Hướng dẫn cập nhật iOS 9 một cách an toàn

Ngày đăng:
Lượt xem: 741
Bình luận:

 Hôm nay (16/9) iOS 9 sẽ chính thức được phát hành và chúng ta cần chuẩn bị gì trước khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple?

Mặc dù lần này giao diện của iOS 9 không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản iOS 8 tuy nhiên hệ điều hành iOS 9 vẫn có nhiều tính năng hữu ích mới mẻ đáng để chúng ta chờ đợi. Bạn muốn cập nhật cho thiết bị của mình lên iOS 9? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật cho iPhone lên iOS 9 một cách suôn sẻ nhất.

ioS9-PCT1-0f55a

iOS 9 tương thích với thiết bị nào?

- Hầu hết, tất cả các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên hệ điều hành iOS 8 thì các bạn đều có thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 9, các bạn có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS mà thiết bị của mình đang sử dụng bằng cách truy cập vào phần setting -> chọn cài đặt chung -> chọn giới thiệu, rồi xem phần Phiên bản.

1445960-0f55a

 

Giải phóng dung lượng lưu trữ

- Để có thể tải về bộ cài đặt hệ điều hành iOS 9 cho iPhone của mình thì trước tiên các bạn nên kiểm tra và giải phóng bớt cho dung lượng bộ nhớ trên thiết bị .

- Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tiến hành kiểm tra và xóa bớt những ứng dụng không thực sự cần thiết hay những app mà bạn không dùng đến. Chắc chắn trên chiếc iPhone bạn sẽ tìm thấy 1 vài ứng dụng mà bạn chưa bao giờ chạm tay vào, hoặc ít sử dụng thì bạn hãy xóa chúng đi. Việc làm này không chỉ giúp bạn có thể giải phóng bớt được dung lượng mà còn giúp cho giao diện màn hình chính của thiết bị trở nên gọn gàng, bắt mắt hơn.

How_to_delete_apps_iPad_iPhone_800b-5c29f

- Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn xóa bớt những bức ảnh cũ hay những đoạn video, ghi ấm, những đoạn phim bạn ít khi xem lại đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn.

- Sao lưu dữ liệu:  Có thể nói đây là một trong những điều bạn nên thực hiện trước khi bạn có bất cứ một sự can thiệp trực tiếp nào vào thiết bị của mình để tránh những rủi ro vẫn xảy ra trong quá trình bạn thực hiện.

- Hiện tại các bạn có thể sao lưu dữ liệu thoe hai cách đó là: dùng iTunes hoặc iCloud.

+ Đối với việc sao lưu bằng iCloud thì các bạn có thể bật tính năng tự động sao lưu lên dịch vụ này bằng cách truy cập vào phần Setting -> chọn iCloud -> chọn tiếp sao lưu -> cuối cùng là chọn bật. Sau khi  đã bật tính năng sao lưu bằng iCloud thì tiếp theo bạn bấm nút Sao lưu và khi đó thiết bị của bạn bắt đầu backup lại dữ liệu lên dịch vụ iCloud. Lưu ý, do dung lượng miễn phí của dịch vụ iCloud chỉ hạn chế ở mức là 5GB chính vì vậy chỉ những dữ liệu nào thực sự quan trọng thì bạn mới nên sao lưu lại.

1445963-0e210

- Đối với việc sao lưu bằng phần mềm iTunes, đây là một trong những cách được nhiều người dùng lựa chọn hơn. Việc sao lưu cũng rất đơn giản các bạn chỉ việc kết nối thiết bị iPhone với máy tính, tiếp theo sau đó tiến hành bật phần mềm iTunes lên > bấm chọn vào thiết bị của bạn rồi sau đó nhấn vào nút Back Up Now ở phần Backups để phần mềm iTunes bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu trên thiết bị sang máy tính. Tuy thời gian sao lưu có thể sẽ diễn ra lâu hơn so với việc bạn sao lưu trên iCloud nhưng dữ liệu trên thiết bị sẽ được backup đầy đủ sang máy tính của bạn và không bị giới hạn dung lượng lưu trữ .

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình nhất thì bạn nên chờ thêm một vài ngày nữa để xem phản hồi của những người dùng khác trải nghiệm hệ điều hành iOS 9 như thế nào rồi sau đó mới tiến hành cập nhật lên iOS 9 cho thiết bị của mình. Chúc các bạn may mắn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác