật cho Xperia Z1

Ngày đăng:
Lượt xem: 7894
Bình luận:

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Nhật cho Z1

 

Nếu bạn đã sắm cho mình một chiếc Sony Xperia Z3 thì ngôn ngữ chính của máy thường được mặc định sẵn là tiếng Việt để phù hợp với thị trường trong nước. Tuy nhiên, do nhu cầu công việc, có thể bạn sẽ muốn chuyển bộ gõ của máy sáng một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật chẳng hạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách để cài bộ gõ tiếng Nhật cho Xperia Z1.

 

 

Để cài bộ gõ tiếng Nhật cho máy, bạn có thể tận dụng luôn ứng dụng có sẵn trong Sony Z1 hoặc tải về từ Google Play.

 

Cách 1: Tùy chỉnh bộ gõ ngay trên máy

 

Để thỏa mãn nhu cầu sử dụng tiếng Nhật trên điện thoại Sony Z1, bạn hãy tùy chỉnh ngay trên máy. Trước hết, bạn hãy vuốt góc trên cùng của màn hình chính xuống > Bấm chọn nút Settings (Cài đặt) và cuộn cho đến khi bạn nhìn thấy tùy chọn Language in Input (Tùy chỉnh ngôn ngữ). Bạn hãy tiếp tục vuốt xuống, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Xperia keyboard.

==> HOT: Sony xperia E4 3 triệu đã có điện thoại tốt

 

 

Lúc này, bạn hãy bấm vào biểu tượng cài đặt ở bên phải màn hình. Một loạt lựa chọn trong mục này sẽ hiện ra, nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến lựa chọn đầu tiên. Đó là Writing language. Bạn hãy bấm vào đây. Trong mục này, bạn có thể chọn tối đa đến 3 ngôn ngữ khác nhau để có thể thay đổi cho máy bằng cách bỏ phần đánh dấu màu xanh của những ngôn ngữ bạn không muốn sử dụng và thay chúng bằng ngôn ngữ khác. Nếu muốn sử dụng tiếng Nhật, tiếng Việt và tiếng Anh, bạn có thể đánh dấu tick màu xanh vào mục ngôn ngữ Japanese, Vietnamese và English. Sau khi đã đánh dấu xong ngôn ngữ mong muốn, bạn hãy bấm nút OK ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Vậy là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ cho điện thoại đã hoàn tất.

 

 

Bước tiếp theo, bạn có thể thử trải nghiệm ngay trên điện thoại bộ gõ mới mà bạn vừa chuyển đổi. Ví dụ, bạn hãy vào mục tin nhắn thoại và viết tin nhắn. Ở bàn phím hiện ra bên dưới màn hình, lúc này bạn sẽ thấy ở góc bên phải màn hình có thêm một phím mới EN/JA/VN. Chỉ cần bấm vào phím này là điện thoại của bạn sẽ chuyển chế độ gõ giữa tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

 

 

Cách 2: Cài bộ gõ tiếng Nhật trên Google Play

 

Học tập theo Google, Sony cũng đã cung cấp cho người dùng những phần mềm riêng của máy trên Google Play. Và ở đây, bạn sẽ tìm thấy bộ gõ tiếng Nhật cho máy. Tất nhiên, bộ gõ này chỉ tương thích với các dòng smartphone của Sony mà thôi. Để cài bộ gõ này, bạn hãy truy cập vào Google Play ngay trên điện thoại xperia z1 có kết nối Internet. Sau đó bạn nhập vào đường dẫn sau: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adamrocker.android.input.simeji.

Bạn hãy tải bộ gõ tiếng Nhật từ link này rồi bấm nút Install. Quá trình cài đặt chỉ mất khoảng hơn 1 phút và thế là xong. Máy bạn sẽ được cập nhật bộ gõ này.

 

 

Trên đây là hai cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho Z1. Chúc bạn thành công!  

==> Nguồn http://www.kcongnghe.com/#sony-xperia-c4-dual-cong-ty-4692.html giá tốt.

Bình luận
Bài viết mới